k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2023

01/11/2023 - The Bag Seller

Upcoming K Drama List of November 2023 cover

ช่วงเวลาใกล้สู่สิ้นปี 2023 กำลังจะมาถึงในอีกไม่นานแล้ว หลายคนคงกำลังเตรียมตัวเตรียมใจเพื่อรับเทศกาลฉลองมากมายที่ใกล้เข้ามาทุกที วงการซีรีส์เกาหลีก็เช่นกัน ช่วงปลายปีจะมีความคึกคักเป็นพิเศษ หลายโปรเจกต์ดี ๆ ก็จะถูกปล่อยออกมาในตอนช่วงนี้เพื่อร่วมฉลองโอกาสสังสรรค์ เดือนพฤศจิกายนนี้ก็ขอร่วมเริ่มฉลองด้วยการจัดเรื่องราวดี ๆ มากมายที่รอต่อคิวมาออกอากาศ เรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ไปอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ ^^

Moon in the Day | 낮에 뜨는 달

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติก-ระทึกขวัญ ที่เล่าเรื่องราวของการกลับชาติมาเกิดและเจาะลึกไปถึงเรื่องราวในอดีตต่อเนื่องมาปัจจุบันของ ฮันรีตา ที่กลับชาติมาเกิดเป็น คังยองฮวา ที่ปัจจุบันเป็นนักดับเพลิงหญิง และ โดฮา นักรบสมัยชิลลาและสามีของ ฮันรีตา ที่วิญญาณของเขาได้มาสิงร่างของท็อปสตาร์หนุ่ม ฮันจุนโอ ในยุคปัจจุบัน ทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งและได้กลับมาสานสัมพันธ์พร้อมเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมาย

moon in the day ena poster 051023

เรื่องราวแฟนตาซีที่เล่าความสัมพันธ์ที่ผูกกันข้ามชาติภพ จะถูกถ่ายทอดโดย คิมยองแด – พโยเยจิน – อนจูวาน – จองอุงอิน – อีคยองยอง มีคิวออกอากาศต่อจากซีรีส์ The Kidnapping Day เริ่มตอนแรก 1 พฤศจิกายน โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง ENA และจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ชมที่ Viu


Daily Dose of Sunshine | 정신병동에도 아침이 와요 | รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

ซีรีส์แนวฟีลกู๊ดที่ดัดแปลงจากเว็บตูนดังในชื่อเรื่องเดียวกัน ติดตามชีวิตของ จองดาอึน (รับบทโดย พัคโบยอง) พยาบาลสาวที่ถูกย้ายจากแผนกอายุรศาสตร์ไปยังแผนกจิตเวช ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสิ่งที่ยากและใหม่สำหรับเธอ แต่เธอก็พยายามอย่างเต็มที่ในการทุ่มเทชีวิตจิตใจเพื่อเป็นแสงอันสดใสให้เหล่าคนไข้ และเติบโตขึ้นในฐานะพยาบาล

Daily dose of sunshine netflix poster th 191023

เรื่องราวที่เป็นพลังบวกนี้ จะถ่ายทอดผ่านฝีมือการแสดงคุณภาพของ พัคโบยอง ยอนอูจิน จางดงยุน และ อีจองอึน พร้อมเปิดวอร์ดจิตเวชพร้อมกันทั่วโลก 3 พฤศจิกายนนี้ ที่ Netflix โดยมีความยาวทั้งหมด 12 ตอน


Vigilante | 비질란테

ผลงานที่นักแสดงหนุ่ม นัมจูฮยอก ฝากไว้ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ ที่พลิกบทบาทมารับบทแนวดาร์กเต็มตัวครั้งแรก โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยตำรวจที่ทำคะแนนได้ดีแต่ในตอนกลางคืนเขากลับทำตัวเป็นศาลเตี้ยคอยตัดสินและทำโทษคนที่ทำผิดแล้วกฎหมายไม่ได้ลงโทษ

Vigilante d poster th nam joo hyuk 181023

เรื่องราวจากเว็บตูนจะถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมา โดยได้นักแสดงชั้นนำมาปรากฏตัวบนหน้าจอในโปรเจกต์นี้อย่างอัดแน่น นำโดย นัมจูฮยอก ยูจีแท อีจุนฮยอก และ คิมโซจิน เตรียมลุ้นระทึกไปพร้อมกัน 8 พฤศจิกายนนี้ พร้อมซับไทย ที่ Disney+ Hotstar


Goryeo-Khitan War | 고려 거란 전쟁

ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่องใหม่จากช่อง KBS ที่เป็นผลงานคัมแบคการแสดงเรื่องแรกของ คิมดงจุน หลังออกจากกรม โดยจะมารับบทเป็น พระเจ้าฮยอนจง แห่งโครยอ และแม่ทัพหลัก กังกัมชาน ที่รับบทโดยนักแสดงฝีมือระดับท็อปลิสต์ ชเวซูจง ทั้งคู่ทำอย่างไรในการรวมพลจากประชาชนและนำทัพสู้ศึกกับชนเผ่าชาวจีนนอกกำแพงเมืองจีนชื่อว่า คีตัน จนถูกขนานนามสงครามครั้งนี้ว่า Goryeo-Khitan War

Goryeo Khitan War Poster

โปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของช่อง KBS จะทรงพลังมากแค่ไหน อดใจรอติดตามชมตอนแรก 11 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.20 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS


Secret Playlist | Play, Flee | 플레이,플리

เล่าเรื่องราวของ ซงฮันจู (รับบทโดย คิมฮยางกี) นักศึกษาสาวคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางดนตรีบนโลกออนไลน์ในชื่อ ‘PLII’ แล้วปกปิดตัวตนของตัวเองเอาไว้ไม่ให้ใครรู้ จนกระทั่งวันหนึ่ง ไอดอลหนุ่ม อีโดกุก (รับบทโดย ชินฮยอนซึง) ได้ติดตามบัญชีโซเชียลมีเดียของเธอ ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตประจำวันอันแสนธรรมดาของเธอเปลี่ยนไป ก่อนที่พวกเขาจะมาเจอกันในฐานะเพื่อนร่วมคลาสเรียนในมหาวิทยาลัย ความลับที่เธอพยายามเก็บซ่อนเอาไว้ดูเหมือนจะค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมาทีละนิด

secret playlist tving poster 311023 2

ความน่ารักสดใสในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีเสียงดนตรีเคล้าคลอไปตลอดเรื่อง จะเปิดตัวครั้งแรก 18 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยจะสามารถรับชมผ่านการสตรีมได้ทาง TVING และ Hulu Japan


A Bloody Lucky Day | 운수 오진 날

ในวันธรรมดา ๆ ของคนขับแท็กซี่ โอแทค (รับบทโดย อีซองมิน) ที่เขาได้รับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไกล พร้อมข้อเสนอเงินก้อนโต จากลูกค้ารายหนึ่ง กึมฮยอกซู (รับบทโดย ยูยอนซอก) ที่ต้องการเดินทางไปยังมกโพ แต่แล้วเขาก็ได้รู้ความจริงว่าผู้โดยสารที่เขารับ กลับเป็นฆาตกรต่อเนื่อง

a bloody lucky day tving 070923 poster

เรื่องราวระทึกขวัญที่มาพร้อมกับการเดินทางอันน่าสะพรึงกลัวนี้ การันตีคุณภาพด้วยการได้รับเชิญให้ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานในปี 2023 ไม่เพียงแค่พล็อตที่น่าติดตามเท่านั้น แต่ยังได้นักแสดงฝีมือระดับแถวหน้ามาถ่ายทอดบทนำ อย่าง อีซองมิน ในบทของคนขับแท็กซี่ , ยูยอนซอก ที่มาแสดงบทฆาตกรต่อเนื่อง ร่วมด้วย อีจองอึน รับบทแม่ของเหยื่อที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องฆ่าตาย ซีรีส์มีคิวออกอากาศต่อจาก Twinkling Watermelon ทางช่อง tvN ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ และ 24 พฤศจิกายนนี้ ทาง TVING


My Demon | 마이데몬

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติกคอมเมดี้ ตัวแทนส่งลงสนามแย่งชิงเรตติ้งล็อตคืนวันศุกร์-เสาร์ ซึ่งได้ ซงคัง – คิมยูจอง มานำแสดงร่วมกันครั้งแรก จะถ่ายทอดถึงความรักต่างเผ่าพันธุ์ระหว่าง ลูกสาวทายาทตระกูลแชบอลที่รายล้อมไปด้วยศัตรูรอบด้าน กับ ปีศาจหนุ่มซึ่งสูญเสียพลังในชั่วข้ามคืน เมื่อทั้งคู่ได้พบกันก็ได้ร่วมเผชิญเรื่องราวมากมายจนเกิดเป็นความรัก

My demon sbs poster 201023

พร้อมออกอากาศตอนแรกต่อจาก The Escape of the Seven ประเดิมตอนแรก 24 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix


The Story of Park’s Marriage Contract | 열녀박씨 계약 결혼뎐

ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูน แนวแฟนตาซี-โรแมนติกเรื่องใหม่ จากช่อง MBC ถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวผู้นับถือลัทธิขงจื๊อในยุคโชซอน ศตวรรษที่ 19 และสูญเสียสามีในคืนแรกของการแต่งงานที่จะพาข้ามเวลามายังยุคปัจจุบัน วันหนึ่งเมื่อเธอจะลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งในศตวรรษที่ 21 และได้ทำข้อตกลงสัญญาการแต่งงานกับหนุ่มโสดในยุคปัจจุบันด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกัน

The story of park s marriage contract mbc viu original 191023

ความสนุกสนานของเรื่องนี้ได้ อีเซยอง และ แบอินฮยอก มาร่วมงานกันครั้งแรกเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าตื่นเต้น ซีรีส์พร้อมออกอากาศต่อจาก My Dearest Part 2 โดยพร้อมเริ่มตอนแรกวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ และจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC และเป็นผลงาน Viu Original เรื่องใหม่ มีซับไทยแน่นอนที่ Viu


Once Upon A Boyhood | 소년시대

ซีรีส์แนววัยรุ่น-ระทึกขวัญ-ดราม่า-ลึกลับ ที่เล่าถึง จองบยองแท (รับบทโดย อิมชีวาน) ชายหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่อ่อนแอและตัวเล็กรวมถึงเป็นคนแปลกแตกต่างจากเพื่อน ๆ เขาหวังเพียงแค่ว่าจะไม่ถูกเพื่อนรังแก แต่แล้วเมื่อเขาย้ายไปโรงเรียนใหม่ ก็ได้พบกับเหตุการณ์พลิกผันที่ให้เขากลายเป็นนักเรียนที่มีอิทธิพลที่สุดในละแวกเดียวกัน

once upon a boyhood coupang play 021123 poster

นอกจาก อิมชีวาน แล้วก็ยังร่วมแสดงด้วย อีซอนบิน – อีชีอู – คังฮเยวอน เรื่องราวพร้อมเริ่มต้นรับชมได้ 24 พฤศจิกายน ปีนี้ ทาง Coupang Play


Tell Me That You Love Me | 사랑한다고 말해줘

ซีรีส์อันสุดซึ้งรีเมคจากซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น ที่เล่าเรื่องราวความรักของศิลปินวาดภาพหนุ่มซึ่งบกพร่องทางการได้ยินมาตั้งแต่เด็ก กับ นักแสดงสาวดาวรุ่งชื่อดังที่มักจะแสดงความรู้สึกผ่านเสียงของเธอ ซึ่งโปรเจกต์นี้เป็นการคัมแบคจอเงินในรอบ 10 ปีของนักแสดงตัวท็อปอย่าง จองอูซอง มาประกบกับ ชินฮยอนบิน เป็นครั้งแรก

Tell me that you love me ena poster 241023

เรื่องราวพร้อมประเดิมจุดเริ่มต้นของความรักอันสุดซาบซึ้งของทั้งคู่ ตอนแรกวันที่ 27 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง ENA และจะมีซับไทยผ่านทางการสตรีมได้ที่ Disney+ Hotstar


สนุก ครบ จบ ทุกแนว ทางผู้เขียนเลยอยากเชิญชวนเริ่มต้นฉลองเทศกาลสิ้นปีสู่ปีใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ไปด้วยกันด้วยการดูซีรีส์ให้อิ่มหนำสำราญใจกันไปเลย ดูกันให้ตาแฉะไปเลยจ้ะ ><

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก