k-dramas

มาแล้ว! เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าปักหมุดดู ประจำเดือนสิงหาคม 2020

01/08/2020 - The Bag Seller

Kdramas aug 2020

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่กำลังจะออกอากาศเดือนสิงหาคม 2020 นี้ ยังคงมีเรื่องราวแปลกใหม่น่าสนใจให้ติดตามกันหลายเรื่องเช่นเคย จะมีเรื่องอะไรกันบ้างมาลองติดตามในลิสต์ที่เรารวมไว้นี้กัน~

Love is Annoying, But I Hate Being Lonely | 연애는 귀찮지만 외로운 건 싫어!

เรื่องราวความโรแมนติกของ ชาคังอู (รับบทโดย จีฮยอนอู) จิตแพทย์วัย 30 กว่าที่ถึงแม้จะเป็นคนน่าดึงดูดและจิตใจดีแค่ไหนแต่ด้วยความที่มีความหลังฝังใจจึงทำให้เขาอยากอยู่เป็นโสดตลอดไป เมื่อเขาต้องมาอาศัยร่วมชายคาบ้านเดียวกันกับ อีนาอึน (รับบทโดย คิมโซอึน) สาว Copy Editor ที่ใจดีและไม่ทนต่อความอยุติธรรม เธอครองตัวเป็นโสดมา 4 ปีจนเริ่มมีใจให้กับหนุ่มที่แชร์บ้านอาศัยร่วมกันเข้าเสียแล้ว

Love is Annoying But I Hate Being Lonely

ซีรีส์จะออกอากาศตอนแรกวันที่ 11 สิงหาคม โดยจะออนแอร์ทุกวันอังคาร เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC Every1

SF8 | 에스에프에잇

โปรเจกต์ซีรีส์กึ่งภาพยนตร์แนว Sci-Fi มิติใหม่ที่จะนำเสนอเรื่องราวของตัวละครผ่านโครงหลักที่เป็นเทคโนโลยีในหลายแขนงโดยแยกเป็น 8 ตอนจาก 8 ผู้กำกับ และทีมนักแสดงชั้นนำที่จะมาถ่ายทอดร่วมกัน

SF8 Poster02

SF8 จะมีทั้งหมด 8 ผลงาน ได้แก่

In Nursing | นักแสดง : อียูยอง – เยซูจอง
Female Shaman | นักแสดง : อียอนฮี – อีดงฮวี
Blink | นักแสดง : อีชียอง – ฮาจุน
Astronaut Joan | นักแสดง : คิมโบรา – ชเวซองอึน
Human Proof | นักแสดง : มุนโซรี – จางยูซัง
You Can’t Love In A Week | นักแสดง : อีดาวิด – ชินอึนซู
Augmented Bean Pod | นักแสดง : ชเวชีวอน – ยูอี
White Crow | นักแสดง : อันฮียอน – ชินโซยูล
SF8 Poster01

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตของกลุ่มคนที่ใฝ่ฝันอยากจะมีสภาพสังคมที่สมบูรณ์แบบผ่านการใช้งานความก้าวหน้าของโลกเทคโนโลยี โปรเจกต์นี้เป็นซีรีส์ในรูปแบบกวีนิพนธ์สัญชาติเกาหลีใต้แนว Sci-Fi โดยจะดำเนินเรื่องผ่านหัวข้อต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโลกอนาคตอันประกอบไปด้วย Artificial Intelligence (AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์, Augmented Reality (AR) หรือ การรวมสภาพแวดล้อมและวัตถุเสมือนเข้าด้วยกันในเวลาเดียวกัน, Virtual Reality (VR) หรือ การจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปให้เสมือนจริง หุ่นยนต์ เกม แฟนตาซี ระทึกขวัญ เหนือธรรมชาติ และภัยพิบัติต่าง ๆ

การรังสรรค์เรื่องราวจากฝีมือการกำกับของ 8 ผู้กำกับแนวหน้าของสมาคมผู้กำกับแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Directors Guild of Korea (DGK)) พร้อมออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 14 สิงหาคมและทุกคืนวันศุกร์ทาง MBC อดใจไม่นานเกินรอ!

Stranger 2 | 비밀의 숲 2

ซีรีส์แนวสืบสวนเรื่องดัง ‘Stranger’ หรือ ‘Forest of Secrets’ กำลังจะกลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อัยการผู้ไร้อารมณ์และความรู้สึก ฮวังชีมก (รับบทโดย โจซึงอู) และ ตำรวจสาว ฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) ซึ่งทั้งสองได้ร่วมมือกันไขคดีปริศนา และ ขุดคุ้ยเบื้องหลังการทุจริตคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่รัฐ

Stranger 2

โดยในซีซั่นแรก ออกอากาศไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งนักแสดงนำอย่าง โจซึงอู และ แบดูนา ได้ร่วมมือกันตามจับฆาตกรต่อเนื่อง และเปิดโปงการทุจริตภายในสำนักงานอัยการ แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากซีซั่นแรก นั่นคือ ตัวละคร ฮวังชีมก และ ฮันยอจิน จะกลับมาพบกันท่ามกลางสถานการณ์ที่แตกต่างไปจากเดิม พวกเขาจะเผชิญหน้ากับความตึงเครียดระหว่างสำนักงานตำรวจ และ สำนักงานอัยการ ซึ่งปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงานที่เปลี่ยนวิธีการทำงานที่สองคนทำงานร่วมกัน

Stranger2 CharacterPoster

Stranger หรือ Forest of Secrets ซีซั่น 2 มีแพลนออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) โดยจะเริ่มตอนแรก 15 สิงหาคมนี้  ต่อจากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ทางช่อง tvN

When I Was The Most Beautiful | 내가 가장 예뻤을

ผลงานซีรีส์แนวโรแมนติกเรื่องใหม่ที่คว้าตัว จีซู – อิมซูฮยาง – ฮาซอกจิน มาร่วมกันถ่ายทอดวังวนรักสามเส้าที่เกิดขึ้นระหว่างพี่น้องหนุ่ม 2 คนที่ตกหลุมรักหญิงสาวคนเดียวกัน

WhenIWasTheMostBeautiful ImSooHyang

โอเยจิน (รับบทโดย อิมซูฮยาง) ศิลปินนักปั้นเครื่องเซรามิก เธอใฝ่ฝันอยากตามหาความสุขแบบธรรมดาแต่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อเธอไปตกหลุมรักคู่พี่น้องหนุ่มเข้า ซึ่งคนน้อง ซอฮวัน (รับบทโดย จีซู) ทำงานเป็นนักออกแบบตกแต่งภายใน เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบแต่ความรู้สึกนี้กลับไปตรงกันกับพี่ชายของเขา ซอจิน (รับบทโดย ฮาซอกจิน) เข้า ซอจินเป็นนักแข่งรถ เขาเริ่มชอบโอเยจินครั้งแรกตอนที่พบเธอที่ร้านของพ่อ แต่แฟนเก่าของซอจิน แครี จอง (รับบทโดย ฮวังซึงฮอน) ก็ยังตัดใจจากแฟนเก่าของเธอไม่ได้

WhenIWasTheMostBeautiful Poster01

When I Was the Most Beautiful มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้และจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง MBC ต่อจาก Chip In สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

Do Do Sol Sol La La Sol | 도도솔솔라라솔

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ที่คอซีรีส์หลายคนกำลังรอคอยการรับบทบาทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกของ อีแจอุค นักแสดงดาวรุ่งที่ฟอร์มมาแรงแซงทางโค้งอยู่ในขณะนี้ และยังได้ โกอารา มารับบทนำฝ่ายหญิง ถือเป็นอีกคู่พระนางที่น่าจับตามอง

DoDoSolSolLaLaSol GooAra

ซีรีส์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ กูลาลา (รับบทโดย โกอารา) นักเปียโนสาวที่ชีวิตของเธอตกต่ำ ภายหลังจากที่ครอบครัวของเธอนั้นประสบปัญหาอย่างคาดไม่ถึง หลังจากนั้นเธอก็ได้มาพบกับ La La Land ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเปียโนในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นทำให้เธอได้พบและตกหลุมรักกับ ซอนอูจุน (รับบทโดย อีแจอุค) ชายหนุ่มที่ดูแข็งกร้าวและลึกลับ ที่ดูเหมือนว่าเขาจะเก็บซ่อนความลับมากมายเอาไว้

DoDoSol Script reading 2

Do Do Sol Sol La La Sol เป็นผลงานของนักเขียนบทโอจียอง จากซีรีส์ Terius Behind Me และ Shopping King Louie ร่วมกับ ผู้กำกับคิมมินคยอง จากซีรีส์ Matrimonial Chaos มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 26 สิงหาคมนี้และจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Into The Ring ทางช่อง KBS

https://twitter.com/MyloveKBS/status/1288271608910495744?s=20
Alice | 앨리스

ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานการคัมแบคของ จูวอน หลังออกจากกรมมาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และยังได้ร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง คิมฮีซอน อีกด้วย บอกเล่าเรื่องราวแนวไซไฟและการเดินทางข้ามเวลา

AliceSBS Pic0

จูวอน จะรับบท พัคจินคยอม ตำรวจนักสืบที่เกิดมากับการไร้ความรู้สึก ขณะที่กำลังแก้คดีลึกลับอยู่คดีหนึ่ง เขากลายเป็นคนแรกที่ค้นพบเกี่ยวกับนักเดินทางข้ามเวลาซึ่งมาจากโลกอนาคตผ่านเครื่องมืออย่างหนึ่งซึ่งถูกเรียกว่า “Alice” (อลิซ) ในระหว่างที่เกิดอุปสรรคของการต่อสู้ในสถานการณ์ที่แก้ไขยากเย็นและได้มารู้จักกับ “Alice” ในช่วงเวลายากลำบากนี้ด้วยนั้น เขาจึงได้กลับไปพบกันราวดั่งโชคชะตาได้กำหนดไว้กับ ยุนแทอี ที่รับบทโดย คิมฮีซอน หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเสียชีวิตไปนานแล้ว ซึ่งเธอเป็นนักฟิสิกส์ที่ถือกุญแจสำคัญของการเดินทางข้ามเวลาอยู่

Alice มีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) และจะเริ่มตอนแรกในวันที่ 28 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง Backstreet Rookie ทางช่อง SBS พร้อมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

Missing: The Other Side | 미씽: 그들이 있었다

ซีรีส์แนวลึกลับเรื่องใหม่เล่าเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งหนึ่งทีมีวิญญาณของคนสูญหายและเสียชีวิตอยู่มากมาย เส้นทางการตามหาความจริงเบื้องหลังการสูญเสียเหล่านั้นจึงเริ่มต้นขึ้น

MissingTheOtherSide Cast01

โกซู มารับบทเป็น คิมอุค ชายหนุ่มที่หน้าตาดีและพูดจาอ่อนหวานแต่ใช้วิธีฉ้อโกงในการทำมาหากิน เมื่อได้เข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้ เขาจึงได้ค้นพบเคสลึกลับที่ได้รับการเปิดเผยขึ้นมากมาย โดยคู่หูที่จะมาร่วมตามหาความจริงคือ จางพันซอก รับบทโดย ฮอจุนโฮ ตัวละครลึกลับที่มีจุดมุ่งหมายตามหาคนหายและเป็นตัวเชื่อมการติดต่อระหว่างหมู่บ้านแห่งนี้กับโลกภายนอก ร่วมแสดงด้วย อันโซฮี และ ฮาจุน

MissingTheOtherSide Poster01

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) เริ่มตอนแรกวันที่ 29 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Train ทาง OCN และมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

Do You Like Brahms? | 브람스를 좋아하세요?

ซีรีส์แนววัยหนุ่มสาวเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของนักเรียนผู้มีพรสวรรค์ในโรงเรียนดนตรีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ในขณะที่พวกเขากำลังไล่ตามความรักและความสุขของตัวเอง ซึ่งความฝันนั้นแตกต่างไปจากความเป็นจริง เพราะพวกเขาแต่ละคนต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากระหว่างทาง

DoYouLikeBrahms Pic03

โดย คิมมินแจ จะรับบท พัคจุนยอง นักเปียโนหนุ่มที่ทั้งโลกมีแต่เปียโนแต่เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้มาเจอกับนางเอก ด้าน พัคอึนบิน จะรับบท นักไวโอลินสาว แชซงอา หลังจากที่เธอจบการศึกษาในสาขาธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชั้น นำของเกาหลีใต้ เธอได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเดิมอีกครั้งในฐานะ นักเรียนเอกดนตร เพื่อไล่ตามความฝันที่อยากเป็นนักไวโอลิน

DoYouLikeBrahms Pic01

Do You Like Brahms? เป็นผลงานกำกับของ โจยงมิน ผู้สร้างละครเรื่อง Everything and Nothing  ร่วมกับนักเขียนบท รยูโบริ มีคิวออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เริ่มตอนแรก 31 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ต่อจาก Good Casting ทางช่อง SBS และมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

ซีรีส์คุณภาพน่าติดตามมารอให้ชาวคอซีรีส์ได้ปักหมุดมากมายหลายแนวอีกเช่นเคย หากใครรับชมเรื่องไหนแล้วสนุกหรือมีความสุขอย่างไร อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก