k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจ ประจำเดือนธันวาคม 2023

28/11/2023 - The Bag Seller

dec tn re

ช่วงเวลาแห่งความสุขและกลิ่นอายของเทศกาลกลับมาเยือนพวกเราอีกครั้งในช่วงปลายปี ในเดือนสุดท้ายของปี 2023 มีก็หวังว่าจะแต่เรื่องราวดี ๆ อบอวลไปด้วยบรรยากาศของอากาศที่หนาวขึ้นแต่ในใจกลับมีแต่ความอบอุ่น และการได้รับชมซีรีส์ที่ชื่นชอบพร้อมจิบเครื่องดื่มร้อน ๆ พร้อมรอยยิ้มและความสุขก็จะมาเยือนอีกครั้งในธันวาคมนี้ เลยจะชวนเริ่มเช็กลิสต์ซีรีส์มาใหม่เพื่อปักหมุดล่วงหน้าไว้เตรียมสำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงกันค่ะ ^^

My Man is Cupid | 내 남자는 큐피드 | ปิ๊งรักนายคิวปิด

เริ่มกันที่เรื่องแรกและออกอากาศวันแรกของเดือนธันวาคมเลย สำหรับซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติก ที่จะเผยเรื่องราวความรักของสัตวแพทย์สาวสวย ที่หักอกหนุ่มไม่เว้นสักคน เพราะมีปมในใจที่อดีตคนรักทุกคนของเธอต้องประสบภัยอันตรายถึงชีวิตหลังคบกัน ต่อมา เธอดันต้องมาเกี่ยวพันกับกามเทพหนุ่มที่เผลอทำศรปักอกตัวเองจนเกิดอาการตกหลุมรัก จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักของ 2 คนซวยที่สวยงามและน่าติดตาม

My man is cupid prime cover 141123

ความน่ารักของทั้งคู่จะถูกถ่ายทอดโดย จางดงยุน – นานะ พร้อมเริ่มรับชมผ่านการสตรีมได้ครั้งแรก 1 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะมีตอนใหม่ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ ทางแอป Prime Video TH


Sweet Home Season 2 | 스위트홈 시즌2

ปีศาจใดก็ไม่เท่าปีศาจที่สร้างจากรากฐานจิตใจของมนุษย์ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละคน กับการสานต่อเรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากซีซั่นแรกที่หลุดพ้นจากกองทัพอสูร ณ อะพาร์ตเมนต์กรีนโฮม มาในซีซั่นที่ 2 ซีรีส์คอนเฟิร์มว่าจะโหดกว่าเดิมและจะสยดสยองกว่าเดิมแน่นอน เมื่อเหล่าผู้รอดต้องต่อกรกับบรรดาปีศาจที่จะโกอินเตอร์ไปยิ่งใหญ่ในระดับโลก ในโลกอีก 3 ปีต่อมาหลังจากเกิดเหตุการณ์ในซีซั่นที่ 1

sweet home 2 netflix character posters mix 261123

ทีมนักแสดงนำมีทั้งทีมจากซีซั่นแรกได้แก่ ซงคัง – อีจินอุค – อีชียอง – โกมินชี – พัคกยูยอง และได้นักแสดงทีมใหม่มาร่วมสมทบเพิ่มสีสันประกอบไปด้วย โอจองเซ – จินยอง – คิมมูยอล – ยูโอซอง ซึ่งในซีซั่นที่ 2 นี้ จะเริ่มเผยความสยดสยองกับการเดินทางครั้งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม เริ่มรับชมได้ครั้งแรก 1 ธันวาคม พร้อมกันทั่วโลกผ่านการสตรีมบน Netflix


Welcome to Samdalri | 웰컴투 삼달리 |สู่อ้อมกอดซัมดัลลี

ซีรีส์แนวเยียวยาจิตใจและส่งเสริมความรักบ้านเกิด ผลงานผู้กำกับ When the Camellia Blooms เจ้าเดิมที่กวาดรางวัลมามากมาย พร้อมจะกลับมาสร้างความอบอุ่นหัวใจให้เราอีกครั้ง โดยเรื่องราวจะบอกเล่าถึง โจยงพิล (รับบทโดย จีชางอุค) ชายหนุ่มที่ตั้งใจจะใช้ชีวิตอยู่บ้านเกิดบนเกาะเชจูตลอดกาล ที่บังเอิญได้เจอกับ โจซัมดัล (รับบทโดย ชินฮเยซอน) ซึ่งกลับมายังบ้านเกิดของเธออีกครั้งเพื่อรักษาจิตใจที่หัวใจพังทลายลงมาจากเมืองใหญ่

Welcome to samdalri jtbc poster th nf 221123

โปรเจกต์นี้เป็นการร่วมงานกันของนักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์ 2 คน จีชางอุค และ ชินฮเยซอน โดยความน่ารักของทั้งคู่พร้อมเริ่มเปิดเรื่องราวตอนแรก 2 ธันวาคม ซึ่งจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC พร้อมซับไทยสตรีมได้ที่ Netflix


Night Has Come | 밤이 되었습니다

ถ้าถูกบังคับให้เล่นเกมมาเฟีย แต่ผลลัพธ์คือแพ้ต้องตาย คุณจะเล่นด้วยหรือไม่? ซีรีส์แนวระทึกขวัญ – ลึกลับ – สั่นประสาทที่เกิดขึ้นในโรงเรียนไฮสคูลยูอิล เมื่อเหล่านักเรียนห้อง 2/3 ถูกบังคับให้เข้าร่วมเล่นเกมมาเฟียแห่งความตาย ด้วยการหาว่าใครในห้องที่เป็นมาเฟียในเกมเพื่อเอาชีวิตกลับไป ท่ามกลางความหวาดกลัวและหวาดระแวง เรื่องราวจะนำพาผู้ชมร่วมกระเทาะเปลือกตัวตนของนักเรียนแต่ละคนเมื่อต้องเผชิญกับโจทย์ในเกมซึ่งต่างต้องแลกด้วยชีวิต

night has come u poster 2 201123

นำแสดงโดย อีแจอิน – คิมอูซอก – ชเวเยบิน และนักแสดงมากความสามารถอีกมากมาย พร้อมเข้าสู่ระบบสตรีมมิ่งบนแอป U+ MobileTV ครั้งแรก 4 ธันวาคม ที่จะถึงนี้


Soundtrack#2 | 사운드트랙#2

ซีรีส์สานต่อคอนเซปต์เรื่องราวโรแมนติกพร้อมเพลงประกอบไพเราะจากศิลปินชื่อดังมากมาย ในภาคที่ 2 นี้จะเล่าเรื่องราวของอดีตคู่รักที่เคยหลงใหลกันมาก แต่กลับเลิกกันอย่างเย็นชา ว่าด้วยความสัมพันธ์ของ CEO หนุ่ม ผู้กำลังหมดไฟในการทำงาน และครูสอนเปียโนสาวที่ล้มเลิกความฝันในการเป็นนักเปียโน

Soundtrack no 2 d poster th 171123

ในภาคนี้นำแสดงโดย โนซังฮยอน ประกบกับ กึมแซรก พร้อมเริ่มสตรีมมิ่งครั้งแรก 6 ธันวาคม นี้พร้อมซับไทยได้บน Disney+ Hotstar


Maestra: Strings of Truth | 마에스트라

ผลงานคัมแบคของ อียองแอ นักแสดงชื่อดังเจ้าของบทบาท แดจังกึมอันถือเป็นหนึ่งในตำนานของวงการซีรีส์เกาหลี ครั้งนี้เธอกลับมารับบทในโปรเจกต์รีเมคจากฝรั่งเศสเรื่อง Philharmonia ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึง ชาเซอึม อดีตนักไวโอลินที่ผันตัวมาเป็นวาทยากรสาว และเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในเส้นทางนี้จนเป็นที่อิจฉาของใครหลายคน ในระหว่างที่กำลังรุ่งโรจน์นี้เอง วันหนึ่งเธอก็ได้พบกับความลับในวงออเครสตาที่ไม่มีใครรู้ เรื่องราวที่พลิกผันนี้ทำให้ตัวเธอสั่นสะเทือนและไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

Maestra strings of truth tvn d poster th 300123

โดยบท ชาเซอึม จะรับบทโดย อียองแอ และร่วมแสดงกับ อีมูแซง – ฮวังโบรึมบยอล – คิมยองแจ – พัคโฮซัน พร้อมเริ่มตำนานชีวิตของเธอครั้งแรก 9 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์เวลา 21.20 น. (เกาหลี) ต่อจาก Castaway Diva ทาง tvN พร้อมซับไทยที่ Disney+ HotstarDeath’s Game | 이제 곧 죽습니다 | เกมท้าตาย

ซีรีส์อิงจากเรื่องราวในเว็บตูนของ ชเวอีแจ (รับบทโดย ซออินกุก) ชายหนุ่มผู้โดนปัญหาชีวิตรุมเร้าจนรับแรงกดดันจากรอบด้านไม่ไหว และได้ตัดสินใจลาโลกจบชีวิตของตัวเองลง แต่การเลือกในครั้งนี้ของเขากลับไม่ถูกใจ ยมทูต (นำแสดงโดย พัโซดัม) จนนำไปสู่คำสาปที่ย้อนกลับไม่ได้ เมื่อยมทูตตัดสินใจลงโทษเขาด้วยเกมแห่งความตาย ซึ่งชายคนนี้จะใช้ร่างของคนอื่นและตายซ้ำแล้วซ้ำเล่ารวมทั้งสิ้น 12 ชีวิต แต่ถ้าเขาสามารถหาทางเอาชีวิตจากความตายเหล่านั้นได้ เขาก็จะได้โอกาสในการกลับมามีชีวิตด้วยการสวมรอยสวมร่างของคน ๆ นั้นได้เลย

death s game tving prime th 261123

ความพิเศษของโปรเจกต์นี้คือการรวมนักแสดงชื่อดังมากมายให้มาปรากฏตัวในเรื่องเดียวกัน ทั้ง ซออินกุก – พัคโซดัม – คิมจีฮุน – คิมคังฮุน – โอจองเซ – อีแจอุค – ซองฮุน – ชเวชีวอน – คิมแจอุค – จางซึงโจ – อีโดฮยอน และอีกมากมาย เรื่องราวทั้ง 12 ชีวิตจะลงเอยอย่างไรพร้อมเริ่มให้ติดตามครั้งแรก 15 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ทาง TVING และซับไทยที่ Prime Video TH


Like Flowers in Sand | 모래에도 꽃이 핀다

ซีรีส์แนวรอมคอม-กีฬา ที่มีแบคกราวน์ในเมืองกอซานซึ่งมีชื่อเสียงด้านกีฬาประเภทซีรึม (มวยปล้ำแบบดั้งเดิมของเกาหลี) โดยจะติดตามเรื่องราวการกลับมาพบกันของ คิมแบคดู (รับบทโดน จางดงยุน) ทายาทคนสุดท้ายจากตระกูลที่มีชื่อเสียงด้านกีฬาซีรึม แต่กลับกำลังฟอร์มตกต่ำและกำลังจะรีไทล์ออกจากวงการ กับ โอยูคยอง (รับบทโดย อีจูมยอง) อดีตนักกีฬาประเภทเดียวกันที่ผันตัวไปบริหารทีมเมือง จนเธอได้มีโอกาสได้กลับไปที่เมืองกอซานอีกครั้ง การได้มาพบกันอีกครั้งจะทำให้ชีวิตของพวกเขาทั้งสองคนเปลี่ยนไปตลอดกาล

the sand flower ena poster 151123 scaled

เรื่องราวของทั้งคู่พร้อมเริ่มเปิดเรื่องตอนแรก 20 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Moon in the Day ทางช่อง ENA และจะมีซับไทยที่ Netflix


Gyeongseong Creature | 경성 크리처 | สัตว์สยองกยองซอง

ซีรีส์โปรเจกต์ยักษ์ที่แฟน ๆ ให้การรอคอยมาอย่างยาวนาน ในที่สุดวันนี้เราก็จะได้ดูกันแล้ว! กับซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดสุดระทึกที่จะเล่าถึงการต่อสู้ของกลุ่มคนกับอสุรกายในปี 1945 ณ เมืองคยองซอง (ชื่อเดิมของกรุงโซล และเป็นชื่อที่ใช้ระหว่างช่วงที่เกาหลีเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น) ซึ่งสัตว์ประหลาดเหล่านี้ถือกำเนิดขึ้นจากความโลภของมนุษย์อย่างกะทันหัน และมีมากมายกระจายทั่วโลกไปหมด จนสร้างความหายนะให้กับประชาชนในระดับวิกฤติ จนทุกคนต้องหยิกยกอาวุธขึ้นมาหาทางเอาตัวรอดให้ได้อย่างไม่มีทางเลือก

gyeongseong creature netflix poster th 231123

ซีรีส์นำแสดงโดย พัคซอจุน ประกบกับ ฮันโซฮี ร่วมด้วย คลอเดีย คิม – วีฮาจุน – คิมแฮซุก – โจฮันชอล พร้อมระเบิดความมันส์ครั้งแรก 22 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ผ่านการสตรีมได้ที่บน Netflix


Between Him And Her | 남과 여

ซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่งที่ความสัมพันธ์ของพวกเขากลายเป็นคู่ขนาน จากรัก 7 ปีกลายเป็นความเข้าใจผิดและความบาดหมาง จนทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไป แต่แล้ววันหนึ่ง พวกเขากลับบังเอิญเจอกันอีกครั้งในลิฟต์โมเตลพร้อมคนข้างกายที่ไม่ใช่อีกฝ่ายอีกต่อไป จุดจบของคู่นี้จะลงเอยอย่างไร ชวนไปติดตามกันในซีรีส์

man and women

โปรเจกต์นี้เป็นการนำแสดงโดย อีทงเฮ Super Junior ซึ่งได้มาร่วมงานกับ อีซอล รวมถึงสมทบด้วยทีมนักแสดงมีฝีมืออีกมากมาย จุดเริ่มต้นความแตกหักของคู่รักคู่นี้พร้อมเริ่มตอนแรก 26 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุก ทาง Channel A


My Happy End / My Happy Ending | 나의 해피엔드

ซีรีส์โปรเจกต์ใหม่จาก TV Chosun ที่ได้ จางนารา – ซนโฮจุน คู่ขวัญจากซีรีส์ Go Back Couple (2017) หวนกลับมาร่วมงานและสวมบทสามีภรรยากันอีกครั้ง โดยเรื่องราวในครั้งนี้จะเล่าถึง ซอแจวอน หญิงสาวที่ฝังใจเจ็บกับความลำบากและความเจ็บปวดในวัยเด็ก เมื่อโตขึ้นเธอจึงมีความปรารถนาแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตให้ได้ จนความปรารถนาเหล่านั้นค่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นความหมกมุ่นและค่อย ๆ กลืนกินชีวิตของเธอและคนรอบตัวเธอ

my happy ending tv chosun poster 271123 1

ความดราม่าของคู่แต่งงานคู่นี้พร้อมเริ่มตอนแรก 30 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.10 น. (เกาหลี) ทาง TV Chosun


ซีรีส์ใหม่ประจำเดือนธันวาคม 2023 ก็ยังคงมากันเป็นกองทัพเหมือนเช่นเคย วันหยุดหลายรอบ นอกจากจะขอให้แฟน ๆ รักษาสุขภาพและไปเที่ยวกันอย่างระมัดระวังแล้ว ทางพวกเรายังอยากชวนให้ชาว คอซีรีส์ เก็บตกซีรีส์มันส์ ๆ กันด้วย … เพราะเดี๋ยวจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนา ขอเตือนไว้ก่อน อิอิ

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก