ซีรีส์ใหม่ Start-Up เพิ่งออกอากาศมาได้เพียงสัปดาห์แรกทางช่อง tvN ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ด้วยเรื่องราวที่มีความสมัยใหม่และดำเนินเรื่องอย่างน่าติดตามตั้งแต่ต้น ซึ่งท่ามกลางการพูดคุยกัน ได้มีชาวเน็ตยกประเด็นขึ้นมาว่าคุ้น ๆ ว่า เสียงของ AI ยองชิล และเชื่อว่าเจ้าของเสียงนี้ คือ นักแสดงหนุ่ม ยอจินกู

ในตอนเปิดเรื่อง ตัวละคร ฮันจีพยอง (รับบทโดย คิมซอนโฮ) กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาการลงทุนในอุปกรณ์เทคโนโลยีวิทยาการ AI ที่มีชื่อว่า “ยองชิล” โดยเขาได้ถามคำถามหนึ่งเพื่อให้ AI ตอบ แต่ทว่า AI กลับตอบคำถามผิดพลาดจากที่ต้องบอกสภาพอากาศ เป็นการทำนายดวงชะตาของวันนั้นว่าเขาจะได้พบกับคนที่เคยพบในอดีตอีกครั้งอย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางการถกประเด็นเจ้าของเสียง AI ยองชิล ในซีรีส์ Start-Up ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ทางทีมงานซีรีส์ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเพื่อคลายข้อสงสัยว่า “เจ้าของเสียง AI ยองชิล คือ นักแสดง ยอจินกู” ซึ่งพิสูจน์ว่าการคาดเดาของชาวเน็ตนั้นไม่ผิดพลาด และหลายคนสามารถจดจำเสียงอันอบอุ่นและเป็นเอกลักษณ์ของเขาได้อย่างแม่นยำ

การมามีส่วนร่วมผ่านการให้เสียงของยอจินกูนั้นมีที่มาที่ไป เนื่องจากก่อนหน้านี้ ยอจินกู เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับโอชุงฮวาน ที่กำลังมีผลงานซีรีส์ Start-Up ในผลงานซีรีส์ Hotel del Luna ช่อง tvN นั่นเอง

Start-Up เป็นซีรีส์ที่จะติดตามชีวิตของตัวละครวัยหนุ่มสาวที่เริ่มต้น (Start) และ เติบโต (up) กับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพด้วยความฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จใน ‘Sandbox’ ที่มองว่าเป็น Silicon Valley ของเกาหลี ซึ่งตัวละครได้พบเจอกับ ความท้าทาย ความยากลำบาก การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และเรื่องราวความรักของพวกเขา ผลงานนี้นำแสดงโดย ซูจี นัมจูฮยอก คิมซอนโฮ คังฮันนา ถ่ายทอดผ่านฝีมือของ นักเขียนบทพัคฮเยรยอน จาก I Hear Your Voice ร่วมกับ ผู้กำกับโอชุงฮวาน จาก Hotel del Luna ซึ่งทั้งสองเคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ ในผลงานซีรีส์ While You Were Sleeping

ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN / Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซูจี เตรียมถ่ายทอดอารมณ์ ร้องเพลงประกอบซีรีส์ใหม่ ‘Start-Up’ ที่ตัวเองรับบทนำ

Flower  

อุ่นเครื่องรอ ‘Start-Up’ กับความในใจเหล่านักแสดงนำในช่วงแรกเริ่มโปรเจกต์

ซีรีส์ใหม่ Start-Up กับการแคสติ้งนักแสดงสุดปังทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^