k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนพฤษภาคม 2023

30/04/2023 - The Bag Seller

upcoming k drama lists may 2023 cover

เดือนพฤษภาคม 2023 เดือนแห่งความร้อนแรงของแสงอาทิตย์ที่ Upcoming List ของเราจะมาขอดับร้อนด้วยความหลากหลายของซีรีส์มาใหม่มากมายซึ่งน่าสนใจอย่างแน่นอน มีเรื่องอะไรพร้อมออกอากาศเดือนนี้บ้าง มาเริ่มกันเลย

My Perfect Stranger| 어쩌다마주친그대

ซีรีส์แนวไซไฟ-เดินทางข้ามเวลา ที่เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง นักข่าวหนุ่มซึ่งเดินทางข้ามเวลาได้และเขาต้องการย้อนเวลาเพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องคดีหนึ่ง กับ หญิงสาวบรรณาธิการสำนักพิมพ์ซึ่งเธอเองก็ค้นพบเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลาและเธอต้องการย้อนกลับไปเพื่อหยุดการแต่งงานของพ่อแม่ของเธอเอง แต่จะด้วยเหตุผลอะไร ต้องรอติดตามกันในซีรีส์

image 2

โดยได้ คิมดงอุค และ จินกีจู มาร่วมงานกันในโปรเจกต์นี้ และซีรีส์มีกำหนดออกอากาศครั้งแรกภายใน 1 พฤษภาคมนี้ โดยจะมาทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ต่อจาก Oasis ทางช่อง KBS และเรื่องนี้จะเป็น VIU ORIGINAL แบบมีซับไทยพร้อมให้รับชมวันเดียวกับที่เกาหลีใต้เลย


All That We Loved| 우리가 사랑했던 모든 것

ซีรีส์เรื่องราวมิตรภาพในวัยเรียนที่เล่าถึงเด็กหนุ่มวัย 18 ปี ชื่อ โกยู เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจการเรียนแต่ก็มีบุคลิกที่น่าดึงดูดวันนึงเค้าตัดสินใจบริจาคไตให้กับเพื่อนสนิท จุนฮี แต่หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ รวมถึงเพื่อนสนิทกลับกลายเป็นคู่แข่งแย่งชิงกันเองทั้งเรื่องเรียนและเรื่องความรัก

Everything that we loved tving poster 120423

ซีรีส์ 8 ตอนจบเรื่องนี้ เป็นผลงานการนำแสดงโดย เซฮุน EXO – จางยอบิน – โจจุนยอง พร้อมเริ่มออกอากาศตอนแรก 5 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ทาง TVing และซับไทยที่ Viu เช่นกัน

https://youtu.be/dPytvQflrHY

Tale of the Nine Tailed 1938 | 구미호뎐 1938 | เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติกที่จะติดตามเรื่องราวของ กูมีโฮ หรือ สุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน นามว่า อียอน ซึ่งใช้ชีวิตกลมกลืนอยู่ในสังคมเมืองบนโลกมนุษย์ โดยในซีซั่นที่ 2 จะพาผู้ชมย้อนอดีตไปสู่เกาหลีในยุคที่อยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่นช่วงปี 1938 เมื่อ อียอน ถูกเรียกให้กลับไปในช่วงเวลาดังกล่าวจนได้พบกับเหตุการณ์บางอย่าง

Tale of the nine tailed 1938 tvn poster 040423

อียอน ยังคงรับบทโดย อีดงอุค และ คิมบอม ก็ยังตามมาร่วมงานในโปรเจกต์นี้เช่นกัน โดยได้ คิมโซยอน นักแสดงเจ้าบทบาทมาร่วมงานในภาค 2 นี้ รวมถึง รยูคยองซู ที่จะมาเสริมทัพสร้างความสนุก ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 6 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.10 น. (เกาหลี) ต่อจาก Pandora: Beneath The Paradise ทางช่อง tvN และซับไทยคอนเฟิร์มที่ Prime Video

https://youtu.be/K-s_eD21ZYQ

Race | 레이스

ซีรีส์แนวออฟฟิศอีกหนึ่งโปรเจกต์ออริจินัลจาก Disney+ Hotstar ที่เล่าถึง พัคยุนโจ พนักงานออฟฟิศที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความโดดเด่นอะไรซักอย่าง เมื่อเธอได้มาทำงานในองค์กรใหญ่เธอได้พบกับรุ่นพี่ในที่ทำงานที่ควรค่าแก่การให้เธอเอาเป็นแบบอย่างที่ดี

Race d poster th 140423

นำแสดงโดย อียอนฮี – ฮงจงฮยอน – มุนโซรี – ยุนโฮ พร้อมเริ่มเข้าระบบสตรีมมิ่งครั้งแรกในวันที่ 10 พฤษภาคม นี้พร้อมซับไทยที่ Disney+ Hotstar


Black Knight | 택배기사

ในยุคปัจจุบันที่ประสบกับค่าฝุ่น PM2.5 รวมถึงโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาใหม่จนตามกันแทบไม่ทัน คงทำให้ผู้ชมอย่างเราสามารถจินตนาการชีวิตที่เกิดขึ้นในยุคดิสโธเปียของซีรีส์ Black Knight ได้ไม่ยาก เมื่อซีรีส์ต้องการเล่าถึงโลกในยุคที่พบเจอแต่มลภาวะเป็นพิษ จนต้องอาศัยอัศวินบริการจัดส่งออกซิเจนไปให้ถึงที่พักเพราะไม่มีอากาศจะหายใจ

Black knight netflix 200423 poster

ซีรีส์จะติดตามการทำงานของอัศวิน 5-8 คือบุคคลในตำนานที่ทำหน้าที่ส่งมอบได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งบทนี้จะรับหน้าที่ถ่ายทอดโดย คิมอูบิน ซึ่งพี่ชายของพวกเรา ซงซึงฮอน ในโปรเจกต์นี้จะมารับบทร้าย ทายาทตระกูลแชบอลที่ครอบครองออกซิเจนเพื่อยึดอำนาจกับตนเอง ร่วมด้วย อีซม และ คังยูซอก ที่จะมาเสริมเรื่องราวให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ซีรีส์พร้อมเริ่มเข้าระบบสตรีมมิ่งครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก 12 พฤษภาคม นี้ ที่ Netflix ที่เดียว


Oh! Young Shim | 오! 영심이

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ได้ อีทงเฮ จาก Super Junior กลับมาคัมแบคงานแสดงอีกครั้งหลังจากพักไปนาน โดยมาประกบนักแสดงสาว ซงฮายุน เพื่อร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนวัย 30+ กลับการพบกันอีดครั้งของโปรดิวเซอร์รายการทีวีสาวที่งานกำลังดิ่งลงเหวจนได้พบกับชายหนุ่มนักธุรกิจชื่อดังซึ่งเคยตามเธอต้อย ๆ สมัยเรียน เธอไม่รู้หรอกว่าเธอคือรักแรกของเขาและสร้างแผลใจให้เขามาจนถึงทุกวันนี้

oh young shim poster scaled

เรื่องราวความน่ารักปนขมของทั้งคู่พร้อมเริ่มตอนแรก 15 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก Pale Moon โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 22.00 น. ทางช่อง ENA


One Day Off | 박하경 여행기

ซีรีส์เล่าเรื่องราววันหยุดวันหนึ่งที่ครูสอนภาษาเกาหลี พัคฮาคยอง ออกเดินทางจนได้พบพาลกับเรื่องราวน่าจดจำมากมายในวันแค่เพียงวันเดียว

One day off wavve 240423 poster

โดยโปรเจกต์นี้เป็นการคัมแบคงานแสดงในรอบหลายปีของ อีนายอง พร้อมแขกรับเชิญนักแสดงคนดังมากมาย ซีรีส์พร้อมเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรก 24 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ทางแพล็ตฟอร์ม Wavve


Delightfully Deceitful | 이로운 사기

ซีรีส์แนวดราม่า ที่เล่าถึงทนายหนุ่มซึ่งมีความเห็นอกเห็นใจคนรอบข้างจนกลายเป็น Hyper-Empathy Syndrome ซึ่งเขาจะมีอาการลึกซึ้งกับอารมณ์ของผู้คนและแคร์กับความรู้สึกเหล่านั้นมากเกินไป วันหนึ่งได้มาพบกับนักต้มตุ๋นสาวรายหนึ่งซึ่งไร้ความเห็นอกเห็นใจ ด้วยนิสัยและอารมณ์ที่ต่างกันแต่ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่ยากต่อการเดาบทสรุป

Delightfully deceitful tvn poster 180423

ซีรีส์ได้ คิมดงอุค และ ชอนอูฮี มาร่วมงานกัน โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.50 น. เริ่มตอนแรก 29 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Family The Unbreakable Bond ทางช่อง tvN และจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Happiness Battle | 행복배틀

ซีรีส์แนวระทึกขวัญ-ฆาตกรรม-ลึกลับ ที่เล่าถึงกลุ่มคุณแม่ที่ต่างแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันผ่านโลกออนไลน์ด้วยการสาดสีหรือทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตนต้องการแต่แก่นแท้ของเรื่องราวต่าง ๆ คือทุกคนต้องการตามหาความสุขที่แท้จริงโดยไม่สนว่าคนอื่นจะเป็นอย่างไร

Happiness battle ena poster 240423

เรื่องราวความเข้มข้นจะได้รับการถ่ายทอดโดยนักแสดงชั้นนำมากมายนำทีมโดย อีเอล – จินซอยอน – ชาเยรยอน – พัคฮโยจู – อูจองวอน – ซนอูฮยอน โดยพร้อมเริ่มตอนแรก 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก True To Love ทางช่อง ENA


Bitch x Rich | 청담국제고등학교

เว็บดราม่าชูประเด็นความเหลื่อมล้ำในรั้วโรงเรียนอินเตอร์ชองดัมที่เล่าถึงนักเรียนหญิงที่มาใหม่บังเอิญตกเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในคดีฆาตกรรมซึ่งผู้ต้องสงสัยในคดีกลายเป็นนักเรียนที่มีอำนาจมากที่สุดในโรงเรียนแห่งนี้ การต่อกรระหว่างนักเรียนมาใหม่ที่บ้านยากจนกับนักเรียนที่มีอำนาจที่สุดเพราะมาจากตระกูลแชบอลกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว

Bitch x Rich Wavve Poster 280423

นำแสดงโดย เยริ RED VELVET มาประชันฝีมือการแสดงกับ อีอึนแซม อย่างตาต่อตาฟันต่อฟัน เรื่องราวพร้อมเปิดเผยครั้งแรกทางระบบสตรีมมิ่งของ Wavve ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้


ใครที่ตัดสินใจหนีคลื่นความร้อนกับฝุ่น PM2.5 ด้วยการนอนดูซีรีส์ที่บ้าน อย่าลืมดูจากซับไทยที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนา เรื่องไหนสนุกแค่ไหน ดีต่อใจอย่างไร มาพูดคุยกับผู้เขียนได้ตามทวิตด้านล่างนี้นะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก