k-dramas

10 ปีผ่านไป นักแสดงนำซีรีส์ Dream High เป็นอย่างไรกันบ้าง?

03/01/2021 - korseries




ไม่ทันไรเวลาก็ล่วงเลยผ่านไปนานกว่า 10 ปี นับตั้งแต่ที่ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องดัง Dream High (드림하이) ออกอากาศเป็นตอนแรก ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS เมื่อวันที่ 3 มกราคม ปี 2011 นับจากตอนนั้นถึงตอนนี้…มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย

Dream High เป็นซีรีส์แนววัยรุ่นที่เล่าเรื่องราวของเหล่านักเรียนชั้นมัธยมในโรงเรียนศิลปะคีริน ผู้มีความฝันในการพิชิตเป้าหมายเพื่อเป็นซุปเปอร์สตาร์ ที่เป็นผลงานความร่วมมือกันระหว่าง แบยงจุน ที่รับหน้าที่เป็น Creative Producer และ พัคจินยอง (JYP) ที่รับหน้าที่แต่งเพลงและออกแบบท่าเต้นในซีรีส์ โดยได้ นักเขียนบทพัคฮเยรยอน ร่วมกับ ผู้กำกับอีอึงบก ในการถ่ายทอดผลงานออกมา ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทำเรตติ้งสูงสุดถึง 17.9% ผลงานนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในผลงานที่สร้างชื่อทั้งนักแสดง นักเขียนบท และ ผู้กำกับ

สำหรับ นักแสดงนำแต่ละคนในผลงานนี้ ต่างเติบโตขึ้นจากนักแสดงหน้าใหม่ กลายมาเป็นคนบันเทิงระดับแถวหน้าของวงการทั้งสิ้น เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีซีรีส์เรื่องนี้ Korseries ขอพาทุกคนมาอัปเดตผลงานของแต่ละคนกัน!

คิมซูฮยอน | เจ้าของบทบาท ซงซัมดง

คิมซูฮยอน ในซีรีส์ Dream High (KBS,2011)

ผลงานการแสดง
2012 : ซีรีส์ The Moon that Embraces the Sun (MBC)
2012 : ภาพยนตร์ The Theives
2013 : ภาพยนตร์ Secretly Greatly
2013-2014 : ซีรีส์ My Love From The Star (SBS)
2015 : ซีรีส์ The Producers (KBS)
2017 : ภาพยนตร์ Real
2020 : ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay (tvN)

คิมซูฮยอน ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay (tvN,2020)

ซูจี | เจ้าของบทบาท โกฮเยมี

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
ซูจี ในซีรีส์ Dream High (KBS,2011)

ผลงานการแสดง
2012 : ซีรีส์ Big (KBS)
2012 : ภาพยนตร์ Architecture 101
2013 : ซีรีส์ Gu Family Book (MBC)
2015 : ภาพยนตร์ The Sound of a Flower
2016 : ซีรีส์ Uncontrollably Fond (KBS)
2017 : ซีรีส์ While You Were Sleeping (SBS)
2019 : ซีรีส์ Vagabond (SBS)
2019 : ภาพยนตร์ Ashfall
2020 : ซีรีส์ Start-Up (tvN)

ซูจี ในซีรีส์ Start-Up (tvN,2020)

แทคยอน 2PM | เจ้าของบทบาท จินกุก

แทคยอน ในซีรีส์ Dream High (KBS,2011)

ผลงานการแสดง
2013 : ภาพยนตร์ Marriage Blue
2013 : ซีรีส์ Who Are You (tvN)
2014 : ซีรีส์ Wonderful Days (KBS)
2015 : ซีรีส์ Assembly (KBS)
2016 : ซีรีส์ Let’s Fight Ghost (tvN)
2017 : ภาพยนตร์ House of the Disappeared
2017 : ซีรีส์ Save Me (OCN)
2020 : ซีรีส์ The Game : Towards Zero (MBC)

แทคยอน ในซีรีส์ The Game : Towards Zero (MBC,2020)

อึนจอง T-ara | เจ้าของบทบาท ยุนแบคฮี

ผลงานการแสดง
2011 : ภาพยนตร์ White
2011 : ซีรีส์ Insu, The Queen Mother (JTBC)
2014 : ซีรีส์ Endless Love (SBS)
2015 : ซีรีส์ Love on a Rooftop (KBS)
2017 : ซีรีส์ All Kinds of Daughters-in-Law (MBC)
2017 : ภาพยนตร์ Missing 2
2018 : ซีรีส์ Lovely Horribly (KBS)
2020 : ละครเวที Les Misérables


อูยอง 2PM | เจ้าของบทบาท เจสัน

อูยอง ในซีรีส์ Dream High (KBS,2011)

ไอยู | เจ้าของบทบาท คิมพิลซุก

ผลงานการแสดง
2013 : ซีรีส์ You Are The Best! Lee Soon Shin (KBS)
2013-2014 : ซีรีส์ Pretty Man (KBS)
2015 : ซีรีส์ The Producers (KBS)
2016 : ซีรีส์ Moon Lovers (SBS)
2018 : ซีรีส์ My Mister (tvN)
2019 : ภาพยนตร์สั้น Persona
2019 : ซีรีส์ Hotel del Luna (tvN)

ไอยู ในซีรีส์ Hotel del Luna (tvN,2019)

ปัจจุบัน นักเขียนบทพัคฮเยรอน เป็นนักเขียนบทที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผ่านผลงานมากมาย นอกจาก Dream High แล้ว ยังมี I Hear Your Voice (SBS,2013) , Pinocchio (SBS,2014-2015) , While You Were Sleeping (SBS,2017) และล่าสุด Start-Up (tvN,2020) ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากในปี 2020 ที่ผ่านมา

ขณะที่ ผู้กำกับอีอึงบก ที่ในเวลานั้นขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ หลังจากทำงานในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับ ปัจจุบันได้ก้าวมาเป็นผู้กำกับเบอร์ต้น ๆ ของวงการบันเทิงเกาหลี ที่มีผลงานสร้างชื่อ อย่าง Descendants of the Sun (KBS,2016) , Goblin (tvN,2016-2017) , Mr.Sunshine (tvN,2018) และล่าสุด Sweet Home (Netflix,2020)

ซีรีส์ Dream High ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความทรงจำของเหล่าคอซีรีส์ในปี 2011 เท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่แข็งแรงของทั้งทีมงานเบื้องหลัง รวมไปถึงนักแสดงในการเติบโตมาจนเป็นที่รู้จักเช่นทุกวันนี้ Happy 10th Anniversary Dream High !

สำหรับใครที่คิดถึง Dream High ยังมีซับไทยให้ดูได้ที่ Viu <คลิก>

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก