kornews

คนในพื้นที่ร้องเรียน หลังได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหม่ของ YG

29/10/2018 - korseries

yg new building

YG Entertainment ตกเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้ง กรณีเกี่ยวกับการก่อสร้างสำนักงานใหม่ในย่านฮับจอง ซึ่งได้สร้างความรบกวนชีวิตของคนในพื้นที่จนมีการออกมาเรียกร้องและประท้วงบริเวณหน้าตึกที่กำลังก่อสร้างอยู่

อ้างอิงจากสำนักข่าว Yonhap News ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์บริเวณใกล้เคียงกับอาคารสำนักงานใหม่ของ YG Entertainment ที่กำลังก่อสร้างอยู่นั้น ได้ร้องเรียนว่าการสร้างอาคารได้ละเมิดสิทธิ์ในการได้รับแสงแดดที่พวกเขาควรจะได้ ซึ่งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานตามกฎหมายการก่อสร้าง

ภาพตึกใหม่ของ YG ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง จากสำนักข่าว Yonhap News
ภาพตึกใหม่ของ YG ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง จากสำนักข่าว Yonhap News
ภาพตึกใหม่ของ YG ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง จากสำนักข่าว Yonhap News
ภาพตึกใหม่ของ YG ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง จากสำนักข่าว Yonhap News
อาคารสำนักงานใหม่ของ YG คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จในช่วงกลางปี 2019 ซึ่งตึกนั้นจะมีความสูงกว่าอพาร์ตเมนต์ในบริเวณใกล้เคียงกว่า 1.5 เท่า และปัจจุบันตัวอาคารได้บดบังแสงแดดที่จะส่องมายังอพาร์ตเมนต์ที่มีผู้ร้องเรียนจำนวนมาก ด้านผู้พักอาศัยได้ร้องเรียนว่าการที่ตึกไม่ได้รับแสงแดดธรรมชาติซึ่งส่งผลให้อพาร์ตเมนต์มีความเย็นมากขึ้นและต้นไม้ที่ปลูกก็เริ่มที่จะตาย
อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตมาโป ได้ยืนยันว่า การก่อสร้างอาคารสำนักงานใหม่ของ YG Entertainment ไม่ได้ละเมิดกฎหมายการก่อสร้างที่ตั้งขึ้นโดย กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน และการคมนาคมของเกาหลี แต่อย่างใด
แม้สำนักงานเขตจะออกมาชี้แจง แต่กลับไม่ได้ทำให้สถานการณ์ความตึงเครียดลดลง ด้านผู้พักอาศัยได้รวมตัวกันประท้วงหน้าอาคารใหม่ของ YG Entertainment ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม และพวกเขาวางแผนที่จะประท้วงต่อเนื่องเพื่อที่จะเรียกร้องถึงการแก้ไขที่เหมาะสมรวมถึงการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)

Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก