k-dramas

‘อีจุนโฮ-คิมแทรี-คิมแทฮี’ ครอง TOP3 การจัดอันดับ TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนกรกฎาคม 2023

06/07/2023 - kjean

top 30 july cover

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) ได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงเกาหลีทั้งชายและหญิง ประจำเดือนกรกฎาคม 2023

ซึ่งการจัดอันดับชื่อเสียงเหล่านี้ ได้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูลการรายงานข่าวของสื่อ ดัชนีการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รายงานข่าวจากสื่อการสื่อสาร และการพูดถึงบนเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ของนักแสดงทั้งหมด 50 คน ที่ปรากฏตัวในซีรีส์ที่ออกอากาศระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม

King the land jtbc lee jun ho 140323

โดยอันดับ 1 ตกเป็นของไอดอลนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง อีจุนโฮ วง 2PM ที่ถ่ายทอดบทบาท กูวอน จากซีรีส์ King The Land ผู้ที่เผชิญกับการต่อสู้แย่งชิงมรดกของคิงกรุ๊ป องค์กรที่เป็นเจ้าของกิจการโรงแรม สายการบิน และบริษัทจัดจำหน่ายต่าง ๆ ด้วยจิตใจที่เฉียบแหลม ความสง่างามตั้งแต่เกิด และเสน่ห์อันน่าดึงดูดใจของเขา กูวอนสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องการเดต โดยดัชนีชื่อเสียงของเขาในเดือนนี้สูงอยู่ที่ 3,310,965 โดยคำค้นหาอันดับสูงจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด ประกอบไปด้วยคำที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ที่เขากำลังแสดงอย่าง “King The Land” รวมถึงนางเอกสาวที่เขากำลังร่วมงานอยู่ในขณะนี้ “อิมยุนอา”  และ “ข่าวลือการออกเดต” ขณะที่คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยคำว่า “การเอาใจใส่” “มีเสน่ห์” และ “ความน่ารัก” ซึ่งสัดส่วนการตอบสนองในเชิงบวกที่มีต่อเขา อยู่ที่ 90.36%

Revenant Kim Tae Ri

ขณะเดียวกัน คิมแทรี กับบทบาทของ กูซานยอง หญิงสาวที่มีชีวิตซึ่งมัวแต่วุ่นวายกับการทำงาน วันหนึ่งเธอได้รับข้อความจากพ่อที่เสียไปแล้ว ตั้งแต่นั้นมาการเสียชีวิตอย่างลึกลับก็เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเธอ จากซีรีส์ Revenant ก็สามารถครองอันดับ 2 ของการจัดอันดับนี้ ด้วยดัชนีชื่อเสียงรวม 3,159,070

ในส่วนของอันดับที่ 3, 4 ตกเป็นของ 2 นักแสดง คิมแทฮี และ อิมจียอน จากเรื่อง Lies Hidden in My Garden ได้กวาด 2 อันดับนี้ไปครอง โดย คิมแทฮี สามารถครองอันดับที่ 3 ด้วยดัชนีชื่อเสียงรวม 3,139,139 และ อิมจียอน ที่สามารถครองอันดับ 4 ของการจัดอันดับนี้ ด้วยดัชนีชื่อเสียงรวม 2,773,195

shinhyesun2

และในที่สุด นักแสดงสาว ชินฮเยซอน ในบทบาทของ พันจีอึม , ยุนจูวอน จากเรื่อง See You in My 19th Life ก็ติด TOP 5 ด้วยดัชนีชื่อเสียงรวม 2,440,539

TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนกรกฎาคม 2023

 1. อีจุนโฮ 2PM
 2. คิมแทรี
 3. คิมแทฮี
 4. อิมจียอน
 5. ชิยฮเยซอน
 6. อันฮโยซอบ
 7. ฮันซอกกยู
 8. อีซองคยอง
 9. ชอนอูฮี
 10. คิมดงอุค
 11. อันโบฮยอน
 12. ยุนอา SNSD
 13. คิมดงอุค
 14. อันแจฮยอน
 15. แบคจินฮี
 16. ฮงคยอง
 17. ชเวยุนยอง
 18. อีแชยอง
 19. อันดงกู
 20. โอจองเซ
 21. คิมมยองซู (แอล INFINITE)
 22. วอนจีอัน
 23. โกวอนฮี
 24. จองอู
 25. ชเวแจริม
 26. จินซอนกยู
 27. ชาจูยอง
 28. จินกีจู
 29. ชเวจินฮยอก
 30. คิมกาอึน
top30 july นักแสดง

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ออมจองฮวา-อีโดฮยอน-อันฮโยซอบ’ ครอง TOP3 การจัดอันดับ TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนมิถุนายน 2023

‘อีเจฮุน-ออมจองฮวา-อันฮโยซอบ’ ครอง TOP3 การจัดอันดับ TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนพฤษภาคม 2023

‘อิมจียอน – อีโดฮยอน – อีเจฮุน’ ครอง TOP3 การจัดอันดับ TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนเมษายน 2023

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source: (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก