นักวิจัยจากสถาบัน Marquardt Beauty Analysis ได้ทำการวิเคราะห์ใบหน้าในอุดมคติ โดยการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิค

เมื่อผลการวิเคราะห์ได้ถูกเปิดเผยออกมา หลายคนมีความเห็นตรงกันว่า คนดังที่มีใบหน้าคล้ายกับใบหน้าในอุดมคติ คือ นักแสดงชื่อดัง เจ้าของฉายานางฟ้าเกาหลี “คิมแทฮี” และ ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง “ไอรีน Red Velvet” 

แหล่งข่าวจากสถาบันวิจัย เผยว่าจากการใช้การคำนวณทางคณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ และ ข้อมูลขนาดใหญ่ ของใบหน้าที่น่าดึงดูดมากมาย เราได้สร้างใบหน้าในอุดมคตินี้ขึ้นมา ได้แก่ ใบหน้านิ่ง ใบหน้ายิ้ม ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

หนึ่งในนักวิจัยเกาหลี ได้ตัดสินใจที่จะสร้างใบหน้าชาวเอเชีย โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิค ซึ่งได้ผลออกมาเป็นใบหน้าที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

Dr. Stephen Marquardt’s mask of the universally attractive woman. Source: badaTV

โดยใบหน้าที่สมบูรณ์แบบนี้ ประกอบด้วย ใบหน้ารูปไข่ ดวงตากลมโต จมูกที่แคบและคม รวมทั้งริมฝีปากที่มีขนาดปานกลางไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป

Source: CGSociety

ใบหน้าที่สมบูรณ์แบบนี้ ให้ความรู้สึกที่คล้ายคลึงกับใบหน้าของ ไอรีน Red Velvet มาก

Source: Ilbe
Source: Insatiable

ส่วนความเป็นตุ๊กตา ก็ทำให้มีส่วนคล้ายกับ คิมแทฮี ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ใบหน้าที่สมบูรณ์แบบจะมีดวงตาเป็นเหมือนพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว เมื่อไหร่ก็ตามที่ยิ้ม

Source: ModtheSims
Source: Star Daily News
Source: CG Land
Source: seulgipooh

Source: (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^