kornews

สายหารรหัส Netflix มีสะเทือน ต่างบ้านเตรียมจ่ายเพิ่ม! หลังออกอัปเดตข้อมูลการแชร์บัญชี

24/05/2023 - Swarm

Netflix Update Sharing Account TH Cover

Netflix ประเทศไทยออกประกาศอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับการแชร์บัญชีบนรหัส Netflix ให้คนอื่นที่ไม่อยู่บ้านเดียวกันใช้ ต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเป็นการสร้างโปรไฟล์ใหม่ โปรไฟล์ละ 99 บาท/เดือน

โดยทาง Netflix ได้ให้นิยามว่า “บัญชี Netflix มีไว้สำหรับใช้งานในครัวเรือนเดียวกัน ทุกท่านที่อาศัยอยู่ในครัวเรือน สามารถใช้บัญชี Netflix ร่วมกันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ทั้งที่บ้าน ระหว่างเดินทาง หรือท่องเที่ยวพักผ่อน รวมทั้งสมาชิกจะได้รับประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ เช่น การถ่ายโอนบัญชี และการจัดการสิทธิ์ในการเข้าถึงบัญชีและอุปกรณ์ของตน”

ปกติแล้วในหนึ่งบัญชี Netflix จะสามารถสร้างโปรไฟล์ย่อย ๆ ในบัญชีเพื่อให้คนในครอบครัวใช้ร่วมกันได้ประมาณ 5 โปรไฟล์(รวมโปรไฟล์เด็ก) แต่ปัจจุบันก็มีการแชร์รหัส Netflix ให้คนอื่นที่ไม่อยู่บ้านเดียวกัน เช่น เพื่อน แฟน ญาติพี่น้อง หรือคนที่ไม่รู้จักกัน พร้อมสร้างโปรไฟล์ย่อยให้คน ๆ นั้น พร้อมกับหารค่าบริการรายเดือน ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของ Netflix ตั้งแต่ดั้งเดิม

Netflix Update Profile rules th TH

ดังนั้น Netflix จึงออกมาตรการเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั่วโลก โดยให้คนอื่นที่แชร์รหัส Netflix ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน เลือกระหว่าง ย้ายโปรไฟล์ไปบัญชีใหม่ ไปจ่ายเองแล้วแชร์เองกับครอบครัวที่อยู่บ้านเดียวกัน หรือ ให้เจ้าของรหัส Netflix เดิมซื้อบริการ “สมาชิกเสริม” จ่ายเพิ่ม 99 บาท/เดือน ซึ่งเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมได้มีประกาศออกมาใช้ในประเทศไทยเช่นเดียวกัน

Netflix Update Sharing Account

โดยเจ้าของรหัส Netflix แพ็คเกจที่สามารถซื้อ “สมาชิกเสริม” ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับเจ้าของรหัส Netflix ในราคาจ่ายเพิ่ม 99 บาท/เดือน โดยการจ่ายจะเรียกเก็บเงินพร้อมกับแพ็คเกจหลักในแต่ละเดือน ซึ่งบัญชีที่ซื้อเพิ่มได้มีดังนี้

 • แพ็คเกจมาตรฐาน (349 บาท/เดือน) สมาชิกเสริมได้ 1 คน
 • แพ็คเกจพรีเมียม (419 บาท/เดือน) สมาชิกเสริมได้ 2 คน

ทั้งนี้ปัจจุบัน Netflix มีค่าบริการรายเดือนในไทย 4 รูปแบบให้เลือกใช้บริการคือ

 • รับชมผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตเท่านั้น บัญชีละ 1 เครื่อง ราคา 99 บาทต่อเดือน
 • รับชมผ่านมือถือ, แท็บเล็ต, PC หรือทีวี พร้อมกันบัญชีละ 1 เครื่องแบบ HD ราคา 169 บาทต่อเดือน
 • รับชมผ่านมือถือ, แท็บเล็ต, PC หรือทีวี พร้อมกันบัญชีละ 2 เครื่องแบบ Full HD ราคา 349 บาทต่อเดือน
 • รับชมผ่านมือถือ, แท็บเล็ต, PC หรือทีวี พร้อมกันบัญชีละ 4 เครื่องแบบ 4K, Ultra HD ราคา 419 บาทต่อเดือน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจและค่าบริการปัจจุบันได้ ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

Netflix เตรียมทุ่มเงินมหาศาล ลงทุนในเกาหลี เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ตลอด 4 ปีข้างหน้า

Netflix ประกาศปรับลดราคาแพ็คเกจพื้นฐานในไทย เหลือ 169 บาทต่อเดือน เริ่มตั้งแต่ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก