kornews

เมื่อวงดนตรีคลาสสิกไทย โชว์ฝีมือคุณภาพ คัฟเวอร์เพลงบรรเลงประกอบซีรีส์เกาหลี Vincenzo

19/03/2021 - korseries
Vincenzo เป็นอีกหนึ่งผลงานซีรีส์เกาหลีที่กำลังเป็นที่สนใจ และพิสูจน์ความนิยมในประเทศไทยด้วยกันครองอันดับ 1 บนการจัดอันดับ TOP10 ประจำวันของ Netflix อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความสนใจต่อซีรีส์เรื่องนี้ ได้มีวงดนตรีคลาสสิกสัญชาติไทยวงหนึ่งที่มีชื่อว่า ‘JEEB Ensemble’ ร่วมกันคัฟเวอร์เพลงบรรเลงของซีรีส์ขึ้นมาอย่างน่าประทับใจ

วงดนตรีคลาสสิก JEEB Ensemble (วงจีบ อองซอมเบิล) ได้ปล่อยคลิปคัฟเวอร์เพลง “Ombra Mai fu” ที่ใช้เป็นเพลงบรรเลงในซีรีส์ Vincenzo โดยสมาชิกแต่ละคนต่างสวมสูทเข้าธีมเดียวกันกับตัวละครหลักในเรื่อง วินเชนโซ กาซาโน (รับบทโดย ซงจุงกิ) และประสานเสียงเครื่องดนตรี ไวโอลิน วิโอลา เชลโล่ ดับเบิลเบส และ เปียโน ออกมาเป็นท่วงทำนองอย่างทรงพลังและน่าประทับใจไม่แพ้ต้นฉบับ

รับชมผ่าน Youtube


 

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

รับชมผ่าน Facebook

JEEB Ensemble เป็นวงดนตรีที่รวมตัวของเหล่านักดนตรีคลาสสิกชาวไทย 8 คน ที่ต่างเดินทางไปศึกษาเฉพาะทางด้านดนตรีในมหาวิทยาลัยระดับโลก และสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการดนตรีในประเทศไทย ซึ่ง ‘จีบ’ ให้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจดนตรีคลาสสิกที่ไม่ใช่ดนตรีกระแสหลักมากยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย ดร.เป้-ทวีเวท ศรีณรงค์ (เป้ วีทรีโอ) ดร.ไวโอลินคนแรกในประเทศไทย แดน-คณิน อุดมมะนะ นักไวโอลินอนาคตไกล อาจารย์ประจำวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล , พิซซ่า-ทฤษฎี ณ พัทลุง วาทยกรหนุ่มชื่อดัง มากความสามารถ , เมฆ-มิติ วิสุทธิ์อัมพร นักวิโอลาระดับสากลที่เคยโชว์ผลงานต่อหน้าควีนอลิซาเบธที่ 2 , ยู-ณัฐพล เลิศวนัสวงศ์ นักดับเบิ้ลเบสดาวรุ่งพุ่งแรง และ Sound engineer ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จศิลปินชื่อดังหลายท่าน , คริส-คริสโตเฟอร์ จั้นว้อง แมคคิกแกน ดร.เปียโน ผู้ฝากฝีมือไว้บนเวทีระดับโลกมากมาย และ Producer มือฉมัง , ปาล์ม-เอกชัย มาสกุลรัตน์ นักเชลโลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และเป็นนักดนตรีอาชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ ฮัท – ปัญญพัทธ์ วงศ์เวชวิวัฒน์ นักเชลโล่คนแรกผู้สำเร็จการศึกษาจาก Julliard school

ที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 วงดนตรีคลาสสิกวงดังกล่าว ยังได้ทำการคัฟเวอร์เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง ในรูปแบบ Social-Distancing ด้วยเพลง Start (시작) ของศิลปิน Gaho จากซีรีส์ Itaewon Class และ เพลง Flower ของศิลปิน ยุนมีแร จากซีรีส์ Crash Landing On You

 

ในปีนี้ วงจีบ กำลังจะปล่อยผลงานอัลบั้มแรกของพวกเขาผ่านทาง Digital Platform ต่าง ๆ อย่าง Apple Music, Spotify, Tidal ฯลฯ ด้วยการร่วมมือกันกับ Universal Music Thailand ซึ่งถือว่าเป็นวงดนตรีคลาสสิกวงแรกของค่ายเลยทีเดียว

สำหรับใครที่มีความสนใจในดนตรีคลาสสิก สามารถติดตามและสนับสนุนวงดนตรีดี ๆ ของไทย JEEB Ensemble ได้ทาง Facebook : JEEB Ensemble วงจีบ / Youtube : JEEB Ensemble – วงจีบ / IG : jeebensemble

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก