บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวไทย “หญิงแย้ นนทพร” ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนักจากแฟนคลับศิลปินเกาหลีและชาวเน็ตถึงกรณีอัดคลิปรายการ โตแล้วแรดได้ EP.3 นินทาโอปป้า ที่ปล่อยผ่านทางแชนแนลยูทูปของเธอ

ภายในคลิป หญิงแย้ นนทพร และ พิธีกรร่วม ทริปแท๊ป เศรษฐิรดา ได้นำรูปภาพของศิลปินดาราเกาหลี มาวิจารณ์อย่างสนุกสนาน ซึ่งกรณีนี้สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับศิลปินแต่ละคนหรือชาวเน็ต เนื่องจากเข้าข่ายการเหยียดรูปลักษณ์ของบุคคลอื่น แม้ว่าเจ้าตัวจะยืนยันว่าแค่ล้อเล่นแบบขำๆเท่านั้น

S_11501584
ยกตัวอย่างเช่น ตอนวิจารณ์ใบหน้าพระเอกชื่อดัง กงยู “สำหรับแย้ แย้ว่าไม่หล่อ ไม่มีเสน่ห์ หน้าเขาแบบบูดๆเบี้ยวๆ หน้าแบบไม่หล่ออะ หน้าแบบกำลังทำศัลยกรรมกำลังตอกๆๆอยู่ แล้วแบบ อุ๊ย หมอมีธุระต้องรีบไปกินเหล้ากับเพื่อน ก็เลยแบบ อ้าว ไม่กลับมาทำต่อแล้วก็เลยเออพอๆ พยาบงพยาบาล ก็เลย เอ้าเก็บปิดแผลซะ”

กระแสวิจารณ์นี้ ทำให้แฮชแท็ก #โตแล้วแรดได้ ทะยานสู่อันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งงานนี้เหล่าคนดัง อย่าง โอปอล์ ปาณิสรา ก็ได้ออกมาทวิตแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้ด้วยเช่นกัน

โอปอล์ กล่าวว่า “อย่าว่ากงยูนะ! #ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย”
Screen_Shot_2560_12_05_at_9_50_38_PM
Screen_Shot_2560_12_05_at_9_50_14_PM

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

“การล้อเลียนรูปลักษณ์ของคนอื่น มันไม่ตลก…ไม่เคยตลก น้องๆที่ชอบศลป.เหล่านี้ก็ไม่ได้ผิดที่เค้าไม่รู้สึกตลกไปด้วย การให้เกียรติในความแตกต่างและเท่าเทียมกันของมนุษย์เป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นไม่ใช่เหรอ” โอปอล์ กล่าว

ด้าน ลูกกอล์ฟ คุณครูสอนภาษาอังกฤษและพิธีกรรายการชื่อดัง ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้เช่นกันว่า “ทำรายการ ไม่ต้องแรง ไม่ต้องด่าใคร ไม่ต้องจิกกัดเสียดสี รายการมันก็รอดได้ รู้ว่าการทำรายการมันเหนื่อย การขึ้นรายการใหม่มันยาก แต่ถ้า เน้นเนื้อหาดี ยังไงก็มีคนดู นี่ที่พูดเพราะก็ทำรายการรอดมาเข้าปีที่ 4 แล้ว ไม่ต้องด่าใคร มันก็สนุกได้ รายการก็รอด คนดูเยอะด้วยนะ”

อย่างไรก็ตาม คลิปต้นเหตุได้ถูกลบออกจาก Youtube ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ หญิงแย้ก็ได้ออกมาขอโทษแฟนๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียถึงการกระทำดังกล่าวของเธอ ว่า “ขอโทษแฟนคลับดาราเกาหลีทุกคนนะคะ T T ถึง แฟนคลับศิลปินเกาหลีทุกท่าน เนื่องจากเหตุการณ์ที่แย้ได้ลงคลิป VDO โตแล้วแรดได้ EP.3 นินทาโอปป้าเกาหลี ที่ทำให้แฟนคลับของศิลปินไม่พอใจเป็นอย่างมาก แย้ต้องกราบขอโทษแฟนคลับของศิลปินทุกท่านด้วยนะคะ ซึ่งแย้ก็ได้ตัดสินใจลบคลิป VDO ดังกล่าว และตัวแย้เองก็ต้องกราบขอโทษทุกท่านจริงๆ โดยแย้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกค่ะ ขอบคุณค่ะ” 

หวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นกรณีตัวอย่างให้สังคมไทยตระหนักถึงเรื่องนี้มากขึ้น

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^