k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกันยายน 2022 – อัดแน่น 15 เรื่องแบบเต็มผัง

01/09/2022 - The Bag Seller

upcoming kdramas september 2022 cover

ในเดือนกันยายน 2022 ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความคึกคักอีกครั้งของวงการซีรีส์เกาหลี และเป็นเดือนที่รับรองได้เลยว่าจะไม่ทำให้ชาวคอซีรีส์ผิดหวังแน่นอนเพราะลิสต์เรียงรายแบบแถวยาวพร้อมทุกแนวให้ได้เลือกสรรรอปักหมุดกัน ใครที่รออยากหาซีรีส์เสพจนตาแฉะ เดือนกันยายนนี้จัดมาให้แบบเต็มผังตารางเวลา 15 เรื่องใหม่รอออกอากาศเรียงแถวกันแบบจุก ๆ

Desperate Mr. X | 위기의 X

เรื่องราวแนวคอมเมดี้ที่สะท้อนภาพชีวิตชายวัยกลางคนซึ่งโดนผลกระทบจากหุ้นตก, หน้าที่การงานที่ถูกบีบให้ลาออก และวิกฤติชีวิตต่าง ๆ ซึ่งเล่าในแนวเบาสมองและความพยายามในการหาหนทางเพื่อหาจนค้นพบจุดที่ตนพอใจ

Critical X Wavve Poster 040822

โดยได้ ควอนซังอู – ซองดงอิล – อิมเซมี และทีมนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย พร้อมเริ่มตอนแรก 2 กันยายน นี้ ทางแพลตฟอร์ม Wavve


Little Women | สามพี่น้อง | 작은 아씨들

ตามแบบฉบับของพี่น้องสามสาวสู้ชีวิตที่มีเอกลักษณ์มาตั้งแต่บทประพันธ์ดั้งเดิม รวมถึงภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันที่สร้างมาหลายเวอร์ชั่น ในการรีเมคเป็นซีรีส์เวอร์ชั่นเกาหลีครั้งนี้ก็จะยังคงคอนเซปต์ของการฟันฝ่าอุปสรรคในชีวิตของ 3 สาวนี่น้องที่ต้องต่อสู้กันเพียงลำพังจากโลกใบใหญ่ที่มีทั้งคนดีและคนเลว

Little Women tvN Poster 160822

โดยได้ 3 นักแสดงหญิงมากฝีมือ คิมโกอึน – นัมจีฮยอน – พัคจีฮู มาร่วมวงรับบทสามพี่น้อง และยังได้ วีฮาจุน – ออมกีจุน – ออมจีวอน – คังฮุน มาเสริมทัพมอบความเพลิดเพลินให้กับโปรเจกต์นี้อีกด้วย ซีรีส์จะออกอากาศต่อจาก Alchemy of Souls พาร์ท 1 เริ่มตอนแรก 3 กันยายน นี้ โดยจะมาออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) พร้อมซับไทยที่ Netflix


The Law Cafe | 법대로사랑하라

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งมียอดผู้ชมสูงกว่า 25 ล้านวิว โดยได้ อีซึงกิ และ อีเซยอง ที่เคยพบกันมาก่อนหน้านี้ในซีรีส์ A Korean Odyssey มาเผยเคมีโรแมนซ์แบบเต็ม ๆ ในเรื่องนี้ ที่จะผสมผสานทั้งแนวโรแมนติก มนุษย์ คอมเมดี้ และกฎหมายเข้ามาอย่างลงตัว เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของตึกหนุ่มที่มีมันสมองอันชาญฉลาดและอดีตเคยเป็นอัยการมาก่อน กับทนายความสาวสวยที่ไม่สามารถทนต่อความอยุติธรรมที่อยู่ตรงหน้าได้ และลาออกจากสำนักงานขนาดใหญ่มาเปิดลอว์คาเฟ่ หรือ คาเฟ่กฎหมายเป็นของตัวเอง แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อเธอได้กลับมาพบกับอดีตคนรักในวันวานอีกครั้ง

The Law Cafe KBS Poster 1 240822

แค่เห็นนักแสดงนำ พร้อมกับพล็อตที่น่าจะเพลิดเพลินใจก็คงจะทำให้หลายคนตั้งตารอกันแล้ว ซีรีส์พร้อมเริ่มตอนแรก 5 กันยายน โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก Café Minamdang (2022) ทางช่อง KBS เป็นผลงาน Viu Original แน่นอนว่ามีซับไทยให้ชมที่ Viu


Once Upon A Small Town | บันทึกรักในเมืองเล็ก | 어쩌다 전원일

ความโรแมนติกที่เกิดขึ้นในพื้นที่นอกเมืองใหญ่ระหว่าง สัตวแพทย์หนุ่มที่ได้รับมอบหมายให้มาดูแลคลินิกรักษาสัตว์ในหมู่บ้านฮีดงแทนคุณปู่กะทันหัน จนได้พบกับตำรวจสาวที่ดูแลพื้นที่ละแวกนั้น และความสัมพันธ์รักของพวกเขาก็เริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางฉากหลังธรรมชาติอันงดงาม

Once Upon A Small Town KakaoTV 160822

ผลงานนี้นอกจากเป็นการคัมแบ็กงานแสดงของ จอย Red Velvet แล้ว ยังได้ 2 นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง อย่าง ชูยองอู และ แบคซองชอล มาร่วมรับบทนำอีกด้วย เริ่มตอนแรก 5 กันยายนนี้ ทาง Kakao TV พร้อมซับไทยที่ Netflix


Narco Saints | นักบุญนาร์โค | 글리치

ซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix อ้างอิงจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง เมื่อราชายาเสพติดแห่งซูรินามในแอฟริกาใต้ เป็นชายชาวเกาหลี หน่วยข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้จึงต้องส่งสายลับเข้าแทรกซึมเพื่อจับกุมอาชญากรข้ามชาติรายนี้

narco saints drama

ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix เรื่องนี้ ถ่ายทอดผ่านฝีมือของผู้กำกับยุนจงบิน จากภาพยนตร์เรื่องดัง The Spy Gone North พร้อมจัดเต็มนักแสดงระดับคุณภาพ ฮาจองอู – ฮวังจองมิน – ยูยอนซอก – โจอูจิน เอาไว้อย่างแน่นจอ พร้อมสตรีม 9 กันยายนนี้ ทาง Netflix


Mental Coach Jegal | 멘탈코치 제갈길

การเป็นนักกีฬามืออาชีพที่มีทั้งแพ้และชนะอยู่ตลอดเวลา ความย่อท้อและความสิ้นหวังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจนชินชาแต่หลายคนก็ยังฝ่าความรู้สึกนี้ไปได้ยากอยู่ดี ซีรีส์จะมาเจาะลึก เจกัลกิล โค้ชที่ดูแลจิตใจของเหล่านักกีฬาเพื่อให้มีแรงและกำลังในการสู้ต่อไปในชีวิต ซึ่งบทนี้จะรับหน้าที่โดย จองอู ร่วมแสดงกับ อียูมี – ควอนยูล – พัคเซยอง

Mental Coach Je Gal Gil tvN Poster 110822

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 12 กันยายนนี้ ต่อจาก Poong, The Joseon Psychiatrist โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN พร้อมซับไทยที่ Viu


Blind | 블라인드

ซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่อยากเป็นฮีโร่เพื่อช่วยเหลือเหยื่อซึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้กระทำผิดที่ปิดตาให้กับความจริง โดยเล่าผ่านตัวละครหลักที่เป็น ตำรวจนักสืบ, ผู้พิพากษา, นักเรียนกฎหมาย และ คณะลูกขุนทั้ง 9 คน

Blind tvN Poster 180822

นำทีมนักแสดงโดย แทคยอน – ฮาซอกจิน – จองอึนจี มีแพลนออนแอร์ตอนแรก 16 กันยายนนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN และจะมีซับไทยที่ Viu


May It Please The Court | 변론을 시작하겠습니다

ซีรีส์กฎหมายที่บอกได้เต็มปากว่านักแสดงคุณภาพคับคั่ง นำโดย จองรยอวอน – อีคยูฮยอง – จองจินยอง เล่าเรื่องราวซึ่งมีเค้าโครงจากเหตุการณ์จริงเกี่ยวกับการเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอำนาจของ โนชัคฮี (รับบทโดย จองรยอวอน) ทนายยอดฝีมือผู้ยอมทุ่มทุกอย่างเพื่อให้ตนชนะและ จวาชีแบค (รับบทโดย อีคยูฮยอง) ทนายสุดแปลกผู้ทำตามความเชื่อของจนอย่างสุดโต่ง ทั้งคู่มาผนึกกำลังกันของสองทนายผู้ต่างสุดขั้ว เพื่อเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลังให้จนได้

May It Please The Court D Poster 310822

ผลงานนี้เป็นผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Disney+ คอนเฟิร์มสตรีมมิ่งครั้งแรก 21 กันยายนนี้ พร้อมซับไทยที่ Disney+ Hotstar


Love in Contract | 월수금화목토 | เปิดแฟ้มสัญญารัก

พัคมินยอง นักแสดงสาวเจ้าของฉายาเจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมการถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ช่วยสาวที่ให้บริการกับชายโสดซึ่งต้องการคนรับบทภรรยาเข้าร่วมงานประชุม หรือ งานพบปะสังสรรค์ จนเธอต้องเข้าไปพัวพันกับ 2 ลูกค้าหนุ่มที่มาใช้บริการสลับกันครบ 7 วัน

Love in Contract tvN Poster 230822

แน่นอนว่า พัคมินยอง จะรับบทผู้ช่วยสาว ที่จะต้องมาพบกับความสัมพันธ์สุดป่วน กับ โกคยองพโย และ คิมแจยอง ซีรีส์คอนเฟิร์มออกอากาศต่อจาก Adamas โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 21 กันยายนที่จะถึงนี้ และออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN พร้อมซับไทยที่ Prime Video Thailand


Seasons of Blossom | 청춘 블라썸 | รักใส ๆ หัวใจบลอสซั่ม

ซีรีส์อีกหนึ่งโปรเจกต์ที่รีเมคจากเว็บตูนชื่อดังซึ่งได้รับการแปลมาหลายภาษารวมถึงไทย ที่แฟนเว็บตูนรู้จักในชื่อ รักใส ๆ หัวใจบลอสซั่ม บอกเล่าเรื่องราวของ 2 ฤดูกาลประกอบไปด้วย ฤดูใบไม้ผลิ กับ ฤดูร้อน โดยแต่ละฤดูจะถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพและความรักของกลุ่มเด็ก ๆ ที่เติบโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น รวมถึงช่วงเวลาที่เมื่อทุกอย่างก็ไม่สวยงามอย่างที่พวกเขาคิด และความเจ็บปวดจากการเติบโตค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้นจนแบกรับแทบไม่ไหว พวกเขาจะจัดการกับมันอย่างไร?

Seasons Of Blossam Wavve Poster 1 250822

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นออริจินัลจากแพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำของเกาหลี Wavve นำแสดงโดย ซอจีฮุน โซจูยอน คิมมินกยู คังฮเยวอน และ ยุนฮยอนซู ออกอากาศครั้งแรก 21 กันยายนนี้ ทาง Wavve


One Dollar Lawyer | 천원짜리 변호사

ผลงานใหม่ล่าสุดจาก นักแสดงฝีมือคุณภาพที่หลายคนตั้งตารอคอยผลงานในทุก ๆ การคัมแบ็ค อย่าง นัมกุงมิน กลับมาคราวนี้รับบทเป็น ทนายที่ว่าความด้วยราคาค่าตัวเพียง 1,000 วอนต่อคดี (ประมาณ 27 บาท) ซึ่งเขาจะใช้ทักษะอันฉลาดหลักแหลมต่อกรกับบรรดาลูกค้ามีเงินที่จ้างทนายความราคาแพงมาสู้คดี

One Dollar Lawyer SBS Nam Goong Min 190822

โดยนักแสดงหลักหญิงจะเป็นการพบกันเป็นโปรเจกต์ที่ 3 ของ นัมกุงมิน กับ คิมจีอึน หลังจากเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วจาก Doctor Prisoner กับ The Veil ร่วมด้วย ชเวแดฮุน – อีด็อกฮวา พร้อมนักแสดงมากฝีมือมาร่วมงานอีกคับคั่ง เริ่มออกอากาศตอนแรก 23 กันยายน นี้ต่อจาก Today’s Webtoon โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS พร้อมซับไทยที่ Disney Plus Hotstar


The Golden Spoon | 금수저

ซีรีส์รีเมคเว็บตูนแนวแฟนตาซี ที่เล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งจากครอบครัวยากจนซึ่งวันหนึ่งได้รับช้อนสีทองปริศนาจนได้ทำคำขอให้เป็นจริงซึ่งเรื่องราวต้องพัวพันกับเด็กชายอีกคนจากครอบครัวร่ำรวย

The Golden aspoon MBC Poster 230822

โดยเรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงคัมแบคโปรเจกต์แรกหลังปลดประจำการของ ยุกซองแจ BTOB และได้ประกบกับนักแสดงสาวมาแรง จองแชยอน พร้อมด้วย อีจงวอน – ยอนอู พร้อมออกอากาศตอนแรก 23 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Big Mouth และซับไทยมีพร้อมที่ Disney+ Hotstar


Three Bold Siblings | 삼남매가 용감하게

ซีรีส์แนวครอบครัวสุขสันต์ออกอากาศเป็นประจำทุกสุดสัปดาห์ของช่อง KBS เรื่องใหม่ที่จะมาเล่าเรื่องราวของครอบครัวตามแบบฉบับของเกาหลีซึ่งนำทีมโดยลูกสาวคนโต คิมแทจู รับบทโดย อีฮานา ซึ่งเธอจะทุ่มเทและเสียสละเพื่อครอบครัวเสมอมา วันหนึ่งเธอได้พบรักกับนักแสดงชื่อดัง อีซังจุน รับบทโดย อิมจูฮวาน คนที่คอยแต่ได้รับความรัก ไม่เคยได้ให้ความรักอย่างแท้จริงกับคนอื่น จนได้มาเจอกับ คิมแทจู

Three Siblings Bravely KBS Lee Ha Na 180822

ซีรีส์กำหนดออกอากาศตอนแรก 24 กันยายน ต่อจาก It’s Beautiful Now โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS

Three Siblings Bravely KBS Im Joo Hwan 180822

The Empire | 엠파이어: 법의 제국

ซีรีส์ดราม่าเข้มข้นของการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นและความอื้อฉาวของคนในวงการกฎหมายซึ่งอยู่ในระดับท็อปเพื่อต้องการขึ้นไปในตำแหน่งที่สูงที่สุด

The Empire JTBC Kim Sun A 290822

ซีรีส์เป็นผลงานล่าสุดของนักแสดงเจ้าบทบาท คิมซอนอา มาประชันกับนักแสดงมากฝีมือ อันแจอุค และร่วมด้วยทีมนักแสดงอีกมากมายที่จะมาร่วมกันเติมเชื้อไฟ พร้อมออกอากาศตอนแรก 24 กันยายน ต่อจาก The Good Detective 2 โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทางช่อง JTBC ถือเป็นผลงาน Viu Original ที่น่าติดตามอีกเรื่องในปีนี้ รอชมซับไทยได้ที่ Viu


Gaus Electronics | 가우스전자

ซีรีส์รีเมคเว็บตูนจากชื่อเรื่องเดียวกัน เล่าถึงแผนกการตลาดที่ 3 ในบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าข้ามชาติ Gaus Electronics ที่มีทั้งเรื่องราวความฮา, ความโรแมนติก และแน่นอนว่าความเศร้า มาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้รับรู้ไปร่วมกัน

Gaus Electronics ollehtv Poster 180822

นำแสดงโดย ควักดงยอน – โกอาซอง – แบฮยอนซอง – คังมินอา พร้อมออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 กันยายนนี้ ทาง olleh TV และ seezn


ก่อนจะแยกย้ายกันไปรับชมซีรีส์ที่ชื่นชอบกัน ฝากความห่วงใยขอให้รักษาสุขภาพไปและดูซีรีส์กันไปอย่างมีความสุขทุกคนนะคะ ^^

ข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก