kornews

มีรายงาน พบบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ขายข้อมูลลับของไอดอลให้กับซาแซงแฟน

21/10/2017 - korseries

twitter header

มีรายงานพบ บุคคลที่เปิดบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ เพื่อขายข้อมูลส่วนตัวของเหล่าไอดอลให้กับแฟนคลับ
เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ทางรายการวิทยุของ CBS “Kim Hyun Jung News Show” ได้รายงานข่าวว่า มีการพบบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ที่ขายข้อมูลส่วนตัวของเหล่าไอดอล ซึ่งผู้ขายได้ขายข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์มือถือ , ไอดี Kakao Talk , Password ในโซเชียลมีเดีย หรือแม้กระทั่ง ภาพจากกล้องที่ถูกซ่อนเอาไว้ ขณะอยู่ในหอพัก , ขณะเดท หรือ ขณะจูบกับแฟน

รายงานระบุว่า ผู้ขายได้ทำการติดตั้งซ่อนกล้องหรือไมโครโฟนไว้ล่วงหน้าตารางงานของไอดอล ซึ่งราคาข้อมูลจะขึ้นอยู่ตามความนิยมของไอดอลคนนั้นๆ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ มักจะขายอยู่ที่ราคา 7,000 วอน

มีการคาดการณ์ว่าผู้ที่ขายข้อมูลส่วนตัวของเหล่าไอดอลเป็นพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้องในบริษัทเอเจนซี่ ในขณะเดียวกัน JTBC ยังได้รายงานว่า พบบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ขายข้อมูลเที่ยวบินให้กับซาแซงแฟนอีกด้วย [แปลโดย Korseries]

การขายข้อมูลส่วนตัวของไอดอลกำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนมากได้เรียกร้องให้มีการสืบสวนเพื่อที่จะหยุดยั้งกระบวนการขายข้อมูลอย่างผิดกฎหมาย และ ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

misc 1508516436 d

Source : (1)

ขอความกรุณาไม่คัดลอกบทความแปลของเราไปลงในเว็บไซต์หรือเพจอื่น อนุญาตให้แชร์ลิ้งค์เท่านั้น


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก