checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022

01/02/2022 - The Bag Seller

upcoming kdramas feb 2022

เดือนแห่งความรักเวียนมาบรรจบอีกครั้ง กลิ่นอายความโรแมนติกตลบอบอวลไปทั่ว ลามรวมไปถึงในลิสต์ซีรีส์มาใหม่ประจำเดือนนี้ด้วย ถึงแม้จะมีหลากหลายแนว แต่ทุกเรื่องก็สื่อถึงความรัก, ความเข้าใจและมิตรภาพของกันและกัน มีเรื่องอะไรน่าสนใจรอให้ปักหมุดบ้าง ไปดูกันได้เลย~

Twenty-Five, Twenty-One | ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด | 스물다섯 스물하나

ผลงานคัมแบคจอแก้วในรอบ 4 ปีและเป็นซีรีส์ที่ได้รับบทนำเต็มตัวเรื่องที่ 2 ของ คิมแทรี นักแสดงสาวที่มักจะเฉิดฉายในสายภาพยนตร์ ในโปรเจกต์นี้เธอได้ประกบกับนักแสดงหนุ่มมาแรงอย่าง นัมจูฮยอก เพื่อมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวการเติบโตของวัยหนุ่มสาวซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงยุคเศรษฐกิจกำลังตกต่ำหรือที่เราเรียกว่ายุควิกฤตเศรษฐกิจ IMF ไล่เรียงมาจนถึงช่วงเวลาปัจจุบัน

Twenty Five Twenty One tvN Poster 06012022

เรื่องราวแนวโรแมนติก ที่จะเล่าเรื่องราวของคนสองคนซึ่งได้พบกันตอนที่พวกเขาอายุ 22 ปี และ 18 ปี ระหว่างนั้นทั้งคู่ต่างเผชิญเรื่องราวมากมายร่วมกันและแยกกัน แต่แล้วจุดเริ่มต้นความรักของเธอและเขาก็ได้เริ่มต้นตอนที่อายุ 25 ปี และ 21 ปี โดยตัวซีรีส์จะถ่ายทอดทั้งเรื่องราวความรัก, การเติบโต และมิตรภาพของเหล่าคนวัยเยาว์

ซีรีส์คอนเฟิร์มออกอากาศตอนแรก 12 กุมภาพันธ์ มีคิวออนแอร์ต่อ Bulgasal: Immortal Souls โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทาง tvN และซับไทยที่ Netflix


Forecasting Love and Weather | พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง | 기상청 사람들: 사내연애 잔혹사 편

เรื่องราวแนวโรแมนติก ออฟฟิศ เมโลดราม่า ที่เล่าเกี่ยวกับชีวิตการทำงานและความรักของผู้คนที่ทำงานให้บริการด้านอุตุนิยมวิทยา โดยได้ พัคมินยอง มาแสดงประกบ ซงคัง เป็นครั้งแรก ร่วมด้วย ยุนพัค และ ยูรา

Weather People JTBC Poster 13012022

ความอบอุ่นใจจะเกิดขึ้นครั้งแรก 12 กุมภาพันธ์ ต่อ Snowdrop ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC พร้อมซับไทยทาง Netflix


Thirty-Nine | สามสิบเก้า | 서른, 아홉

หากจะกล่าวถึงวัยแห่งความสดใสมีชีวิตชีวา หลายคนมักจะนึกถึงช่วงวัยรุ่นหรือวัยทำงานที่ยังมีไฟในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิต แต่ในซีรีส์โปรเจกต์ใหม่จากการเขียนบทของ ยูยองอา เจ้าของงานกำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Kim Ji Young: Born 1982 เธอกลับหยิบยกเอาความงดงามและสว่างไสวของวัยที่กำลังจะย่างก้าวเข้าเลข 4 อย่างเป็นทางการ โดยเล่าผ่านชีวิตของ 3 สาวเพื่อนซี้วัย 39 ปีที่ต่างก็มีโมเมนต์แห่งความตื่นเต้นในหัวใจที่กำลังจะเริ่มต้นในอีกไม่นาน

Thirty Nine JTBC Poster 15122021

สำหรับผู้ที่มารับบท 3 สาวตัวละครหลักนี้ก็ถือว่าหายห่วงในเรื่องฝีมือการแสดง เริ่มต้นที่ ซนเยจิน รับบทแพทย์ผิวหนังเจ้าของคลินิกย่านกังนัม พร้อมด้วย จอนมีโด รับบทครูสอนการแสดงที่ฝันอยากเป็นนักแสดงหากยังไม่สายเกินไป และสาว 39 คนสุดท้ายในแก๊งรับบทโดย คิมจีฮยอน รับบทผู้จัดการร้านขายเครื่องสำอางที่แสนจะขี้อาย

ถือเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่คอซีรีส์หลายคนกำลังรออย่างใจจดใจจ่อ สีสันในชีวิตอันแสนซาบซึ้งและมุมมองที่เปลี่ยนไปของพวกเธอทั้ง 3 คนจะเริ่มต้นตอนแรกในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก Artificial City ทาง JTBC และจะมีซับไทยทาง Netflix


Grid | 그리드

ซีรีส์แนวระทึกขวัญ-ลึกลับ ผลงานที่ฝากไว้ก่อนเข้ากรมของ ซอคังจุน ร่วมด้วย คิมอาจุง – อีชียอง ว่าด้วยเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ช่วยมนุษยชาติให้รอดพ้นจากวิกฤตได้ปรากฏขึ้นอีกครั้ง และช่วยฆาตกร เจ้าหน้าที่รัฐและนักสืบจึงต้องร่วมกันค้นหาความจริง ผลงานจาก นักเขียนบทอีซูยอน จากซีรีส์สืบสวนเรื่องดัง Stranger ทั้ง 2 ซีซั่น

Grid Disney Poster 19012022

ความตื่นเต้นจะเริ่มต้นครั้งแรก 16 กุมภาพันธ์ นี้พร้อมซับไทยที่แอป Disney+ Hotstar


I have Not Done My Best | 아직 최선을 다하지 않았을 뿐

ชายในวัย 40 กว่าที่วันหนึ่งปลดแอกตัวเองจากกรอบเดิม ๆ ด้วยการลาออกจากงานเพราะรู้สึกเหมือนถูกบีบบังคับตลอดเวลา เขาลาออกมาแบบไม่ลังเลและไม่สนใจคำตำหนิติเตียนจากคนรอบข้าง จนวันหนึ่งเขาได้พบเพื่อนข้างบ้านที่ดูเหมือนไม่มีงานประจำทำเช่นกันแต่กลับมีเงินใช้ และได้รู้มาว่าเขาเป็นนักแต่งเว็บตูน สิ่งนี้เองทำให้ตัวชายหนุ่มคนนี้อยากลองเริ่มผันตัวเองเป็นนักแต่งเว็บตูนบ้าง

2565 01 21 14.08.03

ผลงานการแสดงของนักแสดงคุณภาพ พัคแฮจุน ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นน้อง คิมโดวาน ทั้งคู่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเบาสมองแต่แฝงข้อคิดที่มีกำหนดเริ่มออนแอร์ครั้งแรก 18 กุมภาพันธ์ นี้ ทาง TVING

https://youtu.be/wgLoyFgfqg4

Sponsor | 스폰서

ซีรีส์ออริจินัลเรื่องแรกจากช่อง iHQ ที่เล่าถึงการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นผ่านเรื่องราวในชีวิตโดยโฟกัสไปที่ 4 ตัวละครหลักซึ่งต่างมีเป้าหมายที่แตกต่างกันไปและต่างไม่สนใจว่าจะได้สิ่งที่จนตนต้องการมาด้วยวิธีไหน

Sponsor IHQ Poster 25102021

โปรเจกต์นี้เป็นผลงานการแสดงนำของนักแสดงมากความสามารถในหลากหลายบทบาท อีจีฮุน ประกบกับ ฮันแชยอง – จีอีซู – กูจาซอง คอนเฟิร์มตอนแรก 23 กุมภาพันธ์ และออนแอร์เป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 23.00 น. เกาหลี โดยจะออกอากาศทางช่อง MBN ไปด้วยพร้อมกัน


Juvenile Justice | หญิงเหล็กศาลเยาวชน | 소년 심판

ผลงานออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ที่ได้ คิมฮเยซู มารับบทนำ เธอจะมาถ่ายทอดบทบาทของ ชิมอึนซอก ผู้พิพากษาคนใหม่ประจำศาลแขวงแผนกคดีอาญาเด็กและเยาวชนในสำนักงานเขตยอนฮวา เธอที่เคยตกเป็นเหยื่อคดีเยาวชนมาก่อนและไม่ได้รับความเป็นธรรม การมาทำหน้าที่ตัดสินคดีครั้งนี้ เธอจึงมาพร้อมอดีตที่ฝังใจ แต่เมื่อได้สัมผัสลงลึกกับคดีต่าง ๆ แล้ว เธอกลับได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่

Juvenile Justice Netflix Poster 25012022

คอนเฟิร์มออกอากาศครั้งแรกผ่านระบบสตรีมมิ่งในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้พร้อมกันทั่วโลก


Love (ft. Marriage & Divorce) III | Love: รัก แต่ง เลิก 3 | 결혼작사 이혼작곡 시즌3

ซีรีส์ที่ยังคงสานต่อเรื่องราวความรักของ 3 ครอบครัวที่มีเรื่องผิดเวลาและผิดต่อคู่สามีภรรยาพัลวันปมซ้อนปมพันกันอยู่มากมาย ในซีซั่นที่ 3 จะเป็นบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวทั้งหมด โดยยังได้ อีการยอง – พัคจูมี – จอนซูคยอง มีรับบท 3 สาวตัวละครหลักเช่นเคย

พร้อมประเดิมตอนแรก 26 กุมภาพันธ์ นี้ ต่อจาก Uncle โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 21.00 – 22.20 น. (เกาหลี) ทาง TV Chosun


Military Prosecutor Doberman | 군검사 도베르만

ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวการทำงานด้านกฎหมายในกองทัพโดยจะโฟกัสไปที่ตำแหน่ง อัยการศาลทหาร 2 คนที่มาทำงานนี้จากต่างจุดประสงค์กัน เริ่มที่ โดแบมัน อัยการศาลทหารหนุ่มซึ่งมาทำงานนี้เพื่อแสวงหาความสำเร็จและความร่ำรวย และ ชาอูอิน อัยการศาลทหารสาวที่บ้านมีฐานะอยู่แล้ว เธอมาทำงานนี้เพื่อแก้แค้นบางอย่าง ทั้งคู่ได้ร่วมงานและเติบโตกับการทำงานนี้ไปด้วยกัน

military prosecutor doberman cover

บทบาททั้ง 2 จะได้รับการถ่ายทอดโดย อันโบฮยอน – โจโบอา ที่ได้มาประกบกันครั้งแรก ร่วมด้วย โอยอนซู – คิมยองมิน – คิมอูซอก ประเดิมตอนแรก 28 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ต่อจาก Ghost Doctor ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทาง tvN พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง VIU & iQiyi


Business Proposal | 사내 맞선

ซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อดังแนว ออฟฟิศ-โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เล่าถึงความชุลมุนวุ่นวายซึ่งเกิดขึ้นเมื่อพนักงานออฟฟิศสาวตกลงไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่แล้วคู่นัดกลับกลายเป็น CEO บริษัทที่ตัวเองทำงานอยู่และคุณเจ้านายหนุ่มดันอยากแต่งงานด้วยซะอีก

Business Proposal Netflix Slate Announcement 2022

เรื่องราวน่ารักสดใสนี้จะถ่ายทอดโดย อันฮโยซอบ ประกบ คิมเซจอง ครั้งแรก ร่วมด้วย คิมมินกยู และ ซอลอินอา คอนเฟิร์มออกอากาศต่อ Our Beloved Summer ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง SBS ตอนแรกวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้และซับไทยที่ Netflix


เรื่องราวความรักอาจจะมาในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เปรียบเทียบว่าถึงแม้จะเป็นซีรีส์แนวกฎหมายหรือแนวดราม่า แต่เจ้าความรักก็อาจจะซ่อนอยู่เรื่องราวของตัวละครที่สะท้อนภาพของมนุษย์และความสัมพันธ์ การดูซีรีส์ที่ทำให้หัวใจพองโตได้ไม่ว่าจะจากเนื้อเรื่องแบบไหนก็เป็นความโรแมนติกอีกแบบเช่นกัน ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเจอแต่เรื่องราวความรักดี ๆ มากมายเข้ามาในชีวิตกันนะคะ … แฮปปี้วาเลนไทน์ ค่ะ

ข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก