checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนกรกฎาคม 2022

01/07/2022 - The Bag Seller

k drama july 2022 cover

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ประจำเดือนกรกฎาคม 2022 อาจจะไม่เยอะเท่าหลาย ๆ เดือนแต่คอนเฟิร์มว่ามีวันหยุดยาวมากกว่าปกติ ดังนั้นจะเป็นอีกเดือนที่ชาวคอซีรีส์มีเวลาเก็บทุกเรื่องให้ครบก่อนเรื่องใหม่ ๆ จะมาออกอากาศต่อแน่นอน มีเรื่องไหนรอให้เราไปปักหมุดกันบ้าง ไปติดตามกันค่ะ

Dear X Who Doesn’t Love Me | 나를 사랑하지 않는 X에게

ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี-วัยรุ่น ของนักศึกษาหญิงที่เป็นนักแต่งเพลง ซอฮีซู (รับบทโดย ฮันจีฮโย) วันหนึ่งเธอได้พบสมุดจดโน้ตลึกลับที่สามารถทำให้คนตกหลุมรักเธอได้ พร้อมกับ จองชีโฮ (รับบทโดย โดยอง NCT) เพื่อนชายที่สนิทกันและเป็นเพียงคนเดียวที่รู้เรื่องนี้

Dear X Who Doesnt Love Me TVing Poster 220622

ร่วมแสดงด้วย ควอนอารึม – บังแจมิน – ซนฮยอนอู – คิมจีฮุน ความลึกลับของสมุดโน้ตพร้อมเริ่มครั้งแรก 14 กรกฎาคม นี้ ทาง TVing และซับไทยมาที่ Viu และ iQIYI


Remarriage and Desires | ปรารถนารักครั้งที่สอง | 블랙의 신부

ผลงานประจำเดือนกรกฎาคม 2022 ของ Netflix Korea ที่จะมาเล่าถึงเรื่องราวเสียดสีสังคมและความลุ่มหลงของกลุ่มคนที่อยากไต่ระดับสู่เลเวลชนชั้นสูงผ่านการใช้บริการของบริษัทจัดหาคู่ REX ซึ่งเฟ้นหาแต่คู่ชีวิตระดับเอ็กซ์คลูซีฟ โดยกลุ่มลูกค้าต่างต้องการจะคว้าเอาใครสักคนจากระดับ “Black” ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น ซีรีส์จะสะท้อนภาพมุมมองของสังคมในอีกรูปแบบหนึ่งมาตีแผ่ให้หลายคนได้วิเคราะห์กัน

Remarriage And Desires Netflix Poster 160622

นำแสดงโดย คิมฮีซอน – อีฮยอนอุค – จองยูจิน – พัคฮุน – ชาจียอน และนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย จะออกอากาศตอนแรกพร้อมซับไทยผ่านระบบสตรีมมิ่งทั่วโลก 15 กรกฎาคม นี้


Adamas | 아다마스

ผลงานใหม่จากนักแสดงคุณภาพอย่าง จีซอง ที่รับประกันได้เลยว่าเรื่องราวจะเข้มข้นแน่นอนในทุกโปรเจกต์ที่ได้รับการถ่ายทอด คัมแบคซีรีส์คราวนี้ จีซอง จะแสดง 2 บทบาทในเรื่องเดียวกัน

Adamas tvN Poster 280622

ซีรีส์เล่าถึงการตามหาตัวฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าพ่อบุญธรรมของคู่แฝดหนุ่ม ซึ่งพ่อแท้ ๆ ของทั้งคู่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นฆาตกร รวมถึงการตามหา ‘อดามาส’ อาวุธสังหารที่หายสาบสูญไปเพื่อนำสิ่งนั้นมาจับฆาตกรตัวจริง

ผลงานนี้ จีซอง จะรับบทนำร่วมกับ ซอจีฮเย – อีซูคยอง – ฮอซองแท โดยจะเริ่มต้นความเข้มข้นครั้งแรก 27 กรกฎาคม นี้ต่อจาก Eve ทางช่อง tvN


Today’s Webtoon | 오늘의 웹툰

ผลงานใหม่ของนักแสดงสาวกำลังมาแรง คิมเซจอง ที่มีซีรีส์มาให้ได้ชมกันต่อเนื่อง สำหรับในเรื่องนี้ เธอจะรับบทเป็น อนนาอึน อดีตนักยูโดสาวที่ผันตัวมาเข้าสู่การเป็นบรรณาธิการเว็บตูนและหลังจากได้สัมผัสงานนี้ เธอก็หลงใหลไปกับมันและพาเว็บตูนของบริษัทตนเองให้รอดจากอุปสรรคต่าง ๆ ให้ได้

todays webtoon kim se jeong 02

โดยในเรื่องนี้ ยังได้ ชเวแดเนียล และ นัมยุนซู ร่วมรับบทนำ ซึ่งเรื่องราวในซีรีส์จะอ้างอิงมาจากต้นฉบับซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อดัง Sleepeeer Hit! ในปี 2016 ซีรีส์คอนเฟิร์มออกอากาศต่อจาก Why Her? เริ่มตอนแรกวันที่ 29 กรกฎาคม โดยจะออกตอนใหม่เป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และซับที่ Viu

Choi Daniel Kim Se Jeong Today s Webtoon

Big Mouth | 빅 마우스이

Todays Webtoon Nam Yoon Su 02

ผลงานการร่วมงานกันครั้งแรกของคู่พระนางที่แฟน ๆ ต่างรอคอยผลงานของทั้ง อีจงซอก และ ยุนอา SNSD ซึ่งในเรื่องจะรับบทเป็นสามี-ภรรยากันเพื่อถ่ายทอดความผกผันในชีวิตทนายความหนุ่มซึ่งมีนิสัยปากมาก (Big Mouth) ที่วันหนึ่งมีคนเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็น นักต้มตุ๋น ที่ชื่อว่า ‘Big Mouse’ และเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัวจากกลุ่มคนผู้มีอิทธิพล

Bug Mouse MBC Poster 1 230622

ซีรีส์มีกำหนดออนแอร์ครั้งแรก 29 กรกฎาคมนี้ ต่อจาก Doctor Lawyer ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC และจะมีซับไทยที่ Disney+ Hotstar


The Good Detective 2 | 모범형사2

คัมแบคอีกครั้งแล้วสำหรับการไขคดีลึกลับ-ระทึกขวัญจากคู่หูต่างวัยแต่อุดมการณ์เดียวกันในการจะต้องปิดจ๊อบลงให้จงได้ในทุกเคสที่เกิดขึ้น นำทีมโดย กังโดชาง (รับบทโดย ซนฮยอนจู) ตำรวจวัยเก๋า เก๋าทั้งเกมและทั้งประสบการณ์ ที่คลิกในทำงานร่วมกันกับ โอจีฮยอก (รับบทโดย จางซึงโจ) ตำรวจหนุ่มมากประสบการณ์ฝีมือดีที่ไม่เคยเผยความรู้สึกข้างในออกมาเลย

The Good Detective 2 JTBC Poster 280622 1

โดยในซีซั่น 2 นี้ ได้ คิมฮโยจิน มาร่วมแสดงเพิ่มเติม พร้อมทัพนักแสดงชุดเดิมและมาใหม่อีกหลายคน คอนเฟิร์มออกอากาศครั้งแรก 30 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง JTBC


ความสนุกไม่เคยคอยใคร หากชาวคอซีรีส์ท่านไหนอยากหาเวลาพักผ่อนสมองและจิตใจด้วยผลงานซีรีส์คุณภาพดี อย่าลืมตามหาซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ในการรับชมกันด้วยนา ขอให้เป็นอีกเดือนที่ทุกท่านจะมีความสุขกับการเสพงานซีรีส์ดี ๆ นะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก