kornews

WM Entertainment ออกแถลงการณ์ถึงแนวทางในอนาคตของวง B1A4

17/11/2018 - korseries

b1a4

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการประกาศว่าสัญญาของสมาชิก B1A4 ทั้ง 5 คนนั้นได้สิ้นสุดลง โดย ซานดึล ชินอู และ กงชาน ตัดสินใจที่จะต่อสัญญากับค่าย ในขณะที่ จินยอง และ บาโร ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา โดย จินยอง ได้เซ็นสัญญากับค่าย LINK8 Entertainment ส่วน บาโร เซ็นสัญญากับค่าย HODU&U Entertainment ซึ่งในขณะนี้เขาได้ทำกิจกรรมทั้งในฐานะศิลปินและนักแสดง

ก่อนหน้านี้เหล่าบาน่า (ชื่อแฟนคลับของวง B1A4) ได้เรียกร้องให้ทางค่ายออกมาพูดถึงกิจกรรมในอนาคตของวง ซึ่งล่าสุดทาง WM Entertainment ต้นสังกัดของวง B1A4 ได้ออกมาประกาศผ่านทางแฟนคาเฟ่และเว็บไซต์ถึงแนวทางในอนาคตของวง B1A4 ดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ เรา WM Entertainment ก่อนอื่นเราอยากที่จะขอบคุณจากใจจริงถึงแฟนๆที่ห่วงใยและมอบความรักให้กับ B1A4 

ค่ายของเราได้เจรจาพูดคุยกับ จินยอง และ บาโร ที่อยู่กับเรามาเป็นเวลา 7 ปีมาอย่างต่อเนื่องถึงกิจกรรมในอนาคตของวง B1A4 อย่างไรก็ตาม เราได้ข้อสรุปว่าเนื่องจากหลายๆปัจจัย ทำให้เป็นการยากที่วง B1A4 จะสามารถโปรโมตครบทั้ง 5 คนได้ในขณะนี้

jinyoung baro
จินยอง – บาโร B1A4

ฉะนั้นจึงได้มีการตัดสินใจว่า ชินอู ซานดึล และ กงชาน จะดำเนินกิจกรรม B1A4 ด้วยจำนวนสมาชิก 3 คน อย่างไรก็ตามเราไม่ได้ปิดกั้นถึงความเป็นไปได้สำหรับกิจกรรมในอนาคตที่สมาชิกทั้ง 5 คนมารวมตัวกัน และเราจะพยายามเจรจาเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้

cnu sandeul gongchan b1a4
ชินอู – ซานดึล – กงชาน B1A4

เราอยากจะขอโทษที่ได้แจ้งข่าวนี้กับแฟนๆที่ให้การสนับสนุนและมีความหวังต่อการดำเนินกิจกรรมวงที่มีสมาชิก 5 คน เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้การสนับสนุนกับ ชินอู ซานดึล และ กงชาน ในการทักทายแฟนๆอีกครั้งในฐานะ B1A4 และเราก็จะคอยให้การสนับสนุน จินยอง และ บาโร ถึงการเติบโตในอนาคตของเขาเช่นเดียวกัน

เราขอโทษอีกครั้งที่ทำให้แฟนๆผิดหวัง และ เราขอให้ทุกคนยังคงมอบความรักและการสนับสนุนที่อบอุ่นต่อ B1A4 ต่อไป ขอบคุณครับ/ค่ะ”

อย่างไรก็ตาม แม้ทางค่ายจะออกมาให้คำตอบถึงการดำเนินกิจกรรมวงต่อด้วยสมาชิก 3 คน แต่แฟนๆยังคงไม่หมดหวังที่สมาชิกทั้ง 5 คนจะกลับมารวมตัวกันเช่นเดิม แม้ว่าความเป็นไปได้อาจจะมีไม่มาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้ รอติดตามและเป็นกำลังใจให้กับ B1A4 กันต่อไป
onebyone

201811161824772917 5bee8d152bfd2
B1A4
B1A4 album4 minimini
B1A4

เนื่องจากบางส่วนของคำแถลงของค่ายมีการใช้คำที่ค่อนข้างคลุมเครือจึงทำให้มีเว็บไซต์ข่าวต่างชาติตีความและรายงานผิดไปว่า จินยอง และ บาโร ออกจากวง B1A4 อย่างเป็นทางการ แต่ในเวลาต่อมาเว็บไซต์ข่าวดังกล่าวได้มีการปรับแก้เนื้อหาว่ารายงานดังกล่าวไม่ได้รับการยืนยัน

ทางทีมงานขออภัยบาน่า (ชื่อแฟนคลับของวง B1A4) ที่บกพร่องในเช็คข้อมูลและการรายงานข่าว และขอน้อมรับทุกคำวิจารณ์และทุกความเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก