บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวไทย “หญิงแย้ นนทพร” ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนักจากแฟนคลับศิลปินเกาหลีและชาวเน็ตถึงกรณีอัดคลิปรายการ โตแล้วแรดได้ EP.3 นินทาโอปป้า ที่ปล่อยผ่านทางแชนแนลยูทูปของเธอ

ภายในคลิป หญิงแย้ นนทพร และ พิธีกรร่วม ทริปแท๊ป เศรษฐิรดา ได้นำรูปภาพของศิลปินดาราเกาหลี มาวิจารณ์อย่างสนุกสนาน ซึ่งกรณีนี้สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับศิลปินแต่ละคนหรือชาวเน็ต เนื่องจากเข้าข่ายการเหยียดรูปลักษณ์ของบุคคลอื่น แม้ว่าเจ้าตัวจะยืนยันว่าแค่ล้อเล่นแบบขำๆเท่านั้น

S_11501584ยกตัวอย่างเช่น ตอนวิจารณ์ใบหน้าพระเอกชื่อดัง กงยู “สำหรับแย้ แย้ว่าไม่หล่อ ไม่มีเสน่ห์ หน้าเขาแบบบูดๆเบี้ยวๆ หน้าแบบไม่หล่ออะ หน้าแบบกำลังทำศัลยกรรมกำลังตอกๆๆอยู่ แล้วแบบ อุ๊ย หมอมีธุระต้องรีบไปกินเหล้ากับเพื่อน ก็เลยแบบ อ้าว ไม่กลับมาทำต่อแล้วก็เลยเออพอๆ พยาบงพยาบาล ก็เลย เอ้าเก็บปิดแผลซะ”

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!
 

กระแสวิจารณ์นี้ ทำให้แฮชแท็ก #โตแล้วแรดได้ ทะยานสู่อันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งงานนี้เหล่าคนดัง อย่าง โอปอล์ ปาณิสรา ก็ได้ออกมาทวิตแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้ด้วยเช่นกัน

โอปอล์ กล่าวว่า “อย่าว่ากงยูนะ! #ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย”
Screen_Shot_2560_12_05_at_9_50_38_PM
Screen_Shot_2560_12_05_at_9_50_14_PM

“การล้อเลียนรูปลักษณ์ของคนอื่น มันไม่ตลก…ไม่เคยตลก น้องๆที่ชอบศลป.เหล่านี้ก็ไม่ได้ผิดที่เค้าไม่รู้สึกตลกไปด้วย การให้เกียรติในความแตกต่างและเท่าเทียมกันของมนุษย์เป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นไม่ใช่เหรอ” โอปอล์ กล่าว

ด้าน ลูกกอล์ฟ คุณครูสอนภาษาอังกฤษและพิธีกรรายการชื่อดัง ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้เช่นกันว่า “ทำรายการ ไม่ต้องแรง ไม่ต้องด่าใคร ไม่ต้องจิกกัดเสียดสี รายการมันก็รอดได้ รู้ว่าการทำรายการมันเหนื่อย การขึ้นรายการใหม่มันยาก แต่ถ้า เน้นเนื้อหาดี ยังไงก็มีคนดู นี่ที่พูดเพราะก็ทำรายการรอดมาเข้าปีที่ 4 แล้ว ไม่ต้องด่าใคร มันก็สนุกได้ รายการก็รอด คนดูเยอะด้วยนะ”

อย่างไรก็ตาม คลิปต้นเหตุได้ถูกลบออกจาก Youtube ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ หญิงแย้ก็ได้ออกมาขอโทษแฟนๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียถึงการกระทำดังกล่าวของเธอ ว่า “ขอโทษแฟนคลับดาราเกาหลีทุกคนนะคะ T T ถึง แฟนคลับศิลปินเกาหลีทุกท่าน เนื่องจากเหตุการณ์ที่แย้ได้ลงคลิป VDO โตแล้วแรดได้ EP.3 นินทาโอปป้าเกาหลี ที่ทำให้แฟนคลับของศิลปินไม่พอใจเป็นอย่างมาก แย้ต้องกราบขอโทษแฟนคลับของศิลปินทุกท่านด้วยนะคะ ซึ่งแย้ก็ได้ตัดสินใจลบคลิป VDO ดังกล่าว และตัวแย้เองก็ต้องกราบขอโทษทุกท่านจริงๆ โดยแย้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกค่ะ ขอบคุณค่ะ” 

หวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นกรณีตัวอย่างให้สังคมไทยตระหนักถึงเรื่องนี้มากขึ้น