kornews

เมื่อไอดอลสาวออกมาเผยความลับของเหล่าไอดอล กับสารพัดวิธีในการดูแลฟันให้สวยงาม

19/06/2019 - korseries

the secret of idol s perfect teeth

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเหล่าคนบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น ไอดอล หรือ นักแสดง ภาพลักษณ์ของพวกเขา ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการทำงานเลยก็ว่าได้ ซึ่ง ไอดอลสาว เวย์ แห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป Crayon Pop ที่ผันตัวมาเป็นยูทูปเบอร์ได้เผยว่าเหล่าไอดอลวงการ K-POP นั้นต้องดูแลความสวยงามแม้กระทั่ง “ฟัน” ของพวกเขา
คลิปวิดีโอล่าสุดของเวย์ ได้เผยเคล็ดลับในการดูแลฟันของเหล่าไอดอลมาให้แฟนๆได้รู้

เวย์ เริ่มต้นคลิปด้วยการสารภาพว่าเธอนั้นเคยผ่านการดูแลรักษาฟันมามากมายหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การทำฟันขาว (whitening) , ทันตกรรมจัดฟัน (braces) , เคลือบผิวฟัน (dental veneers) หรือแม้กระทั่งทำเลเซอร์ฟัน (laser treatment) เพื่อที่จะจัดรูปเหงือกให้สวยงาม ฉะนั้นไอดอลสาวจึงออกตัวว่าเธอมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องการดูแลฟันมาแชร์กับผู้ชม

Screen Shot 2562 06 19 at 16.10.37

เวย์ เผยว่า การทำฟันขาว (whitening) นั้นเป็นการดูแลฟันที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งไอดอลแทบทุกคนได้ผ่านการทำฟันขาว แต่เป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งสำหรับ เวย์ แล้ว ราคาค่าทำฟันขาวในเกาหลีของเธอ ตกอยู่ราวๆ 200,000 – 300,000 วอน

ADVERTISEMENT
teethwhitening

ในส่วนของทันตกรรมจัดฟัน (braces) เธอเผยว่าเธอจำเป็นที่จะต้องถอนฟันออก 4 ซี่ ทำให้แก้มของเธอดูเล็กลงเมื่อจัดฟัน อีกทั้งร่องแก้มของเธอยังลดลงอีกด้วย สำหรับค่าทันตกรรมจัดฟันในเกาหลีของเวย์นั้น อยู่ที่ราคา 500,000 วอน ต่อเดือน แล้วต้องทำเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง 10 เดือน ราคาในการทำทันตกรรมจัดฟันของเธอนั้นรวมทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 6,000,000 วอน (ราคาดังกล่าวรวมรีเทนเนอร์แล้ว)

Closeup young woman checking her braces, smiling

เมื่อพูดถึงการทำวีเนียร์ หรือ เคลือบผิวฟัน เวย์ เผยว่า เหล่าคนดังมากกว่า 90% ได้ใช้วิธีนี้ เวย์ อธิบายว่าเธอไม่ค่อยได้เห็นความสำคัญถึงวิธีนี้จนกระทั่งมีคนดังจำนวนมากทำกันเยอะ

อย่างไรก็ตามไอดอลสาวได้แนะนำกับผู้ชมว่าไม่ควรที่จะไปทำวีเนียร์ เนื่องจากเป็นวิธีที่จะต้องกรอฟันเพื่อที่จะสวมอุปกรณ์ลงไปให้พอดี ซึ่ง เวย์ ได้เผยว่าผิวฟันที่แท้จริงของเธอเหลือน้อยลงเพราะวิธีการนี้

Screen Shot 2562 06 19 at 16.11.29

หลังจากที่ให้ผู้ชมได้รู้จักถึงวิธีการที่เธอเคยดูแลฟันให้สวยงามของเหล่าคนดังแล้วนั้น เธอยังได้ให้ข้อคิดกับผู้ชมว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยขอให้ทันตแพทย์ทำฟันของเธอให้เหมือนกับนักแสดงสาว ซงฮเยคโย แต่เมื่อคุณหมอนำฟันมาสวมกลับทำให้เธอดูเหมือนลา เธอจึงย้ำเตือนว่า ต่อให้ฟันจะสวยมากแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำสิ่งที่เหมาะกับตัวเองต่างหาก

สามารถรับชมคลิปเคล็ดลับในการดูแลฟันของเหล่าไอดอล ได้ข้างล่างนี้ (มีซับภาษาอังกฤษ)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก