เมื่อเช้าวันที่ 27 มิถุนายน มีรายงานว่า ยูอาอิน ได้รับการยกเว้นการเข้าเกณฑ์ทหาร หลังจากที่เขาได้เข้ารับการตรวจร่างกาย 5 ครั้ง เริ่มตั้งแต่เดือน ธันวาคม ปี 2015 , พฤษภาคม และ ธันวาคม เมื่อปีที่แล้ว , มีนาคม ปีนี้ และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผลการตรวจร่างกายครั้งที่ 5 ของเขาได้ออกมาแล้ว ว่า เขาไม่เหมาะที่จะเข้ารับการเกณฑ์ทหาร

เนื่องจาก ไหล่ของยูอาอินมีอาการบาดเจ็บ และ มีเนื้องอกในกระดูก ทำให้ผลการตรวจร่างกายของเขา ออกมาอยู่ใน ระดับ 7 ซึ่งหมายความว่า เขาไม่สามารถที่จะเข้ากรมรับใช้ชาติได้
원본 이미지
ภาพเอกเซรย์ บริเวณไหล่ของยูอาอิน
원본 이미지
ภาพถ่ายเอกเซรย์ของยูอาอิน บริเวณที่มีเนื้องอกในกระดูก (osteosarcoma)

ยูอาอินได้รับบาดเจ็บบริเวณไหล่ขวา ขณะถ่ายทำภาพยนตร์ “Tough as Iron” ปี 2013 และ อาการของเขาแย่ลง ขณะถ่ายทำภาพยนตร์ “Veteran” ปี 2014

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ผู้กำกับภาพยนตร์ “Veteran” เผยว่า “ฉากสุดท้ายที่ถ่ายทำเป็นฉากที่ยูอาอินจะต้องต่อสู้กับฮวังจองมิน ผมชื่นชมในตัวยูอาอินมาก แม้ว่ามือของเขาจะสั่นตลอดเวลา (เพราะไหล่ของเขาบาดเจ็บ) เขาก็ยังโชว์สปิริตถ่ายทำฉากต่อสู้จนกระทั่งการถ่ายทำเสร็จสิ้น โดยไม่ใช้แสตนอิน”

UAA ต้นสังกัดของยูอาอิน ยืนยันข่าวดังกล่าวว่าเป็นความจริง ยูอาอินได้รับการยกเว้นการเข้าเกณฑ์ทหาร และเผยว่า “เนื้องอกในกระดูกของยูอาอินอยู่บริเวณไหล่ด้านขวา ซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ณ ขณะนี้ กำลังคอยสังเกตอาการของเขาอยู่ ส่วนกระดูกไหปลาร้าที่เคยได้รับบาดเจ็บนั้น ยังไม่สมานตัวกันดี จึงยังเคลื่อนไหวได้ไม่มากนัก ทางบริษัทเห็นว่าต้องคำนึงถึงเรื่องสุขภาพของนักแสดงเป็นสำคัญ และต้องให้เขาเข้ารับการรักษาอย่างเต็มที่ รวมทั้ง เราจะคอยสังเกตอาการติดตามผลการรักษาอย่างละเอียด”

source : 1

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^