k-dramas

“Touch Your Heart” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ฟิลกู๊ด ที่ดูแล้วจะต้องยิ้มตาม

17/03/2019 - The Bag Seller

touch your heart cover

หากถามถึงซีรีส์ที่ฟิลกู๊ดที่สุดในช่วงเวลานี้ Korseries ขอยกให้ “Touch Your Heart” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่อยู่ในกระแสและได้รับความสนใจจากแฟนๆตั้งแต่ที่เคาะรายชื่อพระนางคู่ขวัญ อีดงอุค – ยูอินนา ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ใน Goblin ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งให้แฟนๆได้ฟินและจินตนาการว่าเป็นชาติใหม่ของลุงยมกับซันนี่555

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ควอนจองรก (รับบทโดย อีดงอุค) ทนายความหนุ่มผู้แสนเย็นชาและความสมบูรณ์แบบจึงทำให้เขาชนะคดีมาได้โดยตลอด วันหนึ่ง โอยุนซอ (รับบทโดย ยูอินนา) นักแสดงสาวที่เคยโด่งดังเป็นซุปเปอร์สตาร์กลับอยู่ในช่วงขาลงหลังจากมีข่าวพัวพันยาเสพติดเมื่อ 2 ปีก่อน ทำให้เธอต้องพยายามหางานแสดงเพื่อกลับมาทวงบัลลังก์ แต่แล้วบทบาทใหม่ที่เธอต้องการจะแสดงนั้น คือบท “ทนายความ” เพื่อที่จะได้แสดงละครเรื่องนี้ นักเขียนบทได้มีข้อแม้ว่า เธอจะต้องไปฝึกงานในสำนักงานทนายความก่อนเป็นเวลา 3 เดือนจึงจะสามารถรับบทนี้ได้ แล้วเธอมีทางเลือกอื่นอีกหรือไม่ ก็ไม่มีน่ะสิ เธอจึงต้องไปทำงานเป็นเลขาของควอนจองรก ซึ่งเขาเองก็จำยอม ในขณะเดียวกันโอยอนซอก็ทำอะไรไม่เป็นเอาสักอย่างเลย จุดเริ่มต้นของความไม่ลงรอยกันตั้งแต่แรกเจอ จะแปรเปลี่ยนเป็นรักอันแสนหวานได้อย่างไร อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ><…

lee dong wook 1
yoo in na 1

ซีรีส์เรื่องนี้มีของดีอะไรที่ทำให้เหล่าสาวกซีรีส์ติดตามและกรี๊ดกร๊าดกันได้อย่างเกรียวกราว วันนี้ Korseries จะมาวิเคราะห์ให้เป็นทางเลือกไว้รับชมกันเลยค่ะ ^^

ทำหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ


การดำเนินเรื่องจะค่อยๆทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงสเต็ปของการใกล้ชิดกันของพระนางที่มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งระหว่างทางจะมีโมเมนต์ให้ได้เขินและยิ้มตาม และเมื่อถึงจุดที่พระนางรักกันแล้ว ก็บอกเลยว่าน้ำตาลยังขอเรียก ’พี่’ ความหวาน ความฟิน ความจิกหมอน เรียกว่า จัดเต็ม!! แน่นอนว่าทำเอา เขิน ทุบโซฟา กลิ้งไปกลิ้งมา มวนท้อง หรือแม้กระทั่งกรี๊ดกร๊าดอยู่คนเดียวอย่างแน่นอน ด้วยการแสดงที่ไม่ต้องห่วงถึงฝีมือมาพร้อมกับบทละครที่เรียกว่าจัดเต็มเอาใจคู่ขวัญ ดงอุค – อินนา กันแบบไม่ลืมหูลืมตา ก็ถือว่าคืนกำไรให้คนดูได้สมการรอคอยจริงๆ นอกจากนี้อาวุธลับของซีรีส์เรื่องนี้คือ คดีต่างๆที่บริษัทกฎหมาย Always ต้องไปช่วยกันแก้ไข ถึงแม้จะไม่ได้จริงจังเจาะลึกมากมายแต่ก็ให้สาระและข้อคิดดีๆกลับมาได้อย่างที่ไม่นึกว่าจะได้จากซีรีส์แนวโรแมนติกแบบนี้ เรียกว่าได้ทั้งความฟินและสาระดีๆกันไปแบบจัดเต็ม

Image result for touch your heart
진심_190131_0130.JPG
ทนายความควอนจองรก (รับบทโดย อีดงอุค) ที่แก้ไขคดีได้ทุกคดีด้วยความรู้และความสามารถในการคิดวิเคราะห์
진심_190131_0039.JPG
เลขาโอยุนซอ (รับบทโดย ยูอินนา) นักแสดงสาวสวยผู้ตกอับที่เหมือนจะไร้ประโยชน์ในสำนักงานทนายความแต่กลับทำงานได้เป็นอย่างดี

ความตลกก็ไม่น้อยหน้า ความเฮฮาก็มาไม่ยั้ง


ซีรีส์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้แล้วนั้น ถ้าไม่เรียกเสียงฮามันก็คงจะเป็นคอมเมดี้ไม่ได้เนอะ ความตลกของเรื่องนี้ก็ถือว่ามาไม่หยุดตลอดทางการเล่าเรื่อง ทั้งทีมทนายความ ชเวยุนฮยอก (รับบทโดย ชิมฮยองแทค), ดันมุนฮี (รับบทโดย พัคคยองฮเย) รวมถึงตัวประธานบริษัทกฎหมาย Always เองก็ฮา ยอนจุนคยู (รับบทโดย โอจองเซ) ความฮาลามไปถึงประธานบริษัทต้นสังกัดของโอยุนซอ ยอนจุนซอก (รับบทโดย อีจุนฮยอก) และผู้จัดการส่วนตัว คังฮยอกจุน (รับบทโดย โออึยชิก) และอีกมากมายที่ต่างปล่อยมุขกันมาอย่างไม่หยุดหย่อน ถ้าจะมาให้เล่าว่าตลกยังไงคงจะไม่ตลกเป็นแท้แน่นอน ต้องลองไปเปิดชมกันเอง เหมาะแก่การคลายเครียดได้เป็นอย่างดี

진심_181212_1238.JPG
ประธานบริษัทกฎหมาย Always ยอนจุนคยู (รับบทโดย โอจองเซ)
진심_190214_0138.jpg
เบื้องหลังการถ่ายทำฉากการไปฝึกอบรมนอกสถานที่ของพนักงานจากบริษัทกฎหมาย Always

คู่ขวัญที่รอคอยกับการกลับมาที่ไม่ทำให้ผิดหวัง


การกลับมาประกบคู่กันอีกครั้งของคู่ขวัญอันลือลั่นจากซีรีส์เรื่องดัง “Goblin” สิ่งที่จะขอกล่าวชมก่อนเป็นอันดับแรกคือ ยูอินนา เรื่องนี้เธอสวยมากกกก (ก ไก่ล้านตัว) ส่วนตัวคือมองความสวยของเธอจนเผลอลืมอ่านซับไทยแล้วต้องกดกลับไปอ่านอีกทีอยู่หลายครั้ง เสื้อผ้าหน้าผมและความสวยในตัวเธอเรื่องนี้มาแรงแซงทางโค้งมากมาย ทำให้รัศมีของนักแสดงสาวซุปตาร์ โอยุนซอ มันเปล่งประกายได้อย่างชัดเจนจากความออร่าและการแสดงที่ดีของเธอ แอบติดนิดหน่อยว่าตอนพักผ่อน ตอนกำลังจะเข้านอน เครื่องสำอางยังจัดเต็มปกติ ทำให้ดูไม่สมจริง การแต่งหน้าแบบเหมือนไม่แต่งจริงๆก็ทำได้อยู่ จะส่งผลให้เชื่อเพิ่มเติมเข้าไปได้อีกว่าเธอสวยหน้าสดได้จริงๆ

0109_유인나2_로고.jpg
ยูอินนา รับบท โอยุนซอ / โอจินชิม นักแสดงสาวสวยที่สวยออร่าเปล่งประกายจนแสบตา

นอกจากนั้นเมื่อการแสดงและความสวยของเธอมาประกบกับ ลุงยม เอ้ย ไม่ใช่ อีดงอุค มารับบท ทนายความควอนจองรก ผู้เย็นชาแต่หล่อมากมายไม่แพ้นางเอกเลย สูตรสำเร็จซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ของเกาหลีใต้มันต้องแบบนี้ จะสูตรเดิมใช้กี่ทีถ้าทำได้ดี มันก็จะสนุกทุกที ความเก่งทางด้านการแสดงของคู่นี้ขอไม่พูดถึง แต่ถ้าจะให้พูดเรื่องความเคมีตะมุตะมิแล้วล่ะก็ เรื่องนี้มันเจิดจ้าในใจผู้ชมมากเลยจ้า ส่วนตัวชื่นชอบซีรีส์แนวนี้ของเกาหลีใต้อยู่แล้วแต่ช่วงหลังมานี้หาเรื่องที่สนุกโดนใจได้น้อยมาก เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ถึงแม้จะพอเดาทางของการดำเนินเรื่องได้ แต่ก็เต็มใจที่จะดูจนจบเรื่องเพราะมันทั้งฟินและอิน

진심_190119_0399.jpg
อีดงอุค กับบทบาททนายความที่เรื่องนี้หล่อละลายอีกแล้ว

สิ่งหนึ่งที่ชอบมากในเรื่องนี้ คือ การที่พระเอกเรียกชื่อนอกวงการของนางเอก ที่มีชื่อว่า โอจินชิม โดยคำว่า จินชิม (진심) ในภาษาเกาหลีแปลว่า ความจริงใจ ซึ่งตรงกับชื่อเรื่องที่ว่า Touch Your Heart (진심 이 닿다) และยังตรงกับเรื่องราวของพระนางที่เราจะได้เห็นถึงการกระทำที่จริงใจที่มีให้กัน ซึ่งเชื่อว่าผู้ชมจะสามารถที่จะรับรู้และสัมผัสความรู้สึกนี้ได้หลังจากได้ชมเรื่องนี้อย่างแน่นอน

touch your heart still 1
진심_190213_0343.jpg

นอกจากความหวาน ความฮา สาระดีๆ และคู่ขวัญนักแสดงที่แฟนคลับชื่นชอบแล้ว อีกข้อดีของซีรีส์น่ารักเรื่องนี้คือการที่ทำให้ผู้ชมสามารถผ่อนคลายและมีความสุขไปกับเนื้อเรื่องที่ง่ายๆสบายๆไม่ต้องเครียดจนคิ้วผูกโบว์ แถมยังได้ฟิ๊นนนน ฟินนนน จนอยากจะมีความรักหวานๆแบบพระเอกนางเอกบ้าง แต่แน่นอนว่าอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ในเรื่องคดีความต่างๆซึ่งไม่ได้ลงลึกมากมาย และไม่ได้มีช่วงที่ตื่นเต้นให้ลุ้นแต่จะเป็นแนวดูเรื่อยๆ เพลินๆ สบายๆมากกว่า

ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้-ฟีลกู๊ดเรื่องนี้จะมาทำให้หัวใจของผู้ชมเปิดรับสัมผัสแห่งความหวานได้อีกครั้งด้วยการเดินทางไปพร้อมๆกันกับทุกตัวละคร … อย่าพลาดติดตามชมกันนะคะ

สามารถรับชมซับไทย​ Touch Your Heart ได้ที่ VIU <คลิ๊ก>


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Photo Credit (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก