เนื่องในโอกาสการฉลองครบรอบเดบิวต์ 6 ปีของ ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ วง BTS เหล่าอาร์มี่ชาวไทย (ARMY/อาร์มี่ : ชื่อแฟนคลับของวง BTS) จึงได้รวมพลังแบ่งปันสิ่งเล็กๆเพื่อสังคม ด้วยการบริจาคโลหิตกว่า 2 แสนซีซี และ เงินกว่า 2 แสนบาท

จากสุนทรพจน์ของ RM (คิมนัมจุน) ผู้เป็นลีดเดอร์ของวง ที่ได้กล่าวไว้ ขณะขึ้นรับรางวัล Top Duo/Group จากงานประกาศรางวัลทางดนตรีระดับโลก Billboard Music Awards 2019 ว่า “ARMY, this is only possible because of the little things we shared together. The BTS and ARMY power, right? (ทุกอย่างนี้มันเกิดขึ้นได้เพราะสิ่งเล็กๆ ที่เราแชร์ร่วมกัน นั่นก็คือพลังของ BTS และ อาร์มี่ไงล่ะครับ)” จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจจนก่อให้เกิดโปรเจกต์การกุศล “LITTLE THINGS WE SHARE” ที่อาร์มี่ไทย ได้ร่วมกันทำขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบเดบิวต์ 6 ปีของ BTS

ด้วยความเชื่อที่ว่า “สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราทำร่วมกัน สามารถเปลี่ยนเป็นพลังที่สามารถช่วยขับเคลื่อนสังคมได้” อาร์มี่ไทยจึงได้ร่วมกันบริจาคโลหิตกว่า 236,100 แสนซีซี หรือ 588 ยูนิต ซึ่งสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้กว่า 1,700 คน และการบริจาคโลหิตนั้นยังเป็นสิ่งที่อาร์มี่ไทยทำกันมาอย่างต่อเนื่องมาจากโปรเจคครบรอบเดบิวต์ 5 ปีของ BTS เมื่อปีที่ผ่านมา

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

นอกจากนี้แล้ว อาร์มี่ไทยยังได้ร่วมระดมเงินบริจาคไปตามองค์กรการกุศลหลากหลายด้าน อาทิ ยูนิเซฟ สภากาชาด มูลนิธิเพื่อศึกษา มูลนิธิโรงพยาบาลต่างๆ มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ มูลนิธิด้านสิ่งแวดล้อม และอื่นๆ เป็นจำนวนเงินกว่า 239,000 บาท เพราะเหล่าอาร์มี่ได้ตระหนักว่า “ยังมีอีกโลกอีกใบหนึ่งที่มืดมิด และไม่สามารถมีความสุข กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆได้” จึงได้กระจายความช่วยเหลือไปในหลายๆด้าน เพื่อหวังว่าจะได้เป็นแสงสว่างที่ช่วยเหลือให้ผู้คนเหล่านั้นมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ เช่นเดียวกับที่ BTS คอยช่วยเหลือสังคมในหลากหลายด้านมาโดยตลอด

ขออนุโมทนาบุญกับเหล่าอาร์มี่ชาวไทย และขอแสดงความยินดีกับการเดบิวต์ครบรอบ 6 ปีของวง BTS ด้วยนะคะ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries