kornews

ชเวชีวอน SJ ร่วมเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงเพื่อเด็กๆทั่วโลก ผ่านรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF”

12/11/2018 - korseries

choi si won unicef

“The Blue Carpet Show for UNICEF” ผนึกกำลังศิลปินไทย-เกาหลี ผลักดันการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตเด็กทั่วโลก

 เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF” รายการโทรทัศน์แนววาไรตี้รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปี ขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ทั่วโลกที่กำลังเผชิญหน้ากับความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกทัพดารา-ศิลปินชั้นนำในประเทศไทยและต่างประเทศมาสร้างสาระและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบตลอดทั้งรายการ และเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กๆ ทั่วโลก รายการนี้จะถ่ายทอดสดให้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.00 น.

รูปแบบรายการจะเป็นโครงการพิเศษของยูนิเซฟทั่วโลก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมในหลายประเทศทั่วโลก โดยฉีกกรอบรายการเพื่อการกุศลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในครั้งนี้ ยูนิเซฟ ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก ช่อง 7HD ที่ออกอากาศรายการในช่วงไพร์มไทม์ พร้อมส่งดาราในสังกัดมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากภาคธุรกิจอื่นๆที่ส่งศิลปินมาร่วมงานและแสดงมินิคอนเสิร์ตภายในงาน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จะออกอากาศรายการรูปแบบนี้ เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนได้เห็นถึงปัญหาที่เด็กในประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญ พร้อมจัดทำหนังสั้น 6 เรื่องสุดพิเศษ โดยได้รับความร่วมมือจาก นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย , ชเว ชีวอน ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีใต้ ที่เป็นตัวแทนส่งเสริมความร่วมมือครั้งแรกระหว่างยูนิเซฟ เกาหลีใต้ กับประเทศไทย นิชคุณ หรเวชกุล Friend of UNICEF และแขกรับเชิญพิเศษของโครงการ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจตามที่ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดปัญหาที่เด็กต้องเผชิญไปพร้อมๆ กับเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบรอยยิ้ม ความหวัง และอนาคตที่สดใสให้กับเด็กๆ ทั่วโลกผ่านหนังสั้นชุดนี้ ที่จะออกอากาศครั้งแรกในรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF” อีกด้วย

FG 28191

ADVERTISEMENT

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากเหล่าดารา ศิลปินมากมาย มาร่วมเดินพรมฟ้า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรายการ และร่วมเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ในรายการ พร้อมจัดโชว์พิเศษมาเพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ อาทิ ชเว ชีวอน , นิชคุณ หรเวชกุล , เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร , ดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน , สมาชิกทั้ง 6 คนจากวง BNK48 โดยมี ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ จับคู่เป็นพิธีกรสร้างความบันเทิงตลอดรายการ

นางสาวดอน กอสลิ่ง รักษาการผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย  กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่องค์การ        ยูนิเซฟ ได้เข้ามาทำภารกิจช่วยเหลือและส่งเสริมนโยบายของรัฐในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ ในประเทศไทย เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ทั้งในด้านความเป็นอยู่ การศึกษา สุขภาพ โภชนาการ และอัตราการเกิดความรุนแรงต่างๆ กับเด็ก อย่างไรก็ตาม เราพบว่ายังมีเด็กๆ อีกเป็นจำนวนมากทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก                      

ที่ยังขาดโอกาสในการเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งเราก็มีความพร้อมที่จะเป็นตัวแทนของเด็กๆ เหล่านี้ในการรณรงค์ให้ทุกคนในสังคมได้เห็นถึงปัญหาดังกล่าว และในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เราจึงได้จัดทำรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF” ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกของยูนิเซฟ เพื่อสร้างความตระหนักในปัญหาของเด็กในประเทศไทยและทั่วโลก และเป็นการระดมพลังจากทุกภาคส่วนมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กๆ ซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของประชาคมโลกต่อไป และเรายังขอขอบคุณพันธมิตรที่ร่วมมือกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่อง 7HDค่ายเพลงและต้นสังกัดต่าง ๆ ที่ส่งดารา ศิลปินทุกท่านมาร่วมแรงร่วมใจกับเราในโครงการพิเศษครั้งนี้”

ด้าน ชเว ชีวอน ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ผมได้มีโอกาสเดินทางมาที่ประเทศนับครั้งไม่ถ้วน มาถ่ายโฆษณา พบปะแฟนคลับ รวมถึงมาพักผ่อน แต่ทริปที่ผมรู้สึกประทับใจที่สุดในการเดินทางมาที่ประเทศไทย คือ ทริปเมื่อเดือนสิงหาคม ตอนที่ผมได้ไปเยี่ยมและพูดคุยกับผู้พิการทางสติปัญญาที่จังหวัดอุบลราชธานีและสุรินทร์ระหว่างการไปพบปะผู้พิการทางสติปัญญา ผมได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่เด็กเหล่านี้ต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความยากจน ความไม่เท่าเทียม และความยากลำบากในการเข้าถึงการบริการขั้นพื้นฐาน เด็กเหล่านี้แทบไม่เคยมีโอกาสที่จะได้พูดและทำให้ผู้อื่นได้รับรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญแต่ผมมาอยู่ที่นี่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ The Blue Carpet Show for UNICEF เพื่อกระตุ้นให้สังคมรับรู้เกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่เด็กในประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ณ ตอนนี้ โปรเจกต์นี้ถือเป็นความคิดริเริ่มของยูนิเซฟทั่วโลก ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในหลายประเทศ เช่น สวีเดน และ อาร์เจนติน่า สำหรับประเทศไทย ถือเป็นครั้งแรก ของรายการรูปแบบนี้ที่ได้นำเซเลบฯ และศิลปินจำนวนมากจากหลากหลายค่าย มารวมตัวกันเพื่อแสดงพลังเป็นเสียงเดียวในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้แก่เด็กๆ ในฐานะที่เป็นตัวแทนพิเศษของยูนิเซฟ เกาหลี ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ และส่งเสียงแทนเด็กๆ เพื่อบอกเรื่องราวของพวกเค้าให้กับคนไทยและทั่วโลก โปรเจกต์นี้ยังคงเป็นความร่วมมือระหว่างยูนิเซฟ ประเทศไทย และยูนิเซฟ เกาหลีใต้ ในโอกาสที่ยูนิเซฟประเทศไทยครบรอบ 70ปี อีกด้วย”

FG 10177 FG 10373

FG 28031

สำหรับหนังสั้นที่จะออกอากาศครั้งแรกนั้น เป็นภารกิจพิเศษของศิลปินที่ลงพื้นที่ไปสัมผัสความยากลำบากของเด็กๆ         ในหลากหลายด้านทั่วทุกมุมทั่วโลก โดย ชเวชีวอน ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กผู้พิการทางสติปัญญา ที่จังหวัดสุรินทร์และจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความท้าทายของเด็กพิการในการเข้าถึงบริการต่างๆ ที่จำเป็น

UNICEF Siwon03 UNICEF Siwon04

UNICEF Siwon07 UNICEF Siwon08

ขณะที่ นิชคุณ หรเวชกุล ได้เดินทางไปที่ชุมชนเสือใหญ่และคลองเตย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอปัญหาความเหลื่อมล้ำ ความยากจน การขาดแคลนปัจจัยพื้นฐานต่างๆ ของเด็กจำนวนมากในประเทศไทย ทางด้าน มิน-พีชญา วัฒนามนตรีและ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตรได้เดินทางไปประเทศเคนยา ซึ่งมีเด็กจำนวนมากกำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยจากมาลาเรียและการขาดสารอาหาร ซึ่งคุกคามการอยู่รอดของเด็ก ส่วน ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติจะเดินทางไปประเทศอินเดียเร็วๆ นี้ เพื่อถ่ายทอดปัญหาความยากจนและการเสียชีวิตในเด็กเล็ก

ท่านสามารถติดตามและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อคืนรอยยิ้มและสร้างอนาคตที่ดีให้กับเด็กๆ ทุกคนได้ ในรายการวาไรตี้พิเศษ “The Blue Carpet Show for UNICEF” ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.00 น.

IMG 2010

IMG 2009IMG 2040

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก