kornews

YG แถลงตอบโต้ข่าวลือที่กล่าวหาว่า จีดรากอน BIGBANG ได้รับการดูแลในโรงพยาบาลทหารมากกว่าพลทหารทั่วไป

27/06/2018 - The Bag Seller

g dragon

YG Entertainment ออกแถลงการณ์ตอบโต้ข่าวลือที่กล่าวหาว่า จีดรากอน ได้รับการดูแลในโรงพยาบาลทหารมากกว่าพลทหารทั่วไป

บทความที่เกี่ยวข้อง : คังแดเนียล Wanna One ขึ้นแท่นนายแบบคนใหม่ของแบรนด์เครื่องประดับสุดหรู ตามรอย จีดรากอน BIGBANG

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา Dispatch ได้ออกรายงานข่าวเกี่ยวกับสมาชิกวง BIGBANG ที่เข้ารับราชการทหารอยู่ว่ากำลังหยุดจากการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวเนื่องมาจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าเรื้อรังตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมาจากและจะออกจากโรงพยาบาลในช่วงวันที่ 28 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยในรายงานข่าวยังได้แจ้งเพิ่มเติมอีกว่า นักร้องหนุ่มคนนี้ได้พักรักษาตัวในห้องวีไอพีที่จริงๆมีไว้สำหรับทหารยศพันเอกขึ้นไป ซึ่งในห้องประกอบไปด้วย แอร์, ตู้เย็น และ โทรทัศน์ แตกต่างจากนายทหารในยศเดียวกันที่พักในห้องพักรวม 4, 6 หรือ 8 เตียง และยังรายงานอีกว่า มีคนมาขอเข้าเยี่ยมซึ่งดูเหมือนจะเป็นผู้จัดการส่วนตัวในช่วงเวลาที่เลยจากที่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้แล้วอีกด้วย

04488c17200a14946e0b3ada9bc252b5
ภาพลำดับเหตุการณ์การเข้ารับการรักษาของจีดรากอน จากสำนักข่าว Dispatch

หลังจากนั้นไม่นาน ทาง YG Entertainment ได้ออกจดหมายแถลงการณ์ที่ระบุดังนี้

“ตามที่ทราบกันดีว่า จีดรากอน กำลังอยู่ในสถานะของการเป็นพลทหาร จึงต้องใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูลและสถานการณ์ ได้โปรดเข้าใจทางเราในจุดนี้ด้วย

ทางเรารับทราบมาก่อนแล้วว่า จีดรากอน กำลังอยู่ในระหว่างพักฟื้นในโรงพยาบาลเนื่องจากอาการบาดเจ็บจากการผ่าตัดที่ข้อเท้า ซึ่งทั้งเพื่อนและครอบครัวได้เข้าไปเยี่ยมแล้ว และไม่มีพนักงานจากทางต้นสังกัดเข้าไปเยี่ยมแต่อย่างใด

จากการเช็คข้อมูลกับทางครอบครัว การรายงานข่าวนี้ค่อนข้างจะเป็นไปในทางประสงค์ร้ายและไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่มีการดูแลที่มากเป็นพิเศษใดๆ และไม่มีห้องพักสำหรับยศพันเอกที่โรงพยาบาลแห่งนั้นด้วย ซึ่งทางจีดรากอนได้รับการดูแลในแบบขั้นตอนปกติทั่วไป

ตั้งแต่ก่อนการเข้าเกณฑ์ทหารนั้น ทางนักร้องหนุ่มได้เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่และข้อเท้าเคล็ดเรื้อรังมาตั้งแต่ตอนออกทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก และอาการก็เริ่มแย่ลงเรื่อยๆระหว่างการฝึกทหาร ผลจากการตรวจร่างการได้แสดงให้เห็นถึงอาการที่เลวร้ายมากขึ้นไปจนกลายเป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรังบริเวณเอ็นและกล้ามเนื้อ ดังนั้นการผ่าตัดจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และในข้อสันนิษฐานเพิ่มเติมคืออาจจะต้องย้ายไปรักษาในโรงพยาบาลที่ใหญ่กว่าโรงพยาบาลทหารเพื่อเข้ารับการผ่าตัดที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้

จากการผ่าตัดเข่าและข้อเท้าที่เกิดขึ้น การพักรักษาตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญและทางเราได้รับทราบแล้วเกี่ยวกับการพักฟื้นครั้งนี้ที่โรงพยาบาลทหารของทางจีดรากอน ห้องพักของเขาไม่ได้เป็นห้องวีไอพีอย่างที่ออกข่าวแต่เป็นห้องเล็กสำหรับผู้ป่วย 1 คนมีไว้สำหบรัพลทหารธรรมดา ซึ่งถึอเป็นการปฏิบัติที่เหมาะสมเพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นจากจำนวนของผู้เข้าเยี่ยมที่ค่อนข้างมาก ทางเราขอยืนยันว่าการได้รับการดูแลมากกว่าปกติกับจีดรากอนที่ออกข่าวมานั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

และทางเราได้ยืนยันกับจีดรากอนอย่างหนักแน่นถึงการใช้โควต้าการลาป่วยเพื่อการพักรักษาตัวครั้งนี้และให้ยกเลิกการใช้สิทธิ์การลากิจส่วนตัวอย่างไม่มีกำหนด”

0002709124 001 20180625141516941
ภาพ จีดรากอน จากสำนักข่าว StarNews

จีดรากอนได้เข้ารับการเกณฑ์ทหารตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและมีกำหนดจะหมดประจำการในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2019 และถูกเปิดเผยต่อมาว่าทางนักร้องหนุ่มได้เข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก