หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า Wheesung (ฮวีซอง) ศิลปิน R&B วัย 38 ปี ถูกพบหมดสติในห้องน้ำในอาคารแห่งหนึ่ง พร้อมเข็มฉีดยา และ ขวดบรรจุของเหลว เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ผ่านไปเพียงแค่ 2 วัน ได้มีรายงานข่าวเผยแพร่ว่า เขาถูกพบหมดสติอีกครั้งในรูปแบบเดิม ในวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา

สื่อหลายสำนักได้รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งหมดสติอยู่ในห้องน้ำในอาคารแห่งหนึ่งย่านซงพา กรุงโซล เมื่อคืนวันที่ 31 มีนาคม ซึ่งในเวลาต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าวคือ Wheesung เบื้องต้นเขาได้เข้ารับการตรวจทดสอบสารเสพติดในร่างกาย และผลออกมาเป็นลบ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปว่าเขาได้ใช้ยาระงับความรู้สึกซึ่งไม่ใช่สารเสพติดผิดกฎหมาย และได้ปล่อยตัวเขากลับบ้าน โดยไม่มีการดำเนินทางกฎหมายใดๆ

ต่อมาได้มีรายงานเปิดเผยผ่านช่อง MBN ในวันที่ 2 เมษายน โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนที่เขาจะหมดสติ เขาได้พบกับชายไม่ทราบชื่อ และรับกระเป๋าที่คาดว่าใส่ยาระงับความรู้สึกที่เขาใช้อยู่ในนั้น

ก่อนที่ MBN จะออกมารายงานเพิ่มเติมในวันที่ 3 เมษายน ว่า สถานีตำรวจซงพากรุงโซลได้จับกุมตัวชายที่นำยาระงับความรู้สึกให้กับศิลปิน Wheesung ได้แล้ว แม้ว่ายาตัวนี้จะไม่ใช่สารเสพติดที่ผิดกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่จึงจะดำเนินการสืบสวนโดยมุ่งเน้นไปที่เส้นทางการที่ Wheesung ได้รับยาตัวนี้มา

นอกเหนือจากนี้แล้ว Wheesung ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนข้อสงสัยการใช้ยาเสพติดโปรโพฟอลอย่างผิดกฎหมาย และได้มีการสันนิษฐานว่า ยาระงับความรู้สึกที่เขาใช้นั้นให้ผลที่ใกล้เคียงกันกับการใช้โปรโพฟอล

ล่าสุดในช่วงค่ำวันที่ 3 เมษายน รายการข่าว 8 O’clock News ช่อง SBS ได้รายงานว่า Wheesung ถูกพบหมดสติอีกครั้งในช่วงค่ำของวันที่ 2 เมษายน หลังจากที่ใช้ยาระงับความรู้สึกตัวเดียวกันกับที่ใช้ในเหตุการณ์ครั้งแรก

โดยรายงานระบุว่า เขาถูกพบหมดสติอยู่ในห้องน้ำในโรงแรม ย่านควางจิน กรุงโซล เมื่อเวลาประมาณ 21.15 น. ของวันที่ 2 เมษายน ซึ่งเจ้าหน้าที่พบเข็มฉีดยา และขวดบรรจุยาระงับความรู้สึก ก่อนที่เขาจะถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ Wheesung ก่อนที่จะตรวจพบว่ายาระงับความรู้สึกที่เขาใช้ไม่ใช่ยาเสพติดผิดกฎหมาย และได้ปล่อยตัวเขากลับบ้านเช่นเดียวกันกับครั้งแรก

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามรวบรวมพยานหลักฐานที่ Wheesung ได้ถอนเงินจากตู้ ATM ในวันที่ 2 เมษายน เช่นเดียวกันกับสืบสวนเส้นทางการซื้อยาระงับความรู้สึกที่เขาได้มาในครอบครอง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ส่งตัวอย่างจากร่างกายของ Wheesung ไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ในการตรวจทดสอบว่ามีการใช้ยาที่ผิดกฎหมายหรือไม่

ด้านต้นสังกัดของ Wheesung ได้ออกแถลงการณ์ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ SBS รายงานข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งที่ 2 ว่า Wheesung ประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก และกำลังเข้ารับการบำบัดทางจิต

“นี่คือ Realslow Company

ก่อนอื่นเราอยากขออภัยทุกท่านที่ก่อให้เกิดความกังวลจากข่าวไม่ดีขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ที่วุ่นวายเช่นนี้

Wheesung ประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เนื่องจากการจากไปอย่างกะทันหันของคุณพ่อ และ การจากไปของหลายคนที่เขาเคยร่วมงานด้วยต่อเนื่องกัน รวมไปถึง เหตุการณ์ที่ยากลำบากที่เขาติดพันในปีที่ผ่านมา

ในวันที่เขาถูกพบหมดสติในห้องน้ำสาธารณะ Wheesung ได้ออกจากบ้านไป และเขาได้ตัดขาดการติดต่อจากคนในครอบครัว และต่อมาก็มีคนพบเขาที่ห้องน้ำ หลังจากนั้น เขาได้ตรวจสารเสพติดในร่างกาย ผลออกมาเป็นลบ และไม่มีอะไรที่ผิดปกติ ฉะนั้นเขาจึงเดินทางกลับบ้าน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขากลับมาถึงบ้าน เขาได้แสดงอาการซึมเศร้า และ มีภาวะตื่นตระหนก ฉะนั้นเขาจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และขณะนี้กำลังเข้ารับการบำบัดทางจิตเวช และเขายังได้ให้ความร่วมมือในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เราวางแผนว่าหลังจากการสืบสวนเสร็จสิ้นลง เขาจะยังคงเข้ารับการรักษาต่อไป

Wheesung รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และ ขอโทษที่เขาแสดงภาพลักษณ์ที่ไม่ดีออกมา ไม่ว่าเหตุผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม เราขออภัยทุกท่านที่ก่อให้เกิดความเป็นกังวลจากใจจริง”

프로포폴 의혹' 휘성, 화장실서 발견…경찰 "경위 조사중" :: 공감언론 ...

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^