checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนพฤษภาคม 2021

01/05/2021 - The Bag Seller

upcoming kdrama list may 2021

Upcoming Drama List ของ Korseries แวะเวียนมาอีกครั้งสำหรับในเดือนพฤษภาคมนี้ มีซีรีส์มาใหม่เรื่องไหนที่น่าสนใจหรือน่าปักหมุดน่าดูทั้งนั้น อาทิ ซีรีส์ย้อนยุค Bossam: Steal The Fate ที่เป็นการโคจรมาพบกันของ จองอิลอู -ยูริ SNSD , ซีรีส์ Youth of May ที่เล่าเรื่องราวคนวัยหนุ่มสาวในช่วงเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์การเมืองเกาหลี ที่จะได้เห็น อีโดฮยอน กลับมาร่วมงานกับ โกมินชี อีกครั้ง , ซีรีส์ Mine ที่พานักแสดงตัวแม่ อีโบยอง – คิมซอฮยอง มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวดราม่าเข้มข้น , ซีรีส์ Move to Heaven ผลงานออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ของหนุ่มฮอต อีเจฮุน แสดงกับ ทังจุนซัง ที่จะเก็บกวาดความหลังของผู้ที่จากโลกนี้ไป , ซีรีส์ Doom At Your Service ผลงานคัมแบคของ พัคโบยอง-ซออินกุก และ ซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ของ จางกียง-ฮเยริ Girl’s Day ที่น่าจะตรงใจสายแฟนตาซีโรแมนซ์ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ในลิสต์เดือนพฤษภาคม มีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง มาเริ่มกันเลย!

Bossam: Steal The Fate | 보쌈 – 운명을 훔치다

ซีรีส์ที่เปิดเผยเรื่องราวของ ‘โบซัม’ ขั้นตอนการแต่งงานซ้ำในยุคโชซอน โดยปกติในสมัยนั้นบรรดาแม่หม้ายไม่สามารถออกเรือนได้ซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 ชายโสดหรือพ่อหม้ายจะพยายามลักพาตัวและแต่งงานกับพวกเธอ ในซีรีส์ซากึกเรื่องนี้ จองอิลอู จะมารับบทเป็น บาอู ชายหนุ่มผู้ลักพาตัวหญิงหม้ายไปแต่งงานเพื่อหาเงิน จนได้มาพบกับ องค์หญิงซูคยอง ที่รับบทโดย ควอนยูริ จากการลักพาตัวผิดคนของบาอู และติดตามความรักของทั้งคู่ว่าจะลงเอยกันอย่างไรในตอนท้าย

Bossam Steal The Fate MBN Main Poster 04012021

ซีรีส์พร้อมเริ่มตอนแรก 1 พฤษภาคม โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBN


Youth of May | 오월의 청춘

ผลงานโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องใหม่นี้เป็นการผลิตมาจากช่อง KBS ซึ่งได้คว้าตัวนักแสดงดาวรุ่งมาแรงที่เพิ่งร่วมงานกันมาจาก Sweet Home ของ Netflix ไม่นานอย่าง อีโดฮยอนโกมินชี ให้มาร่วมแสดงในอีกบทบาทที่ต่างไป โดยจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนวัยหนุ่มสาวที่ดำเนินชีวิตตามชะตาที่ตัวเองต้องการ โดยรู้ไม่ว่าวังวนแห่งประวัติศาสตร์ได้มาถึง ซึ่งในเรื่องนี้อ้างอิงเหตุการณ์สำคัญในประเทศเกาหลีใต้ นั่นคือ การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในกวางจู หรือ Gwangju Uprising ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 1980

Youth Of May KBS Main Poster 02 08042021

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 21.30 น. โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 3 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ต่อจาก River Where The Moon Rises ทาง KBS พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU


Imitation | 이미테이션

ซีรีส์ที่มาเปิดเผยชีวิตเด็กฝึกและศิลปินไอดอลกว่าผลงานจะโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบต้องผ่านอุปสรรคอะไรกันบ้าง โดยได้ อีจุนยอง หรือ จุน u-kiss มารับบทนำในบทบาทของสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง ประกบกับ จองจีโซ นักแสดงสาวที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง Parasite (2019) และซีรีส์แนวมนต์ดำเรื่อง The Cursed (tvN,2020) เธอมารับบทสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ร่วมด้วย พัคจียอนยุนโฮ Ateez

Imitatiob KBS Cover 22042021

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.10 น. (ตามเวลาเกาหลี) โดยจะเริ่มตอนแรกวันที่ 7 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ทาง KBS พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQiyi


MINE |마인

ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นโปรเจกต์ที่แค่เห็นรายชื่อนักแสดงนำก็เรียกได้ว่าหายห่วงเลยเพราะทั้ง อีโบยองคิมซอฮยอง ต่างก็เจนสนามในการแสดงซีรีส์ดราม่าเข้มข้นมาหลายต่อหลายเรื่องแล้ว ทั้งคู่ที่สะสมประสบการณ์มายาวไกลได้ขนาดนี้ คอซีรีส์แนวนี้อย่าลืมปักหมุดกันเอาไว้ล่วงหน้า

MINE tvN Main Poster 02 07042021

Mine จะเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่มีความเข้มแข็งและทะเยอทะยานในการเอาชนะอคติในสังคมเพื่อที่จะค้นพบตัวตนที่แท้จริง ผ่านตัวละครที่เป็นลูกสะใภ้ตระกูลแชบอล (ตระกูลเศรษฐี) ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวจะถ่ายทอดผ่านปลายปากกาของ นักเขียนบทแบคมีคยอง เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์ Strong Woman Do Bong Soon , Woman of Dignity , Miracle that We Met และ Melting Me Softly ร่วมกับ ผู้กำกับอีนาจอง ผู้อยู่เบื้องหลังงานกำกับซีรีส์ Fight For My Way และ Love Alarm

ความเข้มข้นพร้อมเริ่มตอนแรก 8 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก Vincenzo โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง tvN และซับไทยผ่านระบบสตรีมมิ่งทาง Netflix


Doom at Your Service | 오월의 청춘

ซีรีส์ผลงานใหม่จากนักแสดงสาว พัคโบยอง ที่คัมแบคงานจอแก้วในรอบ 2 ปีประกบกับนักแสดงหนุ่ม ซออินกุก ครั้งแรกซึ่งคัมแบคจอแก้วในรอบ 3 ปี การประกบคู่กันครั้งนี้มาร่วมกันนำเสนอเรื่องราวในแนวโรแมนติก-แฟนตาซี โดยจะเล่าถึงการทำสัญญา 100 วันระหว่างบรรณาธิการสาวจากบริษัทนวนิยายออนไลน์กับชายหนุ่มซึ่งเป็นตัวกลางระหว่างมนุษย์กับเทพเจ้า โดยหญิงสาวยอมสละทั้งชีวิตและความรักในการทำสัญญานี้เพื่อหลีกเลี่ยงโชคชะตาที่ถูกกำหนดไว้

Doom At Your Service tvN Main Poster 02 29032021

นอกจากจะได้ พัคโบยอง มาประกับกับ ซออินกุก แล้ว ยังมีนักแสดงมาร่วมงานอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น อีซูฮยอกชินโดฮยอนคังแทโอ ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 21.00 น. โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 10 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ทาง tvN และสามารถติดตามซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU


Move To Heaven | 무브 투 헤븐: 나는 유품정리사입니다

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจ เกี่ยวกับ ซังกู (รับบทโดย อีเจฮุน) ที่เคยต้องโทษจำคุก และเป็นคนที่แสนเย็นชา ที่ต้องมารับหน้าที่ดูแลหลานชาย กือรู (รับบทโดย ทังจุนซัง) ที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่มีปัญหาในการเข้าสังคม และ พวกเขาต้องมารับช่วงต่อกิจการ Move To Heaven ของพ่อ กือรู ซึ่งมาด่วนจากไป ธุรกิจนี้พวกเขาจะต้องทำหน้าที่รับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย เปรียบเสมือน “พนักงานเก็บกวาดความหลัง” พวกเขาได้สัมผัสเรื่องราวชีวิตที่ไม่มีใครล่วงรู้ของบรรดาผู้ตายและนำส่งต่อไปยังบุคคลผู้เป็นที่รัก

Move To Heaven Netflix Pic 01 14042021

ผลงานซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix ที่เริ่มเปิดให้รับชมได้ครั้งแรกผ่านระบบสตรีมมิ่งในวันที่ 14 พฤษภาคม พร้อมกันทั่วโลก อย่าลืมเตรียมทิชชู่รอได้เลย


Got A Goal | Here’s My Plan | 목표가 생겼다

ซีรีส์ 4 ตอนจบที่สะท้อนภาพเด็กสาววัย 20 ปีซึ่งต้องต่อสู้กับความยากลำบากในชีวิตเพียงลำพังจนต้องลาออกจากโรงเรียนและมาเป็นโจรลักเล็กขโมยน้อยเธอมีความฝันที่อยากจะแก้แค้นทวงคืนความยุติธรรมให้กับคนที่ทำให้เธอต้องมาเผชิญชีวิตแบบนี้ แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้พบกับชายหนุ่มเจ้าของร้านไก่ทอดผู้แสนใจดี ชีวิตของเธอจึงเริ่มเปลี่ยนไป

Got A Goal MBC Main Poster 15052021

นำแสดงโดย คิมควานฮี จาก ‘When The Weather is Fine’ ประกบกับนักแสดงคุณภาพ รยูซูยอง ซีรีส์มีกำหนดเริ่มตอนแรก 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ต่อจาก Oh! Master ทาง MBC

Got A Goal MBC Character Poster Kim Kean Hee 28042021

Mad For Each Other | 이 구역의 미친 X

ซีรีส์ผลงานคัมแบคจอทีวีเต็มตัวในรอบ 8 ปีหลังจาก ‘Reply 1994’ ในบทบาทของพี่ขยะจนทำให้หลายคนติดใจฝีมือแอคติ้งของ จองอู ที่หลังจากนั้นได้ไปโลดแล่นอยู่ในวงการแผ่นฟิลม์อยู่นาน ล่าสุดตัดสินใจรับบทนำในซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่าเรื่องใหม่ ‘Mad For Each Other’ หรือ ‘Crazy Person in the Area’ ซึ่งได้ประกบกับนักแสดงสาว โอยอนซอ ที่จับมือร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความโกรธของ 2 ตัวละคหลักหลังจากได้เจอเหตุการณ์บางอย่างจนทำให้ทั้งคู่บันดาลโทสะกับคนรอบตัว แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกันต่างช่วยเยียวยาจิตใจซึ่งกันและกันจนแปรเปลี่ยนเป็นความรัก

Crazy Person in the Area KakaoTV Pic Jubg Woo 01052021

โปรเจกต์นี้เป็นออริจินัลซีรีส์จาก KakaoTV ที่มีคิวเริ่มตอนแรก 24 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร-พุธ ที่เวลา 19.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางแอป KakaoTV และซับไทยทาง Netflix

Crazy Person in the Area KakaoTV Pic Oh Yeon Seo 01052021

My Roommate Is A Gumiho | 간 떨어지는 동거

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการจับตามอง และ รอคอยเป็นอย่างมากในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยการประกาศคว้าตัว จางกียง และ ฮเยริ Girl’s Day มารับบทนำร่วมกันเป็นครั้งแรกในการถ่ายทอดเรื่องราวของเพื่อนร่วมห้องหนุ่มหล่อซึ่งเป็นกูมีโฮ (สุนัขจิ้งจอกเก้าหาง) ที่มีชีวิตอยู่มานานหลายร้อยปีจนถึงปัจจุบันเพื่อที่จะกลายเป็นมนุษย์ ไม่นานก่อนที่เขาจะได้กลายเป็นมนุษย์ดังที่หวังไว้ ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่นักศึกษาหญิงคนหนึ่งกลืนลูกแก้วของเขาเข้าไปในตัวโดยบังเอิญ ทำให้เขาไม่สามารถเป็นมนุษย์ได้ จึงเป็นเหตุให้ทั้งสองต้องอยู่ด้วยกันเพื่อปกป้องลูกแก้วนี้ และเรื่องราวความโรแมนติกที่ไม่คาดขึ้นจึงเกิดขึ้น

My Roommate is a Gumiho tvN Cover 17032021

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Navillera โดยจะเริ่มตอนแรกวันที่ 26 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ทาง tvN ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานการผลิตซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกจาก iQIYI สามารถรอติดตามซับไทยได้ที่แอปนี้ได้เลย


Racket Boys | 라켓소년단

ซีรีส์อีกผลงานติดกันของ ทังจุนซัง ที่รับบทนำเป็นหนึ่งสมาชิกในทีมแบดมินตันประจำโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะติดตามการทำงานเป็นโค้ชทีมแบดมินตันในโรงเรียนแห่งนี้ซึ่งเริ่มต้นจากการที่สมาชิกวัย 16 ปีทั้งชายและหญิงที่ยังไม่เก่งและทักษะไม่ดีในการเล่นกีฬาประเภทนี้จนกระทั่งได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนและทำให้พวกเขาทุกคนเติบโตขึ้นอย่างไม่รู้ตัว

Racket Boys SBS Main Poster 04052021

ในทีมนักแสดงที่นอกจากจะมี ทังจุนซัง แล้วยังมีอีกหลายคนที่มาร่วมงานในโปรเจกต์นี้ประกอบไปด้วย คิมซังคยอง – โอนารา – คิมคังฮุน – อีแจอิน มีคิวเริ่มตอนแรก 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. ทาง SBS และมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix


ความสนุกประจำเดือนพฤษภาคมยังคงมีส่งมอบตลอดทั้งเดือนเหมือนเคยสำหรับชาวคอซีรีส์ เรียกว่าได้กำไรเกินคุ้มเพราะตลาดซีรีส์เกาหลีมันคึกคักอยู่ตลอดเวลาจริง ๆ เรื่องไหนไม่ควรพลาดอย่าลืมมาแชร์ให้รู้กันบ้างนะคะ ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก