kornews

ตัวแทนซีรีส์ Tomorrow อ้างไม่เจตนา หลังชาวเน็ตชี้ ชื่อ-วันเกิดจริงของสมาชิก BTS ปรากฏในรายชื่อดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต

17/05/2022 - korseries

tomorrow soul list cover

ซีรีส์ Tomorrow ที่ออกอากาศอยู่ทางช่อง MBC กำลังตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ หลังจากที่ผู้ชมและชาวเน็ตพบว่า มีการใช้ชื่อจริง และ วันเกิดจริง ของสมาชิกวง BTS ปรากฏอยู่ในลิสต์รายชื่อดวงวิญญาณที่เสียชีวิตในเรื่อง

ก่อนหน้านี้ ได้มีผู้ชมซีรีส์ถกเถียงกันถึงฉากในตอนที่ 7 ของซีรีส์ ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา โดยฉากดังกล่าวเป็นฉากที่มีการแสดงใบกระดาษบัญชีรายชื่อการเข้า-ออกของดวงวิญญาณที่เสียชีวิต ซึ่งในบรรดารายชื่อทั้งหลายนั้น มีชื่อ “คิมแทฮยอง” ซึ่งเป็นชื่อจริงของ วี BTS และในช่องวันเกิดได้ระบุวันที่ 30 ธันวาคม ปี 1971 แม้ปีเกิดจะไม่ได้ตรงกัน แต่วันที่ 30 ธันวาคมนั้นเป็นวันเกิดของ วี BTS จริง ๆ

นอกจากนี้ ยังมีระบุวันเกิดของบุคคลหนึ่ง ที่เกิดวันที่ 1 กันยายน ปี 1997 ซึ่งวันเดือนปีเกิดนั้นตรงกันกับของ จองกุก อีกหนึ่งสมาชิกวง BTS จริง ๆ เช่นกัน

tomorrow ep7 soul list

เมื่อผู้ชมและชาวเน็ตรับรู้ถึงข้อมูลดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเรียกร้องบนกระดานความเห็นบนเว็บไซต์ออฟฟิเชียลของซีรีส์ให้ออกมาอธิบาย ขอโทษอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงลบฉากดังกล่าวออกจากเรื่อง อย่างไรก็ดี ล่าสุดทางตัวแทนซีรีส์ Tomorrow ช่อง MBC ได้ออกมาเคลื่อนไหว ด้วยการชี้แจงผ่านสื่อสั้น ๆ ในวันที่ 17 พฤษภาคม เพียงว่า “วันเกิดที่อยู่ในรายชื่อเป็นเพียงการรวมกันของตัวเลข และไม่ได้มีเจตนาใด ๆ”

Tomorrow เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของเหล่ายมทูตที่ได้รับมอบหมายจะต้องปฏิบัติภารกิจพิเศษ ในฐานะทีมจัดการวิกฤต คอยช่วยเหลือมนุษย์ที่มีความเสี่ยงที่จะฆ่าตัวตาย นำแสดงโดย คิมฮีซอน โรอุน SF9 ยุนจีอน ซีรีส์ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ ทางช่อง MBC

Tomorrow MBC Poster 02 180322

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก