kornews

“YG STUDIOPLEX” แถลงกรณีขัดแย้งอดีตประธานบริหารร่วม แจงปมเบี้ยวค่าจ้าง “ซองฮุน”

18/01/2019 - pyeongpyeongpuen

collage4

‘YG STUDIOPLEX’ บริษัทผู้ผลิตละครโทรทัศน์ภายใต้การบริหารในเครือ YG Entertainment ค่ายเพลงชื่อดังแถวหน้าของประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกแถลงว่าจะมีการดำเนินคดีทางอาญา หลังพบว่าประธานบริหารร่วมได้หายตัวไปพร้อมเงินจากนักลงทุน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ได้มีรายงานว่า นายโช ซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตละคร ‘สตูดิโอ The Wind That Caerries Wishes’ ได้หลบหนีไปพร้อมเงินทุนราว 4-5 พันล้านวอน (ประมาณ 112-141 ล้านบาท) ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการผลิตละครเรื่องใหม่ โดยก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งประธานบริหารร่วมของ YG STUDIOPLEX นายโชได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ ‘สตูดิโอ The Wind That Carries’ บริษัทที่เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเพื่อรับจ้างผลิตละครให้กับ YG STUDIOPLEX 

ต่อมานายโชได้หาผลประโยชน์ในทางมิชอบด้วยการลงนามกับบริษัทผู้จัดจำหน่ายชาวญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย และไม่ได้มีการแจ้งมายังบริษัทแต่อย่างใด ซึ่งทันทีที่ทราบ YG STUDIOPLEX ได้พยายามยกเลิกสัญญาการลงนามนั้นรวมไปถึงปลดนายโชออกจากตำแหน่งประธานบริหารร่วมของบริษัททันที

ในขณะเดียวกัน ‘ซองฮุน’ นักแสดงหนุ่มชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับ YG STUDIOPLEX เนื่องจากไม่ได้รับค่าจ้างจากการถ่ายทำละครเว็บดราม่า “I Picked Up a Celebrity On The Street” ภายในระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้นจากปัญหาทั้งจากภายในและภายนอกดังกล่าว YG STUDIOPLEX จึงได้ออกมาชี้แจงสถานการณืที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตลอดจนระบุถึงแผนการลงโทษทางกฎหมายกับอดีตประธานบริหารร่วมคนดังกล่าว ซึ่งภายในข้อความแถลงการณ์มีดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ

เราออกแถลงการณ์นี้เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการดำเนินคดีอาญากับนายโช อดีตประธานบริหารร่วม

ก่อนหน้าที่นายโชจะเข้ารับตำแหน่งประธานบริหารร่วมของบริษัท YG STUDIOPLEX เขาได้เป็นผู้บริหารของบริษัทสตูดิโอ The Wind That Carries Wishes ซึ่งเป็นบริษัทผลิตละครที่ได้ลงนามเพื่อส่งมอบละครให้กับเรา

นายโชได้ใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเซ็นสัญญากับบริษัทผู้จัดจำหน่ายชาวญี่ปุ่นเพื่อขายลิขสิทธิ์ของละครเรื่อง ‘Love Alert’ ในนามสตูดิโอ The Wind That Carries Wishes บริษัทส่วนบุคคลของเขาซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใดกับ YG STUDIOPLEX และภายหลังได้มีการชำระเงินกันเกิดขึ้น

หลังจากรับทราบเรื่องดังกล่าวเราได้พยายามเปลี่ยนพันธะสัญญาที่ผิดกฎหมายกับทางญี่ปุ่นและได้ประกาศปลดนายโชออกจากตำแหน่งประธานบริหารร่วม รวมไปถึงได้มีการแจ้งดำเนินคดีในฐานการทุจริตต่อหน้าที่

ปัญหาทั้งหมดเกิดขึ้นจากนายโชและบริษัทส่วนบุคคลของเขา ซึ่ง YG STUDIOPLEX เป็นผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำอันผิดกฎหมายดังกล่าว

ในส่วนของกรณีการชำระค่าจ้างที่ล่าช้าของนักแสดงซองฮุนจากละคร “I Picked Up a Celebrity On The Street” นั้น ทางเราได้ดำเนินการตามขั้นตอนและจ่ายค่าธรรมเนียมในการผลิตละครทั้งหมดให้กับ สตูดิโอ The Wind That Carries Wishes เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามเราจะพิจารณาในกรณีของค่าจ้างที่ล่าช้าและส่วนอื่น ๆ อีกครั้ง เพื่อให้เข้าใจในสถานการณ์อย่างชัดเจน และ YG STUDIOPLEX จะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อรับผิดชอบต่อปัญหาด้านจริยธรรมที่เกิดขึ้นนี้

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

เบื้องต้นก่อนหน้านี้รายงานข่าวได้เปิดเผยว่าจำนวนเงินค่าจ้างที่ซองฮุนจะต้องได้รับตามกำหนด เป็นจำนวนเงินราว 105 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3 ล้านบาท

fullsizephoto1008362
ซองฮุน

ดูเหมือนว่าปัญหาเบี้ยวค่าจ้างนักแสดงยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรณีเดียวกันนี้ได้เกิดขึ้นกับ ซงฮายุน นักแสดงนำจากละครเรื่อง “Devilish Joy” ซึ่งทางต้นสังกัด JYP Entertainment ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมกับตัวนักแสดงแล้ว

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก