ในที่สุดก็เดินทางมาถึงบทสรุปเส้นทางจักรวาลคู่ขนานของซีรีส์ The King: Eternal Monarch แล้ว ในวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งได้มีการเปิดเผยความในใจจากเหล่านักแสดงนำออกมาส่งท้าย

อีมินโฮ นักแสดงหนุ่มที่คัมแบคผลงานการแสดงพร้อมบทบาท กษัตริย์อีกน ได้เผยความรู้สึกในการแสดงผลงานนี้ว่าช่วงเวลา 8 เดือนที่เขาใช้เวลากับซีรีส์เรื่องนี้จะกลายเป็นสิ่งที่เขาจดจำไปอีกนาน

“ซีรีส์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในผลงานของผมในฐานะนักแสดงวัย 30 และ ผมคิดว่าผลงานนี้จะกลายเป็นช่วงเวลาแห่งการหล่อเลี้ยงที่จะเสริมเติมแต่งบนหน้าต่อไปในอนาคตของผมครับ”

นักแสดงหนุ่มไม่ลืมที่จะขอบคุณแฟน ๆ ว่า “เหนือสิ่งอื่นใด ผมรู้สึกซาบซึ้งกับหลายคนที่ผมได้พบอีกครั้ง และ สำหรับหลายคนที่ผมได้พบเป็นครั้งแรกครับ ผมอยากจะขอบคุณแฟน ๆ ที่รอคอยมาเป็นระยะเวลายาวนาน รวมไปถึงผู้ชมทุกคนด้วยครับ”

ในส่วนของฉากที่ชื่นชอบมากที่สุด อีมินโฮ เลือกฉากตอนจบของ Ep.4 หลังจากที่ อีกน และ แทอึล ได้ข้ามมาสู่จักรวรรดิเกาหลีเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นบทที่ อีกน พูดกับ แทอึล ว่า “ฉันเป็นกษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี และ ชื่อของฉันที่ไม่เคยให้เธอเรียก คือ อีกน”

อีมินโฮ กล่าวถึงผู้ชมเป็นการปิดท้ายว่า “อย่าเหนื่อยล้าในช่วงเวลาเหล่านี้นะครับ และ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณเดินบนเส้นทางที่คุณเลือกเองนะครับ สำหรับตัวผม ผมจะทำให้ดีที่สุดในทุก ๆ ขณะ และ ผมจะเดินแต่ละก้าวต่อไปอย่างมั่นคงครับ”

คิมโกอึน นักแสดงสาวที่ถ่ายทอด 2 บทบาท นักสืบจองแทอึล ในสาธารณรัฐเกาหลี และ ลูน่า ในจักรวรรดิเกาหลี ได้เผยความรู้สึกถึงช่วงเวลาที่ถ่ายทำซีรีส์ว่า

“มันเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่เป็นช่วงเวลาการถ่ายทำที่ดีมากจริง ๆ ค่ะ ฉันจดจำช่วงเวลาที่เราหัวเราะ และ สนุกสนานกันระหว่างถ่ายทำกับทีมงาน ผู้กำกับ และ นักแสดง ได้อย่างดีจริง ๆ”

คิมโกอึน เลือกฉากการกลับมาเจอกันอีกครั้ง ระหว่าง Ep.11 และ 12 เป็นฉากที่ดีที่สุดสำหรับเธอ

“ฉันจดจำหลาย ๆ ฉากได้ดี เพราะว่าเราถ่ายทำกันที่ปูซาน 3 วันเต็มเลยค่ะ ฉันรู้สึกดีเพราะว่าฉันคิดว่าผู้ชมก็ชอบฉากเหล่านั้นเช่นเดียวกัน”

นอกจากนี้ คิมโกอึน ยังได้กล่าวขอบคุณผู้ชม ว่า “ฉันสามารถที่จะคงความเข้มแข็งและถ่ายทำจนจบได้ ต้องขอบคุณทุก ๆ ครั้งที่มีผู้ชมบอกว่าพวกเขาสนุกกับการดูซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากจริง ๆ ฉันจะกลับมาผลงานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมนะคะ”

อูโดฮวาน ที่รับบท โจยอง องค์รักษ์ของกษัตริย์อีกนในจักรวรรดิเกาหลี และ โจอึนซอบ ในสาธารณรัฐเกาหลี ได้ขอบคุณ นักเขียนบท ผู้กำกับ และรุ่นพี่นักแสดงของเขาสำหรับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่เขาแสดงในผลงานนี้ และขอบคุณแฟน ๆ ที่มอบความรักให้กับซีรีส์

นักแสดงหนุ่มเลือกฉากการพบกันครั้งแรกระหว่าง โจยอง และ โจอึนซอบ ใน Ep.7 เป็นฉากที่เขาชื่นชอบที่สุด

“ผมเตรียมตัวอย่างหนักเพราะว่าฉากนั้นเป็นฉากที่คุณเข้าใจเรื่องราว และ ลักษณะของตัวละครที่สร้างขึ้นตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนที่ 6 ครับ”

อูโดฮวาน แนะนำให้ผู้ชมดูซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้งตั้งแต่ตอนแรกก่อนจะถึงตอนสุดท้าย พร้อมบอกว่า

“พวกเราวิ่งกันมาจนถึงตอนจบตั้งแต่ตอนแรกมาจนถึงการถ่ายทำครั้งสุดท้าย บทละครและกองถ่ายนั้นดีมากจนผมไม่อยากหยุดพักเลยครับ ผมจะทำอย่างเต็มที่ที่สุดและจะแสดงให้ผู้ชมและแฟน ๆ ได้เห็นการปรับปรุงของผมอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึง การแสดงที่ดียิ่งขึ้นด้วยนะครับ ขอบคุณมาก ๆ สำหรับความรักที่มีต่อเรื่องนี้ครับ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ด้าน คิมคยองนัม ที่สวมบทบาท นักสืบคังชินแจ เผยว่าเขายังไม่รู้สึกว่าซีรีส์กำลังจะจบลง โดยบอกว่า

“มันสุดยอดมากจริง ๆ ครับ และผมมีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตในฐานะคังชินแจในเวลานี้ ผมสนุกกับการทำงานกับคนที่ยอดเยี่ยม และ ขอบคุณผู้ชมและทุกคนที่รักตัวละครของผมนะครับ”

คิมคยองนัม เลือกฉากจูบระหว่าง อีกน และ แทอึล ใน Ep.12 และ ตอนท้ายของ Ep.8 ที่อีกนบอกกับคังชินแจ “ฉันรู้สึกว่าฉันเป็นกษัตริย์ของนาย” เป็นฉากที่เขาชื่นชอบที่สุด นอกจากนี้ยังบอกว่าตอนจบของเรื่องนี้จะถูกใจทุกคนครับ พร้อมกล่าวขอบคุณผู้ชมอีกครั้ง

จองอึนแช นักแสดงสาวที่ถ่ายทอดบทบาท นายกหญิง กูซอรยอง ได้กล่าวขอบคุณนักเขียนบท ผู้กำกับ ทีมงาน นักแสดง และ ผู้ชม พร้อมกับแสดงความรู้สึกเสียใจที่ซีรีส์กำลังจะจบลง

เธอเลือกฉากตอนจบของ Ep.7 เป็นฉากที่ดีที่สุดสำหรับเธอ โดยอธิบายว่า “มันเป็นฉากที่ กูซอรยอง สัมผัสได้ถึงความสับสนวุ่นวายที่เพิ่มสูงขึ้น เมื่อได้พบกับ ลูน่า และ เธอเริ่มสัมผัสกับประตูระหว่าง 2 โลกค่ะ”

จองอึนแช เผยความรู้สึกขอบคุณ ว่า “ฉันคิดว่าฉันสามารถเสร็จสิ้นผลงานซีรีส์เรื่องนี้ได้เพราะผู้ชมในเกาหลี และ ต่างชาติที่รอคอยผลงานนี้ และรักซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ ฉันขอบคุณจากใจจริงค่ะ และฉันจะกลับมาพร้อมผลงานที่ดีนะคะ หวังว่าทุกคนจะดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ”

สุดท้ายนี้ อีจองจิน นักแสดงมากประสบการณ์ที่โชว์ฝีมือการแสดง ผ่านบทบาท อีริม เผยความรู้สึกในการทำงานผลงานนี้ ว่า

“นี่เป็นคาแรคเตอร์ที่ผมได้แสดงเป็นครั้งแรก แต่ผมก็เรียนรู้มันอย่างหนักมาก แม้ว่ามันจะยากกว่าในการปล่อยตัวละครนี้ไป เพราะว่าผมสนุกกับการถ่ายทอดตัวละครนี้ แต่ตัวละครนี้จะเป็นบทบาทที่อยู่ในความทรงจำของผมต่อไปครับ และ ในฐานะนักแสดง ซีรีส์ The King: Eternal Monarch จะเป็นผลงานที่ผมจดจำอยู่เสมอต่อไปครับ”

อีจองจิน เลือก ฉากการประชันหน้ากันระหว่าง อีริม และ อีกน ในตอนท้ายของ Ep.9 เช่นเดียวกันกับการพบกันครั้งแรกระหว่างทั้งสองในตอนแรกเป็นฉากที่เขาชอบมากที่สุด

พร้อมกันนี้ยังได้ปิดท้ายด้วยการบอกใบ้ว่า “ผมหวังว่าคุณจะรอติดตามชมว่า อีกนจะสามารถหยุดอีริม และปกป้องจองแทอึล ได้หรือไม่”

นอกจากนี้ Hwa&Dam Pictures บริษัทผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้ยังได้กล่าวขอบคุณ ว่า

“เราขอแสดงความรู้สึกขอบคุณอย่างไม่รู้จบ ต่อ นักเขียนบท ผู้กำกับ นักแสดง และทีมงานที่ทำงานกันอย่างหนักมาเป็นระยะเวลายาวนาน ด้วยเป้าหมายในใจที่อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวที่แปลกใหม่และลึกลับออกมาให้กับผู้ชม โปรดติดตามชมว่าคำตอบที่สวยงามในบทสรุปของซีรีส์ The King: Eternal Monarch จะออกมาเป็นแบบไหน”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^