kornews

ลีโน Stray Kids บริจาคเงินกว่า 100 ล้านวอนแก่เด็กที่ยากไร้ ⋯ ขึ้นแท่นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดขององค์กร Bob Pierce Honor Club

28/02/2024 - cogimilk

lee know stray kids cover

นับเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ ลีโน Stray Kids ได้บริจาคเงินกว่า 100 ล้านวอนให้กับมูลนิธิ World Vision ในการช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสระดับโลก ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นสมาชิกแห่งองค์กรการกุศล Bob Pierce Honor Club ที่มีอายุน้อยที่สุด

ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ทาง World Vision ได้ออกมาประกาศแต่งตั้ง ลีโน Stray Kids เป็นสมาชิกแห่งองค์กรการกุศล Bob Pierce Honor Club

lee know stray kids 01 scaled

สโมสรเกียรติยศ Bob Pierce Honor Club เป็นกลุ่มของผู้สนับสนุนรายใหญ่ซึ่งตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง World Vision อย่าง Bob Pierce โดยผู้สนับสนุนที่มียอดบริจาคสะสมเป็นเงินมากกว่า 100 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,696,163 บาท) เพื่อนำไปสร้างประโยชน์ให้กับการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ทั่วโลกและเป็นผู้นำในการส่งเสริมคุณค่าของการแบ่งปันจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของสโมสรเกียรติยศนี้

ก่อนหน้านี้ ลีโน ได้บริจาคเงินกว่า 100 ล้านวอนให้แก่โครงการแก้วิกฤตขาดแคลนอาหารโลกของ World Vision เมื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ในประเทศยากไร้ที่ต้องเผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหารอันเนื่องมาจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้วยภาวะโลกร้อน

นอกจากนี้ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เมื่อปีที่ผ่านมา ลีโน ก็ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในตุรกีและซีเรีย ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้ให้การสนับสนุนเด็ก ๆ ในต่างแดนตั้งแต่ปี 2014 โดยในปัจจุบันได้สนับสนุนเด็กกว่า 4 คนทั้งในและนอกประเทศเกาหลี

lee know stray kids 02 scaled

โดย ลีโน เผยว่า “ผมคงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ หากกำลังสนุบสนุนของผมจะสามารถช่วยเหลือเด็ก ๆ ทั้งในและนอกประเทศ และผมจะพึงระลึกอยู่เสมอว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้บ้าง จากจุดที่กำลังเป็นอยู่ และส่งต่อความรักที่ผมได้รับมาครับ”

ทั้งนี้ โจมยองฮวาน ประธานมูลนิธิ World Vision ได้กล่าวถึงการแต่งตั้งในครั้งนี้ว่า “ลีโน ผู้ให้ความสนใจและสนับสนุนเด็ก ๆ ผู้ด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง ได้กลายมาเป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดขององค์กรการกุศล Bob Pierce Honor Club ทางเราจะทำงานอย่างหนักเมื่อให้อิทธิพลดี ๆ ที่ได้รับจาก ลีโน นั้นสามารถถ่ายทอดออกมาอย่างดีผ่าน World Vision”

ขอแสดงความยินดีและชื่นชม ลีโน Stray Kids ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าทั้งหล่อและแสนดีมากจริง ๆ ค่ะ 💜🐰

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก