checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2022

02/01/2022 - The Bag Seller

jan 2022 kdramas cover

ขอกล่าวคำว่า ‘สวัสดีปีใหม่’ กับชาวคอซีรีส์ทุกคนอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าสำหรับก้าวแรกของปี 2022 ก็มีซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจพอหอมปากหอมคอกันตั้งแต่เริ่ม ตั้งแต่ ซีรีส์แนวแฟนตาซี-การแพทย์ , เจาะลึกอาชีพที่น่าสนใจ ตลอดจนซอมบี้วัยรุ่น ก็พร้อมมาประเดิมให้ได้ปักหมุดดูกัน จะมีซีรีส์เรื่องอะไรบ้าง มาลองเช็คลิสต์กันได้เลยค่ะ ^^

Ghost Doctor | 고스트 닥터

ซีรีส์แนวการแพทย์-เหนือธรรมชาติ ที่เล่าถึงศัลยแพทย์ด้านทรวงอก ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ตัวละครหลักที่มีอุปนิสัยเย่อหยิ่งและเห็นแก่ตัวแต่มีฝีมือในการรักษาเก่งกาจ เมื่อวันหนึ่ง ชายองมิน ได้ประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันบางอย่างจนทำให้วิญญาณของเขาต้องไปสิงร่างของแพทย์หนุ่มอีกคนหนึ่ง โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) ที่มีลักษณะนิสัยและทักษะความสามารถแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

Ghost Doctor Poster Photo

นอกจากจะเป็นผลงานการคัมแบคซีรีส์ของ เรน ในรอบ 2 ปีแล้ว แค่เพียงเห็นรายชื่อนักแสดงนำเต็ม ๆ ก็ตาตั้งกันอย่างแน่นอน เพราะมีทั้ง เรน – คิมบอม – ยูอี – ซนนาอึน มารับบทนำร่วมกันในเรื่องเดียว ผนวกเข้ากับเรื่องราวที่น่าติดตาม ยิ่งทำให้ผลงานนี้น่าติดตามชมมากขึ้นเป็นทวีคูณ! Ghost Doctor คอนเฟิร์มออกอากาศตอนแรก 3 มกราคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก Secret Royal Inspector Joy โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทาง tvN และซับไทยที่เดิมที่ VIU และ iQiyi


Tracer | 트레이서

ซีรีส์ที่หยิบยกเรื่องราวซึ่งน้อยครั้งละครจะนำมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้รับรู้ โดยจะถ่ายทอดการเจาะลึกการทำงานของทีมสรรพากรในหน่วยไล่ล่าตามเก็บภาษีจากกลุ่มคนที่พยายามทำตัวเหนือกฎหมาย เรื่องราวที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยเข้าใจมากนัก ซีรีส์จะมาเปิดเผยให้ได้เห็นถึงกระบวนการอย่างเข้าใจ

Tracer Wavve Poster 07122021

นำทีมนักแสดงโดย อิมชีวาน – ซนฮยอนจู – โกอาซอง – พัคยงอู มีกำหนดออกอากาศ 7 มกราคมที่จะถึงนึ้ ทาง Wavve และ MBC เป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจากซีรีส์ The Red Sleeve ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันซับไทยถูกลิขสิทธิ์


No, Thank You Season 2 | 며느라기 시즌2

ซีรีส์ภาคต่อเล่าเรื่องราวของลูกสะใภ้มือใหม่จากซีซั่นแรก มินซาริน ที่เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคของชีวิตการแต่งงานไปกับปัญหาของแม่สามีซึ่งจากที่มีความไม่เข้าใจจนสามารถปรับตัวมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ในซีซั่นที่ 2 นี้จะมาเล่าถึงชีวิตของเธอที่เริ่มเข้าที่เข้าทางแต่กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น แล้วเธอจะรับมือกับมันอย่างไร

No Thank You S2 KkaoTV Poster 16122021

พัคฮาซอน จะกลับมาทำหน้าที่ถ่ายทอดบทบาทลูกสะใภ้คนเดิม มินซาริน อีกครั้ง พร้อมด้วย ควอนยูล จะมารับบทสามีของเธอ มุนกูยอง ร่วมด้วยแม่สามี พัคกีดง ก็จะรับบทโดย มุนฮีคยอง เรียกได้ว่านักแสดงทีมเดิมกลับมากันครบครัน ปัญหาสามัญในครอบครัวที่ดูเหมือนจะเรื่องเล็กแต่จริง ๆ เรื่องใหญ่ จะเริ่มถ่ายทอดอีกครั้งตอนแรกในวันที่ 8 มกราคม ที่จะถึงนี้ทาง KakaoTV ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันซับไทยถูกลิขสิทธิ์

Originally tweeted by 카카오TV (@kakaotvofficial) on 22/12/2021

Through The Darkness | 악의 마음을 읽는 자들

ผลงานการคัมแบคงานแสดงซีรีส์ครั้งแรกในรอบ 2 ปีของ คิมนัมกิล กับบทบาทสุดเข้มข้น ในซีรีส์แนวจิตวิทยา-อาชญากรรม อ้างอิงจากประสบการณ์การทำงานของ ควอนอิลยง โปรไฟล์เลอร์ หรือ นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรคนแรกของเกาหลีใต้ที่มีส่วนร่วมสำคัญในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องชื่อดังมามากมายนับไม่ถ้วน

Through The Darkness SBS Poster 13122021

ความพิศวงของความคิดเหล่าฆาตกรในตำนานที่สร้างคดีสะเทือนขวัญ ในหัวสมองของคนเหล่านั้นกำลังต้องการอะไร ซีรีส์จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวชวนสงสัยให้ได้ชมกันอย่างน่าลุ้นระทึก ซึ่งนอกจากจะได้ คิมนัมกิล มารับบทนำแล้ว ยังมี จินซอนกยู และ คิมโซจิน มาร่วมถ่ายทอดการแสดงอย่างเข้มข้น ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 14 มกราคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Now, We Are Breaking Up โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS คอนเฟิร์มมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ได้ติดตามชมที่ VIU


Internal Medicine Director Park | 내과 박원장

ซีรีส์แนวการแพทย์-คอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของอายุรแพทย์ พัควอนจาง ที่มั่นใจว่าคลินิกที่ตนเปิดใหม่จะต้องทำให้ตนเองมีเงินทองใช้ไม่ขาดมือแน่นอน และความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นแพทย์ผู้มีชื่อเสียงในด้านนี้ก็อยู่ไม่ไกลแน่นอน แต่ในความเป็นจริงนั้น คนไข้ที่มาคลินิกของเขาน้อยมาก แถมภรรยายังเชื่อรายการทีวีมากกว่าสามีเสียอีก แต่ปัญหาที่สำคัญอีกเรื่องของ พัควอนจาง ก็คือ ผมของเขากำลังร่วงอย่างหนักหน่วงเลยในตอนนี้

Internal Medicine Director Park TVING Poster 07122021

เรื่องราวคอมเมดี้ที่เล่าความวุ่นวายในชีวิตของ พัควอนจาง จะได้รับการถ่ายทอดผ่านฝีมือการแสดงของ อีซอจิน ประชันบทบาทกับ รามีรัน ที่จะรับบทเป็นภรรยาของเขา ร่วมด้วย ชาชองฮวา จาก Hometown Cha Cha Cha และ คิมคังฮุน จาก Racket Boys และนักแสดงชื่อดังอีกมากมาย พร้อมออกอากาศตอนแรก 14 มกราคม ที่จะถึงนี้ ทาง TVING

https://youtu.be/N0niVE5hcuw

All of Us Are Dead | มัธยมซอมบี้ | 지금 우리 학교는

ในเดือนมกราคมนี้ Netflix ขอประเดิมซีรีส์ออริจินัลเรื่องแรกของปี 2022 ด้วยความระทึกขวัญ~ตื่นเต้นที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อฝูงซอมบี้บุกมาถึงโรงเรียน กลุ่มนักเรียนผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายจึงต้องฝ่าดงมนุษย์กลายพันธุ์ออกไปให้ได้ และทางเดียวที่จะทำได้คือต้องสู้เท่านั้น!

all of us are dead 01

โดยเหล่านักแสดงนำในเรื่องนี้ต่างเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็น พัคจีฮู ยุนชานยอง โจอีฮยอน โรมน ยูอินซู อียูมี อิมแจฮยอก และอีกมากมายที่มาร่วมสร้างสีสัน เตรียมพร้อมลุ้นระทึกไปด้วยกัน 28 มกราคม ที่จะถึงนี้ทาง Netflix


สุดท้ายนี้ทางผู้เขียนขอให้ซีรีส์เป็นสิ่งที่มอบความสุขกายสบายใจให้กับทุกท่านตลอดปีและตลอดไป และขอให้ทุกท่านใช้ชีวิตในปีใหม่ 2022 อย่างมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง แล้วมาดูซีรีส์ไปด้วยกันนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก