ศาลกลางกรุงโซลได้ตัดสินคดีกับฮันซอฮี เทรนนี่สาววัย 22 ปี ที่เกี่ยวข้องกับคดีการใช้กัญชาของท็อป BIGBANG

โดยศาลกลางกรุงโซล ได้ตัดสินว่า ฮันซอฮี ต้องโทษจำคุก 3 ปี โดยรอลงอาญา 4 ปี (ถ้าหากเธอกระทำผิดซ้ำระหว่างช่วงรอลงอาญานี้ จะถูกจำคุกทันที) และศาลได้สั่งให้ฮันซอฮี เข้ารับการบำบัดเป็นเวลา 120 ชั่วโมง และปรับเงินเป็นจำนวน 870,000 วอน

คำตัดสินของศาลระบุว่า “ฮันซอฮี ได้ซื้อและใช้ ยา LSD และกัญชาหลายครั้ง แม้ว่าหลังจากที่เธอถูกจับ เธอก็ยังสูบกัญชาอีก แต่อย่างไรก็ตาม ฮันซอฮี ได้ยอมรับความผิดทุกข้อกล่าวหา และสำนึกกับความผิดพลาดที่ได้กระทำไป ด้วยเหตุนี้ ปัจจัยเรื่องอายุ และ การที่เธอไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน จึงถูกนำไปเป็นประเด็นในการพิจารณา”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ ฮันซอฮี ถูกตั้งข้อกล่าวหา สูบกัญชากับท็อป BIGBANG เมื่อเดือนตุลาคม 2016 เธอถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าได้ใช้กัญชาเหลวผ่านการสูบบุหรี่ไฟฟ้า 2 ครั้ง รายงานเผยว่า ฮันซอฮี นำกัญชาที่เธอซื้อมาให้ท็อปที่บ้านเพื่อที่จะสูบด้วยกัน ไม่เพียงแค่นั้น ฮันซอฮี ยังถูกตั้งข้อหาว่าซื้อ LSD 2 ครั้งด้วย

ส่วน การพิจารณาคดีครั้งแรก ของท็อป BIGBANG นั้นจะเกิดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายนนี้

Source (1) (2) (3)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^