หลังจากที่ VIU ผู้ให้บริการ Over-The-Top (OTT) เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นดูซีรีส์-วาไรตี้เกาหลีแบบถูกลิขสิทธิ์ ได้เปิดตัวในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2017 ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆชาวไทยเป็นอย่างดี และบริษัทก็ได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

VIU ได้มองเห็นวิสัยทัศน์อันกว้างไกล ในการขยายฐานผู้ชม Local ของประเทศต่างๆที่ไปเปิดสาขา โดยนอกเหนือจากการเสิร์ฟความบันเทิงผ่านซีรีส์-วาไรตี้เกาหลี ที่แข็งแกร่ง จากการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับสถานีโทรทัศน์หลักของเกาหลีใต้ อย่าง MBC , SBS , KBS และ สถานีโทรทัศน์ช่องเคเบิ้ล อย่าง tvN , jTBC และ OCN จนเรียกได้ว่าเป็นผู้นำตลาดเอเชียอยู่ในขณะนี้แล้วนั้น VIU ยังได้เริ่มผลิตคอนเทนต์ของตัวเอง โดยใช้ชื่อ “VIU Original” มาก่อนหน้านี้ ในฮ่องกง มาเลเซีย และอีกหลายประเทศ ซึ่ง รายการสยองขวัญล่าท้าผี อย่าง The Haunted Rooms ซึ่งเป็น VIU Original ก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมชาวไทยเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

ล่าสุด VIU มีความตั้งใจที่จะผลิตคอนเทนต์เพื่อออกอากาศในประเทศไทย โดยได้จับมือกับ Workpoint Entertainment ที่เป็นสถานีโทรทัศน์ในไทยที่ขึ้นชื่อในการผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และการมีส่วนร่วมของผู้ชมที่สูง โดยได้ดึงตัวนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังแห่งวงการบันเทิงไทย นำโดย เก้า จิรายุ , ปันปัน สุทัตตา , คารีสา สปริงเกตต์ และ ปิงปอง ธงชัย เปิดตัวซีรีส์ไทยเรื่อง “โฮะ แฟมิลี่” อย่างเป็นทางการ โดยได้จัดงานแถลงข่าวสุดยิ่งใหญ่ ณ SF World Cinema ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดยมีสื่อมวลชนไทยจำนวนมากมาร่วมทำข่าวในงาน

ซีรีส์ไทย “โฮะ แฟมิลี่” มาจากชื่อของ แกงของภาคเหนือของไทยที่มีชื่อว่า “แกงโฮะ” ซึ่งเป็นการใส่ส่วนผสมที่หลากหลาย จึงเปรียบเทียบได้กับผู้คนที่มีอุปนิสัยต่างกันแต่ต้องมาอยู่ร่วมกัน เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวที่วันหนึ่งพี่น้องต่างแม่ 4 คนซึ่งมาจากคนละซีกโลกต้องมาใช้ชีวิตร่วมชายคาเดียวกันในเรื่องนี้

สำหรับใครที่อยากติดตามชมซีรีส์ไทยเรื่องนี้ สามารถรับชม EP.1 ได้ในวันที่ 12 ก.พ.นี้ ทางช่อง Workpoint 23 เวลา 21.15 น. และ รับชมย้อนหลังฟรี ทางแอป VIU และ www.viu.com เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป

ด้วยการเติบโตนี้ของ VIU ทำให้เป็นที่น่าจับตาว่าในอนาคต VIU จะมีการเปิดตัวอะไรใหม่ๆหรือกิจกรรมพิเศษที่เกี่ยวข้องกับทั้งวงการบันเทิงไทยและเกาหลี มาให้แฟนๆชาวไทยได้ร่วมสนุกกันบ้างนับต่อจากนี้ แฟนๆ VIU อดใจรอติดตามกันได้เลย

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >>อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า