หลังจากที่หลายคนลุ้นกันว่า ซีรีส์ The King : Eternal Monarch ผลงานใหม่ของนักเขียนบทคิมอึนซุก จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันกับผลงานที่ผ่านๆมาหรือเปล่า อาจจะพอเดาคำตอบกันได้ตั้งแต่เห็นเรตติ้งตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ที่เปิดตัวได้สูงทะลุ 10% ไปอย่างสวยงาม

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ซีรีส์ The King : Eternal Monarch สามารถเปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 10.1% และ 11.4% ตามลำดับ ซึ่งไม่เพียงแค่จะทลายกำแพงเรตติ้งสู่เลข 2 หลักแล้ว ยังสร้างสถิติเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกสูงสุด ในบรรดาซีรีส์ ล็อตวันศุกร์-เสาร์ ของช่อง SBS ที่เร่ิมมีมาตั้งแต่ปี 2019 อีกด้วย

อ้างอิงเรตติ้งจาก Dramawiki

  • The Fiery Priest (2019) – 10.4%
  • Nokdu Flower (2019) – 8.6%
  • Doctor John (2019) – 6.0%
  • Vagabond (2019) – 10.4
  • Hot Stove League (2019–2020) – 5.5%
  • Hyena (2020) – 10.3
  • The King: Eternal Monarch (2020) – 11.4%

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่เพียงแค่เป็นผลงานของ นักเขียนบทคิมอึนซุก เจ้าของผลงานซีรีส์อันโด่งดังอย่าง The Heirs , Descendants of the Sun , Goblin , Mr.Sunshine ยังได้กองทัพนักแสดงชื่อดังและฝีมือคุณภาพ นำโดย อีมินโฮ คิมโกอึน อูโดฮวาน จองอึนแช คิมคยองนัม ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับโลกคู่ขนาน ที่โลกหนึ่งเป็นจักรวรรดิเกาหลี ที่มีองค์จักรพรรดิปกครอง ในขณะที่อีกโลกเป็นสาธารณรัฐเกาหลี

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

นอกจากนี้ ซีรีส์ที่ออกอากาศในวันเดียวกัน อย่าง A World of Married Couple ช่อง JTBC ที่ออกอากาศเหลื่อมเวลากัน ยังคงครองใจผู้ชมจำนวนมาก ด้วยเรตติ้ง 18.5% ซึ่งลดลงจากตอนก่อนหน้าเล็กน้อย 0.3%

ด้านซีรีส์ Eccentric! Chef Moon ช่อง JTBC ทำเรตติ้งที่ 0.8%

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries

Website : korseries.com

Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^