kornews

ชเวชีวอน SJ ออกมาขอโทษที่สุนัขของเขาทำให้ CEO ร้านอาหารเสียชีวิต

21/10/2017 - korseries

choi siwon

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ชายผู้หนึ่งได้ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านกัด ชายที่ถูกสุนัขกัดได้เสียชีวิตลงจากการติดเชื้อในเวลา 6 วันต่อมา และพบว่าสุนัขที่กัดเป็นสุนัขของชเวชีวอน และครอบครัว พันธุ์ French Bulldog

คุณพ่อของชเวชีวอน ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของ คุณคิม ผู้เสียชีวิต ว่า “เป็นความจริงที่เพื่อนบ้านถูกสุนัขของครอบครัวเรากัด ขณะที่ประตูบ้านของเราแง้มเปิดอยู่ และเขาก็ได้เสียชีวิตลงเนื่องจากภาวะติดเชื้อในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เราได้ทำการสอบถามถึงสาเหตุเพิ่มเติม เช่น การติดเชื้อทุติยภูมิ* หรือปัญหาอื่นระหว่างการขั้นตอนการรักษา ซึ่งไม่สามารถที่จะตรวจสอบได้ ฉะนั้นจึงยากที่จะระบุต้นเหตุของการเสียชีวิตอย่างแน่นอนได้”

อ้างอิงจากคำพูดของคุณพ่อของชเวชีวอน ครอบครัวของเขาได้เข้าพบกับครอบครัวของคุณคิมเป็นการส่วนตัว และโค้งขอโทษกับความสูญเสียครั้งนี้ เขาบอกว่า “เรากังวลว่าจะมีการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหรือข้อมูลที่สร้างความเสียหายกับครอบครัวของคุณคิม เราขอร้องว่าจะไม่มีการแตกประเด็นเพิ่มเติมใดๆ เราจะดูแลสุนัขของเราเพื่อที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก”

มีการเปิดเผยในภายหลัง ว่า คุณคิม ผู้เสียชีวิต เป็นเจ้าของร้านอาหารเกาหลีดั้งเดิมชื่อดัง “Hanilkwan” ซึ่งเคยรองรับอดีตประธานาธิบดีเกาหลีมาแล้วมากมาย

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ชเวชีวอน ได้เขียนจดหมายขอโทษ โพสต์ผ่านทาง Instagram ของเขา ว่า “ผมชเวชีวอน ผมขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ต้องประสบกับความตกใจและความสูญเสียครั้งใหญ่อยู่ตอนนี้ ผมรู้สึกผิดมากๆสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่สุนัขของครอบครัวเราได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากใจจริงครับ”

เขาบอกต่อ ว่า “ในฐานะสมาชิกครอบครัวที่เลี้ยงสุนัข ผมรู้สึกถึงความรับผิดชอบ ผมควรที่จะดูแลอยู่ตลอดเวลา แต่เพราะความสะเพร่าของผมนำไปสู่เหตุการณ์สูญเสีย และผมกำลังทบทวนตัวเอง ผมจะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกแน่นอน ผมขอโทษที่ได้สร้างปัญหา ขอให้เขาไปสู่สุขคติครับ”

Source (1)

*การติดเชื้ออาจแบ่งออกเป็นการติดเชื้อปฐมภูมิ (primary infection) คือการติดเชื้อหลังจากการได้รับจุลชีพก่อโรคเป็นครั้งแรก และการติดเชื้อทุติยภูมิ (secondary infection) ซึ่งหมายถึงการติดเชื้อที่เกิดขึ้นหลังหรือระหว่างการรักษาการติดเชื้อปฐมภูมิ (ขอบคุณข้อมูลจาก wikipedia)

ขอความกรุณาไม่คัดลอกบทความแปลของเราไปลงในเว็บไซต์หรือเพจอื่น อนุญาตให้แชร์ลิ้งค์เท่านั้น


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก