เข้าสู่โค้งสุดท้ายของปี 2019 ทาง Studio Dragon บริษัทผู้ผลิตซีรีส์ชื่อดัง ได้เปิดตัวเลขกำไรของบริษัทในไตรมาสที่ 3 ของปี ซึ่งพบว่าทำกำไรได้สูงถึง 131,200 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทย ราว 3,437 ล้านบาท) ซึ่งตัวเลขกำไรนี้สูงขึ้นจากเดิม 6% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่งผลกำไรของบริษัทสามารถทำได้ราว 100,000 ล้านวอนต่อเนื่องติดต่อกัน 3 ไตรมาสในปี 2019 โดยไตรมาสที่ 3 นี้ ถือเป็นตัวเลขกำไรในระดับไตรมาสที่สูงที่สุดของบริษัทอีกด้วย

นอกเหนือจากตัวเลขข้างต้นนี้แล้วนั้น ยอดขายการออกอากาศทั่วไปในการเผยแพร่สิทธิ์ในการออกอากาศให้กับทางสถานีโทรทัศน์ สูงขึ้นถึง 24.4% จากปีที่ผ่านมา โดยมียอดขายที่ 60,800 ล้านวอน และ Studio Dragon ยังสร้างสถิติกำไรทางธุรกิจที่ 10,900 ล้านวอน และคิดเป็นกำไรสุทธิที่ 11,500 ล้านวอน

โดยปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเติบโตของบริษัทคือการขยายการผลิต และ ความหลากหลายของช่องทางออกอากาศ ที่ได้มีการออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ช่องหลัก อาทิ ซีรีส์ One Spring Night ทางช่อง MBC , ซีรีส์ Doctor John ทางช่อง SBS และทางบริษัทยังได้เพิ่มความแข็งแกร่งในงานผลิตขนาดใหญ่ ผ่านผลงานซีรีส์ Arthdal Chronicles ช่อง tvN , Hotel del Luna ช่อง tvN และยังได้ขยายธุรกิจผ่านผลงานซีรีส์ Love Alarm ที่เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์บนแพลตฟอร์ม Netflix

สำหรับในไตรมาสที่ 4 นี้ ทาง Studio Dragon วางแผนที่จะเร่งเครื่องผลงานอย่างเต็มที่ ผ่านซีรีส์ Catch the Ghost และ Crash Landing on You ทางช่อง tvN และจะมุ่งเน้นการขยายธุรกิจในระดับโลก โดยขณะนี้ทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างเจรจาในการพูดคุยถึงการเซ็นสัญญารีเมคผลงานร่วมกับประเทศสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศในเอเชีย และยังอยู่ในระหว่างเจรจาออกอากาศ 3 ซีรีส์เรื่องใหม่บนแพลตฟอร์ม Netflix และมีจับมือกับบริษัทผู้เล่นในตลาดระดับโลกต่อไป

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

แหล่งข่าวจาก Studio Dragon ได้เผยว่า “เราจะยังคงเผยแพร่ผลงานออริจินัลคอนเทนต์ของเราด้วยกลยุทธ์การสร้างความหลากหลายบนช่องทางของเรา ให้สอดรับกับการเปิดตัวของผู้ให้บริการ OTT หรือที่รู้จักในชื่อผู้ให้บริการระบบสตรีมมิ่งระดับโลก และเราวางแผนที่จะเพิ่มสัดส่วนกำไรในช่วงสุดท้ายของปีผ่านยอดขายในต่างประเทศให้ถึง 50%”

Studio Dragon เป็นบริษัทผู้ผลิตซีรีส์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ที่อยู่ในการดูแลของ CJ E&M เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ซึ่งได้บริหารจัดการกิจกรรมของ นักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียนบทจำนวนมากมายที่อยู่ในความดูแลของบริษัทในเครือ และได้ทำหน้าที่ในฐานะบริษัทผู้ผลิตซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่องในปีนี้ อาทิ Love Alarm (Netflix,2019) , Touch Your Heart (tvN,2019) , Arthdal Chronicles (tvN,2019) , Doctor John (SBS,2019) , Watcher (OCN,2019) , The Lies Within (OCN,2019) และผลงานชิ้นต่อไป The King: Eternal Monarch (SBS,2020) นำแสดงโดย อีมินโฮ – คิมโกอึน ที่วางแผนจะออกอากาศในช่วงต้นปีหน้า

“The King: The Eternal Monarch” ได้กลิ่นความปังตั้งแต่ยังไม่ฉาย ด้วยกองทัพนักแสดงงานคุณภาพ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^