kornews

เรื่องราวภายใน YG จะไม่เป็นความลับอีกต่อไป ในซิตคอม “YG Future Strategy Office”

01/10/2018 - korseries


ในที่สุดซิตคอมที่หลายๆคนรอคอยกำลังจะถึงกำหนดฉายจริงแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ได้มีการจัดงานแถลงข่าวปิดตัวซิตคอม YG Future Strategy Office หรือในชื่อไทย เฟ้นหาดาว YG ซึ่ง ซึงรี BIGBANG นักแสดงนำของซิตคอมเรื่องนี้ได้ปรากฏตัวในมาดผู้บริหารหนุ่ม ขึ้นมากล่าววิสัยทัศน์ของซิตคอมเรื่องนี้

YG Future Strategy Office หรือ YG FSO เป็นซิตคอมสไตล์ Mockumentary เล่าเรื่องราวในลักษณะของสารคดีที่ดูสมจริง เกี่ยวกับ ซึงรี ศิลปินชื่อดังของค่าย YG ที่วันหนึ่งเขาได้รับมอบหมายให้ดูแลแผนกวางแผนกลยุทธ์ของค่าย YG โดยร่วมกับพนักงานคนอื่นๆในทีมเพื่อที่จะช่วยให้ YG หลุดพ้นสภาวะวิกฤตและฟื้นตัวกลับขึ้นมาอีกครั้ง

เริ่มต้นจากวิกฤต

จุดเริ่มต้นของซิตคอมเรื่องนี้มาจากการที่ YG ประสบกับวิกฤตของบริษัทหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Bigbang เข้ากรม ศิลปินมีข่าวฉาว หุ้นตกสู้ JYP ไม่ได้ ภาพรวมของบริษัทดูเหมือนจะอยู่ในช่วงขาลง

เปลี่ยนวิกฤตให้เป็น “โอกาส”

เนื่องด้วยซึงรี ทำงานเป็นศิลปินมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ท่านประธานยางฮยอนซอกได้ไว้วางใจซึงรี และมอบหมายหน้าที่สำคัญให้เขาดูแลเพื่อจะช่วยกู้คืนให้ YG กลับมายิ่งใหญ่ได้เหมือนเดิม

ADVERTISEMENT

ความลับของ YG กำลังจะถูกเปิดเผย

จุดเด่นของซิตคอมเรื่องนี้ คือการที่เรื่องราวหลายๆอย่างเป็นเรื่องจริงที่เกิดข้ึนในบริษัทมาก่อน แม้แต่ตอนที่ถ่ายทำ ซึงรีซึ่งเป็นนักแสดงเองยังงงว่าจะสามารถนำเอาเรื่องราวของบริษัทมาเปิดเผยได้จริงหรือ

เหตุผลที่ร่วมกับ YG FSO

ซึงรี เผยว่า เขารัก YG มาก ชีวิตตลอดวัย 20 ปีของเขา เขาอยู่กับ YG มาโดยตลอด ท่านประธานยางฮยอนซอกเป็นเหมือนคุณพ่อของเขา ถ้าไม่มีท่านคงจะไม่มีเขาบนเวทีนี้ ในฐานะที่ปรึกษาของ YG FSO เขาจะทำหน้าที่ฟื้นคืนชีพบริษัทให้กลับคืนมายิ่งใหญ่เหมือนเดิมให้ได้ เขาต้องสร้างกระแสใหม่ในบริษัท แม้ตอนนี้ YG จะไม่มี BIGBANG แต่เขาก็จะสร้างกระแสใหม่ขึ้นมาให้ได้

ทุกอย่างไม่ได้อยู่ที่บท

ผู้กำกับได้เผยว่าเขาพยายามที่จะสร้างเรื่องราวตลกในชีวิตจริง ด้วยการสร้างบทขึ้นมา 2 แบบเพื่อที่จะหลอกนักแสดงและทีมงาน แม้เรื่องราวจะถูกวางสคริปต์มา แต่ซึงรีเผยว่าเขาไม่อ่านบทเขาเพียงแค่ฟังผู้กำกับวางต้องทำอะไรบ้าง เพื่อที่จะให้ Reaction ต่างๆที่เกิดขึ้นในซิตคอมเป็นเรื่องจริง

แขกรับเชิญระดับ A-list

ในซีรีส์ซิตคอมนี้จะมีเหล่าศิลปินของ YG และนอก YG มาสร้างสีสันจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Blackpink , iKON ซึ่งหลายๆคนจู่ๆก็มาปรากฏตัวโดยไม่ได้บอกล่วงหน้า ทำให้แม้แต่ตัวซึงรีเองก็ยังตกใจ

ซึงรีไม่ได้ถูกวางตัวเป็นนักแสดงตั้งแต่แรก

ตำแหน่งที่ปรึกษาของ YG FSO ที่ผู้กำกับวางไว้ในตอนแรกไม่ใช่ซึงรี แต่เป็นท่านประธานยางฮยอนซอก แต่ท่านประธานได้ปฏิเสธที่จะเขาร่วมเพราะกำลังเครียดที่หุ้นตก เลยได้แนะนำ ซึงรี แทน เพราะคิดว่าซึงรีคล้ายกับเขามากที่สุด

แปลกใหม่

ซิตคอมเรื่องนี้ใช้เวลาในการถ่ายทำนานกว่ารายการอื่น หลายๆอย่างเป็นการทดลองทำเป็นครั้งแรก ซึ่ง ยูบยองแจ เคยทำงานร่วมกับผู้กำกับมาก่อนเลยทำให้สามารถแลกเปลี่ยนความคิดต่างๆกันง่ายขึ้น เขายินดีที่จะรับความคิดสร้างสรรค์ของทุกๆคน รวมถึงศิลปินที่มาร่วมงาน โดยไม่ได้ยึดความคิดของตัวเองเพียงคนเดียว

ซิตคอมเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับพัคจุนซู จากรายการ The God of Music และ Enemy of TV Shows ตัดสินใจผลิตซิตคอมเรื่องนี้ขึ้นมาโดยมีความคิดว่า ในสายตาของคนทั่วๆไป YG เป็นบริษัทที่ดูลึกลับ ไม่เพียงแค่นั้นศิลปินของค่ายยังพบตัวได้ยาก ซิตคอมเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบที่น่าสนใจที่จะเล่าความลับของ YG ซึ่งไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

การมาร่วมงานกันระหว่างผู้กำกับมือฉมังกับเหล่าศิลปินจากค่ายยักษ์ YG Entertainment จะออกมาสนุกสนาน ตื่นเต้น และแปลกใหม่ขนาดไหน สามารถรับชมซับไทยได้แล้วที่ Netflix

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า YG คืออะไร?

YG หรือ YG Entertainment คือค่ายบันเทิงเกาหลีใต้ที่ดูแลศิลปิน นักแสดง นักแสดงตลก ซึ่งก่อตั้งโดย ยางฮยอนซอก ตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปัจจุบันบริษัทได้ประสบความสำเร็จเป็นหนึ่งใน 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี (Big3) ซึ่งผลิตศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมายที่เป็นที่รู้จักในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น BIGBANG / Winner / iKON / 2NE1 / BLACKPINK เป็นต้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก