k-dramas

มาแล้ว! เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าปักหมุดดู ประจำเดือนสิงหาคม 2020

01/08/2020 - The Bag Seller


ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่กำลังจะออกอากาศเดือนสิงหาคม 2020 นี้ ยังคงมีเรื่องราวแปลกใหม่น่าสนใจให้ติดตามกันหลายเรื่องเช่นเคย จะมีเรื่องอะไรกันบ้างมาลองติดตามในลิสต์ที่เรารวมไว้นี้กัน~

Love is Annoying, But I Hate Being Lonely | 연애는 귀찮지만 외로운 건 싫어!

เรื่องราวความโรแมนติกของ ชาคังอู (รับบทโดย จีฮยอนอู) จิตแพทย์วัย 30 กว่าที่ถึงแม้จะเป็นคนน่าดึงดูดและจิตใจดีแค่ไหนแต่ด้วยความที่มีความหลังฝังใจจึงทำให้เขาอยากอยู่เป็นโสดตลอดไป เมื่อเขาต้องมาอาศัยร่วมชายคาบ้านเดียวกันกับ อีนาอึน (รับบทโดย คิมโซอึน) สาว Copy Editor ที่ใจดีและไม่ทนต่อความอยุติธรรม เธอครองตัวเป็นโสดมา 4 ปีจนเริ่มมีใจให้กับหนุ่มที่แชร์บ้านอาศัยร่วมกันเข้าเสียแล้ว

ซีรีส์จะออกอากาศตอนแรกวันที่ 11 สิงหาคม โดยจะออนแอร์ทุกวันอังคาร เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC Every1

SF8 | 에스에프에잇

โปรเจกต์ซีรีส์กึ่งภาพยนตร์แนว Sci-Fi มิติใหม่ที่จะนำเสนอเรื่องราวของตัวละครผ่านโครงหลักที่เป็นเทคโนโลยีในหลายแขนงโดยแยกเป็น 8 ตอนจาก 8 ผู้กำกับ และทีมนักแสดงชั้นนำที่จะมาถ่ายทอดร่วมกัน

SF8 จะมีทั้งหมด 8 ผลงาน ได้แก่

In Nursing | นักแสดง : อียูยอง – เยซูจอง
Female Shaman | นักแสดง : อียอนฮี – อีดงฮวี
Blink | นักแสดง : อีชียอง – ฮาจุน
Astronaut Joan | นักแสดง : คิมโบรา – ชเวซองอึน
Human Proof | นักแสดง : มุนโซรี – จางยูซัง
You Can’t Love In A Week | นักแสดง : อีดาวิด – ชินอึนซู
Augmented Bean Pod | นักแสดง : ชเวชีวอน – ยูอี
White Crow | นักแสดง : อันฮียอน – ชินโซยูล

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตของกลุ่มคนที่ใฝ่ฝันอยากจะมีสภาพสังคมที่สมบูรณ์แบบผ่านการใช้งานความก้าวหน้าของโลกเทคโนโลยี โปรเจกต์นี้เป็นซีรีส์ในรูปแบบกวีนิพนธ์สัญชาติเกาหลีใต้แนว Sci-Fi โดยจะดำเนินเรื่องผ่านหัวข้อต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโลกอนาคตอันประกอบไปด้วย Artificial Intelligence (AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์, Augmented Reality (AR) หรือ การรวมสภาพแวดล้อมและวัตถุเสมือนเข้าด้วยกันในเวลาเดียวกัน, Virtual Reality (VR) หรือ การจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปให้เสมือนจริง หุ่นยนต์ เกม แฟนตาซี ระทึกขวัญ เหนือธรรมชาติ และภัยพิบัติต่าง ๆ

การรังสรรค์เรื่องราวจากฝีมือการกำกับของ 8 ผู้กำกับแนวหน้าของสมาคมผู้กำกับแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Directors Guild of Korea (DGK)) พร้อมออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 14 สิงหาคมและทุกคืนวันศุกร์ทาง MBC อดใจไม่นานเกินรอ!

Stranger 2 | 비밀의 숲 2

ซีรีส์แนวสืบสวนเรื่องดัง ‘Stranger’ หรือ ‘Forest of Secrets’ กำลังจะกลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อัยการผู้ไร้อารมณ์และความรู้สึก ฮวังชีมก (รับบทโดย โจซึงอู) และ ตำรวจสาว ฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) ซึ่งทั้งสองได้ร่วมมือกันไขคดีปริศนา และ ขุดคุ้ยเบื้องหลังการทุจริตคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่รัฐ

ADVERTISEMENT
Stranger 2

โดยในซีซั่นแรก ออกอากาศไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งนักแสดงนำอย่าง โจซึงอู และ แบดูนา ได้ร่วมมือกันตามจับฆาตกรต่อเนื่อง และเปิดโปงการทุจริตภายในสำนักงานอัยการ แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากซีซั่นแรก นั่นคือ ตัวละคร ฮวังชีมก และ ฮันยอจิน จะกลับมาพบกันท่ามกลางสถานการณ์ที่แตกต่างไปจากเดิม พวกเขาจะเผชิญหน้ากับความตึงเครียดระหว่างสำนักงานตำรวจ และ สำนักงานอัยการ ซึ่งปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงานที่เปลี่ยนวิธีการทำงานที่สองคนทำงานร่วมกัน

Stranger หรือ Forest of Secrets ซีซั่น 2 มีแพลนออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) โดยจะเริ่มตอนแรก 15 สิงหาคมนี้  ต่อจากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ทางช่อง tvN

When I Was The Most Beautiful | 내가 가장 예뻤을

ผลงานซีรีส์แนวโรแมนติกเรื่องใหม่ที่คว้าตัว จีซู – อิมซูฮยาง – ฮาซอกจิน มาร่วมกันถ่ายทอดวังวนรักสามเส้าที่เกิดขึ้นระหว่างพี่น้องหนุ่ม 2 คนที่ตกหลุมรักหญิงสาวคนเดียวกัน

โอเยจิน (รับบทโดย อิมซูฮยาง) ศิลปินนักปั้นเครื่องเซรามิก เธอใฝ่ฝันอยากตามหาความสุขแบบธรรมดาแต่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อเธอไปตกหลุมรักคู่พี่น้องหนุ่มเข้า ซึ่งคนน้อง ซอฮวัน (รับบทโดย จีซู) ทำงานเป็นนักออกแบบตกแต่งภายใน เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบแต่ความรู้สึกนี้กลับไปตรงกันกับพี่ชายของเขา ซอจิน (รับบทโดย ฮาซอกจิน) เข้า ซอจินเป็นนักแข่งรถ เขาเริ่มชอบโอเยจินครั้งแรกตอนที่พบเธอที่ร้านของพ่อ แต่แฟนเก่าของซอจิน แครี จอง (รับบทโดย ฮวังซึงฮอน) ก็ยังตัดใจจากแฟนเก่าของเธอไม่ได้

When I Was the Most Beautiful มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้และจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง MBC ต่อจาก Chip In สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

Do Do Sol Sol La La Sol | 도도솔솔라라솔

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ที่คอซีรีส์หลายคนกำลังรอคอยการรับบทบาทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกของ อีแจอุค นักแสดงดาวรุ่งที่ฟอร์มมาแรงแซงทางโค้งอยู่ในขณะนี้ และยังได้ โกอารา มารับบทนำฝ่ายหญิง ถือเป็นอีกคู่พระนางที่น่าจับตามอง

ซีรีส์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ กูลาลา (รับบทโดย โกอารา) นักเปียโนสาวที่ชีวิตของเธอตกต่ำ ภายหลังจากที่ครอบครัวของเธอนั้นประสบปัญหาอย่างคาดไม่ถึง หลังจากนั้นเธอก็ได้มาพบกับ La La Land ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเปียโนในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นทำให้เธอได้พบและตกหลุมรักกับ ซอนอูจุน (รับบทโดย อีแจอุค) ชายหนุ่มที่ดูแข็งกร้าวและลึกลับ ที่ดูเหมือนว่าเขาจะเก็บซ่อนความลับมากมายเอาไว้

Do Do Sol Sol La La Sol เป็นผลงานของนักเขียนบทโอจียอง จากซีรีส์ Terius Behind Me และ Shopping King Louie ร่วมกับ ผู้กำกับคิมมินคยอง จากซีรีส์ Matrimonial Chaos มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 26 สิงหาคมนี้และจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Into The Ring ทางช่อง KBS

https://twitter.com/MyloveKBS/status/1288271608910495744?s=20
Alice | 앨리스

ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานการคัมแบคของ จูวอน หลังออกจากกรมมาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และยังได้ร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง คิมฮีซอน อีกด้วย บอกเล่าเรื่องราวแนวไซไฟและการเดินทางข้ามเวลา

จูวอน จะรับบท พัคจินคยอม ตำรวจนักสืบที่เกิดมากับการไร้ความรู้สึก ขณะที่กำลังแก้คดีลึกลับอยู่คดีหนึ่ง เขากลายเป็นคนแรกที่ค้นพบเกี่ยวกับนักเดินทางข้ามเวลาซึ่งมาจากโลกอนาคตผ่านเครื่องมืออย่างหนึ่งซึ่งถูกเรียกว่า “Alice” (อลิซ) ในระหว่างที่เกิดอุปสรรคของการต่อสู้ในสถานการณ์ที่แก้ไขยากเย็นและได้มารู้จักกับ “Alice” ในช่วงเวลายากลำบากนี้ด้วยนั้น เขาจึงได้กลับไปพบกันราวดั่งโชคชะตาได้กำหนดไว้กับ ยุนแทอี ที่รับบทโดย คิมฮีซอน หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเสียชีวิตไปนานแล้ว ซึ่งเธอเป็นนักฟิสิกส์ที่ถือกุญแจสำคัญของการเดินทางข้ามเวลาอยู่

Alice มีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) และจะเริ่มตอนแรกในวันที่ 28 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง Backstreet Rookie ทางช่อง SBS พร้อมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

Missing: The Other Side | 미씽: 그들이 있었다

ซีรีส์แนวลึกลับเรื่องใหม่เล่าเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งหนึ่งทีมีวิญญาณของคนสูญหายและเสียชีวิตอยู่มากมาย เส้นทางการตามหาความจริงเบื้องหลังการสูญเสียเหล่านั้นจึงเริ่มต้นขึ้น

โกซู มารับบทเป็น คิมอุค ชายหนุ่มที่หน้าตาดีและพูดจาอ่อนหวานแต่ใช้วิธีฉ้อโกงในการทำมาหากิน เมื่อได้เข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้ เขาจึงได้ค้นพบเคสลึกลับที่ได้รับการเปิดเผยขึ้นมากมาย โดยคู่หูที่จะมาร่วมตามหาความจริงคือ จางพันซอก รับบทโดย ฮอจุนโฮ ตัวละครลึกลับที่มีจุดมุ่งหมายตามหาคนหายและเป็นตัวเชื่อมการติดต่อระหว่างหมู่บ้านแห่งนี้กับโลกภายนอก ร่วมแสดงด้วย อันโซฮี และ ฮาจุน

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) เริ่มตอนแรกวันที่ 29 สิงหาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก Train ทาง OCN และมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

Do You Like Brahms? | 브람스를 좋아하세요?

ซีรีส์แนววัยหนุ่มสาวเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของนักเรียนผู้มีพรสวรรค์ในโรงเรียนดนตรีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ในขณะที่พวกเขากำลังไล่ตามความรักและความสุขของตัวเอง ซึ่งความฝันนั้นแตกต่างไปจากความเป็นจริง เพราะพวกเขาแต่ละคนต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากระหว่างทาง

โดย คิมมินแจ จะรับบท พัคจุนยอง นักเปียโนหนุ่มที่ทั้งโลกมีแต่เปียโนแต่เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้มาเจอกับนางเอก ด้าน พัคอึนบิน จะรับบท นักไวโอลินสาว แชซงอา หลังจากที่เธอจบการศึกษาในสาขาธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชั้น นำของเกาหลีใต้ เธอได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเดิมอีกครั้งในฐานะ นักเรียนเอกดนตร เพื่อไล่ตามความฝันที่อยากเป็นนักไวโอลิน

Do You Like Brahms? เป็นผลงานกำกับของ โจยงมิน ผู้สร้างละครเรื่อง Everything and Nothing  ร่วมกับนักเขียนบท รยูโบริ มีคิวออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) เริ่มตอนแรก 31 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ต่อจาก Good Casting ทางช่อง SBS และมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

ซีรีส์คุณภาพน่าติดตามมารอให้ชาวคอซีรีส์ได้ปักหมุดมากมายหลายแนวอีกเช่นเคย หากใครรับชมเรื่องไหนแล้วสนุกหรือมีความสุขอย่างไร อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก