นับเป็นความสำเร็จของวงการซีรีส์เกาหลีในปีนี้อีกหนึ่งเรื่อง เมื่อ “Vagabond” ซีรีส์แนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์จากสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ได้ออกอากาศจบลงเมื่อคืนวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มออกอากาศ ที่ 13% ทันทีที่ซีรีส์จบลง ต่างมีคำถามเกิดขึ้นในผู้ชมทั้งในและต่างประเทศถึงซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ โดยคีย์เวิร์ด ‘배가본드2’ (Vagabond2) หรือ ‘배가본드 시즌2′ (Vagabond ซีซั่น 2) ได้ขึ้นอันดับ 1 คำค้นหาเรียลไทม์บนเว็บไซต์เสิร์จเอนจิ้น Naver ในขณะที่แฮชแท็ก #Vagabond ก็ติดอันดับต้นๆบนเทรนด์ Twitter ในหลายประเทศทั่วเอเชีย รวมไปถึงประเทศไทย เช่นเดียวกัน

ด้วยกระแสการตั้งคำถามที่เกิดขึ้น แหล่งข่าวจากบริษัทโปรดักชั่น Celltrion Entertainment ผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว OSEN ถึงการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ระยะเวลาการผลิตซีรีส์เรื่องนี้นั้นยาวนานมาก ฉะนั้นทุกคนจึงทั้งรู้สึกดีใจและเศร้าไปพร้อมๆกัน เราใช้เวลาในการดำเนินการผลิตกว่า 11 เดือน และถ้าหากคุณนับช่วงเวลาวางแผนด้วย มันจะยาวนานกว่านั้น”

และเนื่องจากตอนจบของซีรีส์เรื่องนี้เป็นรูปแบบปลายเปิด (open ending) จึงทำให้หลายคนคาดหวังสำหรับซีซั่น 2 แหล่งข่าวจึงเผยว่า “เราได้มีการวางแผนและนึกถึงซีซั่น 2 ไว้ตั้งแต่ทำซีซั่น 1 อย่างไรก็ตามซีซั่น 2 ยังไม่ได้รับการยืนยัน และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณา เรากำลังเช็คตารางงานของทั้งนักแสดง นักเขียนบท และ ผู้กำกับอยู่”

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังได้เผยความรู้สึกซาบซึ้งต่อนักแสดงและทีมงาน ว่า “เหล่านักแสดงนำมุ่งทำงานในโปรเจกต์นี้เป็นเวลา 11 เดือน ระหว่างช่วงเวลา 40 วันที่เราได้เดินทางไปถ่ายทำในต่างประเทศ เราต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างดี และเราสนุกกันมาก เพราะว่าทุกคนต่างพูดคุยกันและถ่ายทำกันด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เรารู้สึกขอบคุณนักแสดงและทีมงานทุกคน”

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

Vagabond เป็นซีรีส์แนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์ นำแสดงโดย อีซึงกิ – ซูจี ว่าด้วยเรื่องราวของ ชาดัลกอน (รับบทโดย อีซึงกิ) สตั๊นแมนที่สูญเสียหลานชายไปจากเหตุการณ์เครื่องบินตก แล้วได้พบกับเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ โกแฮรี (รับบทโดย ซูจี) ทั้งสองได้ร่วมมือกันค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตกนี้จนนำไปสู่การค้นพบการทุจริตระดับชาติที่มีความซับซ้อนมากกว่าที่คิด

การถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ได้เริ่มขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2018 ซึ่งเป็นการถ่ายทำล่วงหน้าก่อนออกอากาศ และมีการเดินทางไปถ่ายทำในต่างประเทศ อย่างประเทศโปรตุเกส และ โมร็อกโก เดิมวางแผนออกอากาศในช่วงปลายปี 2018 ก่อนจะเลื่อนการออกอากาศมาเป็นเดือนพฤษภาคม 2019 แต่เนื่องจากปัญหาตารางการออกอากาศรวมไปถึงการเจรจาสัญญากับ Netflix ทำให้ซีรีส์เลื่อนการออกอากาศอีกคร้ัง จนกระทั่งได้ออกอากาศจริงในเดือนกันยายน 2019 ในที่สุด

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)