kornews

TOP30 อันดับนักแสดงเกาหลียอดนิยม ประจำเดือนมกราคม 2024 ⋯ ชินฮเยซอน ครองบัลลังก์อันดับ 1

02/02/2024 - Swarm

TOP30 Korean Actor Rankings Jan 2024 Cover

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) ได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงเกาหลีทั้งชายและหญิง ประจำเดือนมกราคม 2024

ซึ่งการจัดอันดับชื่อเสียงเหล่านี้ ได้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูลการรายงานข่าวของสื่อ ดัชนีการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รายงานข่าวจากสื่อการสื่อสาร และการพูดถึงบนเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ของนักแสดงทั้งหมด 100 คน ที่ปรากฏตัวในซีรีส์, ภาพยนตร์, OTT ที่ออกอากาศระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2023 – 30 มกราคม 2024

เนื่องจากตลาดคอนเทนต์ OTT เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้กิจกรรมของนักแสดงหลายคนได้ขยายขอบเขตจากเฉพาะผลงานรายการบนหน้าจอโทรทัศน์ และผลงานที่ฉายทางโรงภาพยนตร์ นำมาสู่การวิเคราะห์ Big Data ในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งการวิเคราะห์ Big Data นี้ ได้ครอบคลุมถึงนักแสดงที่ปรากฏตัวในผลงานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ นอกเหนือจาก ภาพยนตร์ และ สื่อกระจายเสียง

Shin Hye Sun Welcome to Samdalri 10

ซึ่งในเดือนนี้อันดับนักแสดงเกาหลียอดนิยมทั้ง 5 อันดับแรก ตกเป็นของนักแสดงหญิงทั้งสิ้น โดยเริ่มที่บัลลังก์อันดับที่ 1 ที่ตกเป็นของ นักแสดงหญิงมากความสามารถ ชินฮเยซอน จากผลงานซีรีส์เรื่อง Welcome to Samdal-ri จากช่อง JTBC ที่เพิ่งลาจอไปในเดือนมกราคมนี้ พร้อมทำเรตติ้งก้าวกระโดดปิดท้ายด้วยสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์ ด้วยคะแนนความนิยม 6,159,598 โดยแฟน ๆ คอซีรีส์สามารถรับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง Netflix

my happy ending jang na ra
Park Min Young Marry My Husband Black Suit scaled

ในขณะที่อันดับที่ 2 ตกเป็นของ จางนารา จากผลงานซีรีส์เรื่อง My Happy Ending จากช่อง TV Chosun ด้วยคะแนนความนิยม 6,120,269 ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่ในปัจจุบันซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ ยังไม่มีเจ้าไหนในไทยที่ประกาศทำซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์มาให้แฟน ๆ ชาวคอซีรีส์ได้รับชมกัน และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ พัคมินยอง จากซีรีส์เรื่อง Marry My Husband จากช่อง tvN ที่เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่กระแสร้อนแรงสุด ๆ เมื่อได้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่ขึ้นครองอันดับ 1 ของโลก บน Prime Video และยังสามารถทลายกำแพงเรตติ้ง สู่ 2 หลัก หลังผ่านครึ่งทางเรื่อง ด้วยคะแนนความนิยม 6,094,218

Song Ha Yoon Marry My Husband school uniform scaled
Kim Yoo Jung My Demon white shirt

ในขณะที่อันดับที่ 4 ตกเป็นของ ซงฮายุน จากซีรีส์ Marry My Husband เช่นเดียวกัน ด้วยคะแนนความนิยม 5,513,154 ตามมาติด ๆ ด้วย คิมยูจอง จากซีรีส์ My Demon ที่ครองอันดับที่ 5 นักแสดงเกาหลียอดนิยมประจำเดือนมกราคม 2024 นี้ ด้วยคะแนน 5,308,715

TOP30 อันดับนักแสดงเกาหลียอดนิยม ประจำเดือนมกราคม 2024

 1. ชินฮเยซอน
 2. จางนารา
 3. พัคมินยอง
 4. ซงฮายุน
 5. คิมยูจอง
 6. จีชางอุค
 7. อิมชีวาน
 8. ซงคัง
 9. นาอินอู
 10. อีฮานี
 11. อีเซยอง
 12. โกยุนจอง
 13. ชเวซูจง
 14. กงฮโยจิน
 15. จองอูซอง
 16. คังฮเยวอน
 17. อีจงวอน
 18. โรอุน
 19. อีชีอู
 20. ชาอึนอู
 21. พัคโบยอง
 22. คิมแทรี
 23. จางดงยุน
 24. อีอีคยอง
 25. พัคกยูยอง
 26. แบอินฮยอก
 27. พัคซอจุน
 28. อีกีกวัง
 29. อีดงอุค
 30. อียองแอ
TOP30 Korean Actor Rankings Jan 2024 Graph
TOP30 Korean Actor Rankings Jan 2024 Chart

บทความที่เกี่ยวข้อง

Marry My Husband ขึ้นแท่นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่ขึ้นครองอันดับ 1 ของโลก บน Prime Video

‘อียองแอ’ หวนคืนบทบาท ‘แดจังกึม’ อีกครั้งในรอบ 20 ปี! คอนเฟิร์มรับบทนำใน Uniyeo Dae Jang Geum

Doctor Slump ออกสตาร์ทเรตติ้งอย่างสวยงาม ⋯ Captivating The King ทำเรตติ้งพุ่งเกือบ 2 เท่า!

ชินฮเยซอน เล่าการเอาชนะความกลัวการขึ้นเครื่องบิน ระหว่างถ่ายทำซีรีส์ Welcome To Samdalri

Light Shop ซีรีส์ใหม่จากนักเขียนคังฟูล Moving เปิดไลน์อัปนักแสดงชุดใหญ่ นำโดย ‘จูจีฮุน – พัคโบยอง’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก