kornews

‘คิมแทรี-อีจุนโฮ-อันโบฮยอน’ ครอง TOP3 การจัดอันดับ TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนสิงหาคม 2023

12/08/2023 - Swarm

top 30 korean actor august 2023 cover

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) ได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงเกาหลีทั้งชายและหญิง ประจำเดือนสิงหาคม 2023

ซึ่งการจัดอันดับชื่อเสียงเหล่านี้ ได้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูลการรายงานข่าวของสื่อ ดัชนีการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค รายงานข่าวจากสื่อการสื่อสาร และการพูดถึงบนเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ของนักแสดงทั้งหมด 50 คน ที่ปรากฏตัวในซีรีส์ที่ออกอากาศระหว่างวันที่ 8 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม

Kim Tae Ri Revenant SBS

โดยอันดับ 1 ตกเป็นของนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง คิมแทรี ที่ถ่ายทอดบทบาท กูซานยอง จากซีรีส์ Revenant หญิงสาวที่มีชีวิตซึ่งมัวแต่วุ่นวายกับการทำงาน วันหนึ่งเธอได้รับข้อความจากพ่อที่เสียไปแล้ว ตั้งแต่นั้นมาการเสียชีวิตอย่างลึกลับก็เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเธอ โดยดัชนีชื่อเสียงของเธอในเดือนนี้ขึ้นมาครองอันดับ 1 ด้วยคะแนนสูงสุดที่ 4,944,097 ซึ่งคิดเป็นการเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้าถึง 56.50% เลยทีเดียว โดยคำค้นหาอันดับสูงจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด ประกอบไปด้วยคำที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ที่เขากำลังแสดงอย่าง “Revenant” รวมถึงชื่อผู้กำกับซีรีส์ที่เธอกำลังร่วมงานอยู่ในขณะนี้ “คิมอึนฮี”  รวมถึงชื่อตัวละครของเธอในเรื่องอย่าง “กูซานยอง” ขณะที่คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยคำว่า “การหมกมุ่น” “การเปิดประตู” และ “น่ากลัว” ซึ่งสัดส่วนการตอบสนองในเชิงบวกที่มีต่อเธอ อยู่ที่ 86.97%

Lee Jun Ho King The Land EP16

ขณะเดียวกัน อีจุนโฮ วง 2PM ที่ถ่ายทอดบทบาท กูวอน ผู้ที่เผชิญกับการต่อสู้แย่งชิงมรดกของคิงกรุ๊ป องค์กรที่เป็นเจ้าของกิจการโรงแรม สายการบิน และบริษัทจัดจำหน่ายต่าง ๆ ด้วยจิตใจที่เฉียบแหลม ความสง่างามตั้งแต่เกิด และเสน่ห์อันน่าดึงดูดใจของเขา กูวอนสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องการเดต จากซีรีส์ King The Land ก็สามารถครองอันดับ 2 ของการจัดอันดับนี้ ด้วยดัชนีชื่อเสียงรวม 4,905,286 ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 48.15% จากเดือนก่อนหน้า

Ahn Bo Hyun in See You in My 19th Life Ep12

ในส่วนของอันดับตกเป็นของนักแสดงหนุ่ม อันโบฮยอน จากผลงานซีรีส์ See You in My 19th Life ด้วยคะแนนที่พุ่งสูงขึ้นกว่า 167.05% จากเดือนก่อนหน้า ด้วยดัชนีชื่อเสียงรวม 4,854,130 ซึ่งในเดือนที่ผ่านมาเขามีประเด็นร้อนในข่าวการเดตกับไอดอลสาว จีซู BLACKPINK ทำให้มีการค้นหาถึงประวัติและผลงานของเขาเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งภายหลัง YG ได้ออกมายืนยันข่าวเดต จีซู BLACKPINK – อันโบฮยอน ว่ากำลังคบหาดูใจกันจริงเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนของอันดับที่ 4 และ 5 ตกเป็นของ ฮงคยอง จากซีรีส์ Revenant และ ยุนอา SNSD จากซีรีส์ King The Land ด้วยดัชนีขื่อเสียงรวม 2,059,287 และ 1,997,829 ตามลำดับ

TOP30 อันดับนักแสดงยอดนิยม ประจำเดือนสิงหาคม 2023

 1. คิมแทรี
 2. อีจุนโฮ 2PM
 3. อันโบฮยอน
 4. ฮงคยอง
 5. ยุนอา SNSD
 6. ชินฮเยซอน
 7. โอจองเซ
 8. คิมเซจอง
 9. โกวอนฮี
 10. อันแจฮยอน
 11. วอนจีอัน
 12. จอนฮเยจิน
 13. แบคจินฮี
 14. จินซอนกยู
 15. อันดงกู
 16. คิมจีอึน
 17. ชอนอูฮี
 18. คิมกาอึน
 19. ชาจูยอง
 20. ยูจุนซัง
 21. คิมดงอุค
 22. อีแชยอง
 23. พัคจูมี
 24. จองอู
 25. แทคยอน 2PM
 26. พัคซองฮุน
 27. นาอินอู
 28. ชเวมยองกิล
 29. ซูยอง SNSD
 30. โกซู
Actor Brand Reputation August 2023 2
Actor Brand Reputation August 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

YG ยืนยันข่าวเดต จีซู BLACKPINK – อันโบฮยอน กำลังคบหาดูใจกันจริง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun)

JYP-SM ออกมาปฏิเสธข่าวลือเดต อีจุนโฮ – ยุนอา พระนางซีรีส์ King the Land ยันเป็นเพื่อนสนิทกัน

อีจุนโฮ งานจ่อต่อเนื่อง! พิจารณาบทบาทฮีโร่ ใน ‘Cashero’ ซีรีส์รีเมคเว็บตูนเรื่องใหม่จาก Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก