checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนพฤษภาคม 2022

03/05/2022 - The Bag Seller

upcoming kdrama list may 2022 cover

เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีความหลากหลายของแนวซีรีส์มัดรวมไว้ในลิสต์ซีรีส์มาใหม่ ทั้ง ย้อนยุค-ดราม่า, โรแมนติกปนเซ็กซี่, ครอบครัว, แฟนตาซี, โรแมนติก-คอมเมดี้, การแพทย์, กฎหมาย และอีกมากมาย ยังมีนักแสดงที่คัมแบคในรอบหลายปีอย่าง โซจีซอบ กลับมานำเสนอผลงานให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันอีกด้วย ความน่าสนใจพรั่งพรูขนาดนี้มีเรื่องอะไรกันบ้างไปตะลุยกันได้เลยค่ะ

Bloody Heart | 붉은단심

ซีรีส์ย้อนยุค-ดราม่า สุดเข้มข้น ที่มาพร้อมกับเรื่องราวการทรยศหักหลัง การหลอกลวง และความรักต้องห้ามในราชสำนักเกาหลี เล่าถึงการเผชิญหน้ากันทางการเมือง ขององค์กษัตริย์ อีแท ที่ต้องการเป็นเสาหลักที่แข็งแกร่งให้บ้านเมืองและไม่ต้องการเป็นกษัตริย์ที่อ่อนแอแบบบิดาของตนเอง พร้อมขุนนางคนสนิทที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง

Bloody Heart Poster 1 scaled

เป็นผลงานการร่วมงานกันของ 3 นักแสดงชื่อดัง อีจุน – คังฮันนา – จางฮยอก คอนเฟิร์มออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก Crazy Love ประเดิมตอนแรกวันที่ 2 พฤษภาคม ทางช่อง KBS สามารถรับชมซับไทยได้ที่ Disney+ Hotstar

https://twitter.com/MyloveKBS/status/1518428528353878017?s=20&t=280w4ngqT_kZX8f3PkoeEQ

O’PENing : What Are You Doing in the Office? | 오피스에서 뭐하Share?

ประเดิมตอนแรกจากโปรเจกต์ O’Pening หรือชื่อเดิม tvN Drama Stage ที่จะมาเล่าเกี่ยวกับความโรแมนติกปนเซ็กซี่ติดเรต 19+ ที่เกิดขึ้นในแชร์สเปซออฟฟิศที่มีหลายบริษัทมานั่งทำงานร่วมกัน

นำแสดงโดย อีฮักจู – ฮายุนคยอง – จองแจกวัง มีทั้งหมด 2 ตอน ออกอากาศวันที่ 2-3 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง tvN


There is No Goo Pil Soo | 구필수는 없다

ผลงานคัมแบคงานแสดงซีรีส์ครั้งแรกในรอบ 8 ปีของนักแสดงคุณภาพ ควักโดวอน ที่ได้ไปโลดแล่นในวงการแผ่นฟิลม์อยู่นาน ในโปรเจกต์นี้ ควักโดวอน จะรับบท กูพิลซู ชายหนุ่มวัย 40+ ที่มีครอบครัวและฝันอยากประสบความสำเร็จเพื่อภรรยาและลูกชาย

There S No Go Pil Soo Studio Genie Poster 080422

และเล่าถึงอีกตัวละครหลัก จองซอก ชายวัยหนุ่มกว่าที่ถึงแม้ครอบครัวจะยากจนแต่เรียนเก่งจนสามารถเข้ามหาวิทยาลัยในโซลได้ เขาเชื่อมั่นว่าการจะประสบความสำเร็จต้องเป็นผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัปของตนเอง บทนี้รับหน้าที่โดย ยุนดูจุน ผลงานการแสดงครั้งแรกหลังออกจากกรม

ซีรีส์กำหนดออกอากาศ 4 พฤษภาคมนี้ ผลิตโดย Studio Genie ออกอากาศทาง seezn และ olleh tv


The Sound of Magic | 안나라수마나라 | โอม รักเอยจงมา

คุณเชื่อในเรื่องเวทมนตร์ไหม? … การได้รับบัตรเชิญจาก นักมายากลอีอึล ก็แสดงว่าถึงเวลาที่จะต้องเดินทางแล้วสินะ

The Sound Of Magic Netflix Poater 110422

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-มิวสิคัล รีเมคเว็บตูนชื่อดัง Annasumanara หรือที่แฟนเว็บตูนรู้จักในชื่อ ‘โอม รักเอยจงมา’ เล่าถึง ยุนอาอี (รับบทโดย ชเวซองอึน) เธอละทิ้งความฝันที่อยากเป็นนักมายากลและไปใช้ชีวิตที่ยากลำบากจนกระทั่งได้เจอกับ อีอึล (รับบทโดย จีชางอุค) นักมายากลลึกลับอาศัยในสวนสนุกร้างแห่งหนึ่ง และการได้พบกับ อีอึล ชีวิตของ ยุนอาอี ก็เริ่มจุดประกายความฝันการเป็นนักมายากลใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

นอกจากจะได้ จีชางอุค และ ชเวซองอึน มารับบทนำแล้ว ยังมี ฮวังอินยอบ มาร่วมผจญภัยสู่เรื่องราวสุดหรรษาครั้งนี้ด้วย ซีรีส์พร้อมเข้าฉายผ่านระบบสตรีมมิ่งครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก 6 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ทาง Netflix


Woori The Virgin | 오늘부터 우리는

ความอลหม่านสับสนวุ่นวายของความโรแมนติกคอมเมดี้ในซีรีส์รีเมคต้นฉบับซีรีส์อเมริกันชื่อดังเรื่อง Jane The Virgin โดยในเวอร์ชั่นเกาหลีจะใช้ชื่อว่า Woori The Virgin

เรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวผู้ปรารถนาจะรักษาพรหมจรรย์ของเธอไว้จนกว่าจะแต่งงาน อย่างไรก็ตามระหว่างตรวจร่างกายกับแพทย์ เธอกลับได้รับการผสมเทียมโดยไม่ตั้งใจ และลงเอยด้วยการตั้งครรภ์กับลูกของมหาเศรษฐี พร้อมเผชิญกับเรื่องราววุ่นวายมากมายตามมา

woori the virgin poster

บทนำฝ่ายหญิงได้ อิมซูฮยาง ที่ผ่านประสบการณ์งานแสดงมามากมาย ประกบ ซองฮุน ที่แสดงแนวโรแมนติกคอมเมดี้มาจนนับไม่ถ้วน ออกอากาศเรื่องราวน่าติดตามครั้งแรก 9 พฤษภาคมนี้ โดยจะมาประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และเรื่องนี้เป็นผลงาน Viu Original คอนเฟิร์มมีซับไทยที่ Viu


O’PENing : XX+XY

อีกหนึ่งตอนจากโปรเจกต์ O’Pening ชื่อใหม่ของ tvN Drama Stage ซึ่งจะมีผลงานจากคนเบื้องหลังหน้าใหม่มาโชว์ของ ในตอนนี้จะเล่าถึงตัวละครหลักวัยรุ่นในไฮสคูลที่ต่างต้องการเลือกเส้นทางชีวิตของตนเองรวมถึงการเลือกเพศและการดำเนินชีวิต

OPening tvN XXXY Poster 270422

นำแสดงโดย ชเวอูซอง – อันฮยอนโอ – คิมจีอิน ออกอากาศ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง tvN


Rose Mansion | 장미맨션

เรื่องราวเบื้องหลัง Rose Mansion ที่ซ่อนความลับสุดระทึกขวัญไว้มากมาย เริ่มต้นขึ้นเมื่อ จีนา ได้รู้ว่าพี่สาวของเธอหายตัวไปเธอจึงจำเป็นต้องกลับไปที่ Rose Mansion ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว ระหว่างการตามหาพี่สาว เธอค้นพบว่าเพื่อนบ้านมีความลึกลับมีพิรุธมากมายและความโลภที่ไม่รู้จักจบสิ้นซ่อนเอาไว้เบื้องหลังภายนอกที่ดูเหมือนคนปกติทั่วไป … ความจริงอันน่าสะพรึงจึงเริ่มเปิดฉากออกมา

Rose Mansion Tving Poster 220422

นำแสดงโดย อิมจียอน – ยุนคยูนซัง พร้อมออกอากาศตอนแรก 13 พฤษภาคม นี้ ทาง TVing

https://www.youtube.com/watch?v=yhmdDzHj1l0

Welcome To Wedding Hell | 결혼백서

ซีรีส์กระเทาะเปลือกคู่รักที่กำลังเตรียมงานแต่งงานที่ถือว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินทางไปสู่ตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ต้องผ่านการทะเลาะ, การโต้เถียง, ความขัดแย้งและอุปสรรคมากมายกว่าจะเข้าใจและจบลงด้วยดี โดยจะโฟกัสไปที่คู่รักวัย 30+ คู่หนึ่งซึ่งดูเหมือนจะมีความพร้อมแล้วแต่ก็ยังต้องฝ่าฟันทุกปัญหาไปด้วยกันก่อนจะถึงเส้นชัย

WelcomeToWeddingHall KakaoTV Poster 290422

นำแสดงโดย อีจินอุค – อียอนฮี พร้อมออกอากาศตอนแรก 23 พฤษภาคมนี้ ทาง KakaoTV พร้อมซับไทยที่ Netflix


Kiss Sixth Sense | 키스식스센스

ซีรีส์ออริจินัลเรื่องใหม่จาก Disney+ แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของผู้หญิงผู้มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตผ่านการจุมพิตและวันหนึ่งเธอได้บังเอิญเห็นอนาคตของ เธอ กับ เจ้านายที่เธอไม่ชอบหน้า ร่วมกันจากการที่ถูกจูบอย่างไม่ตั้งใจ

Kiss Sixth Sense D Poster 190422

ผลงานนี้จะนำแสดงโดย ยุนคเยซัง – ซอจีฮเย ออกอากาศตอนใหม่สัปดาห์ละ 1 ตอนทุกวันพุธ โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 25 พฤษภาคม นี้ทาง Disney+ Hotstar

https://www.youtube.com/watch?v=272vxvhqbBc

Hope or Dope Season 2 | 소년비행에게2

ซีรีส์ที่บอกเล่าถึงเด็กสาวซึ่งพ่อแม่แท้ ๆ ให้เธอส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าจนวันหนึ่งเธอประสบกับเหตุการณ์บางอย่างจึงต้องรีบหนีไปและได้ไปเจอกับเพื่อนกลุ่มหนึ่งบริเวณนอกเมือง ที่นั่นเป็นที่ที่เธอได้พบกับทุ่งกัญชงอันกว้างใหญ่ ซึ่งในซีซั่นที่ 2 จะมาสานต่อเรื่องราวจากซีซั่นที่ 1 ที่เพิ่งออกอากาศจบไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าบทสรุปของเพื่อนกลุ่มนี้จะเป็นอย่างไร

Juvenile Delinquency 2 seezn Poster 030522

นักแสดงนำยังกลับมาครบทีมนำโดย ยุนชานยอง และ วอนจีอัน ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ทาง seezn และ olleh tv


บอกแล้วตอนต้นว่ามันเยอะ มันหลากหลาย เตรียมรักษาสายตา เตรียมเน็ต เตรียมใจให้พร้อม แล้วไปปักหมุดกันเลยว่าจะดูเรื่องไหนกันบ้าง สนุกแค่ไหนเรื่องไหนแนะนำ อย่าลืมมาเม้ามอยกันด้วยนา ^^

ข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก