เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม King Kong by Starship Entertainment ได้ออกประกาศถึงมาตรการใหม่ในการปกป้องศิลปิน-นักแสดง โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดี เราคือ King Kong by Starship

เนื่องด้วยวันที่ 23 พฤษภาคม ปี 2018 ทางบริษัท Starship Entertainment และ บริษัทในเครือ ได้ประกาศว่าเราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังต่อผู้ที่เขียนผู้ที่พูดจาให้ร้าย ปล่อยข้อมูลผิดๆ โพสต์ข้อความที่สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียง รวมถึงผู้ที่คอมเมนต์มุ่งร้ายบนสังคมออนไลน์และโซเชียลมีเดีย

ศิลปินของเรา (คิมบอม , คิมจีวอน , คิมดาซม , พัคฮีซุน , ยูยอนซอก , อีกวางซู , อีมียอน , อีดงอุค , โจยุนฮี , คังอึนอา , พัคมินอู , โออายอน , โอฮเยวอน , ยุนจินอี , อีเอลลียา ,  จางจองยอน , จองจุนวอน , โจยุนอู , จีอิลจู , ชเววอนมยอง , ชเวฮีจุน , ฮันมิน ฯลฯ ) และ ของ Starship Entertainment (K.Will , Soyou , Duetto , MIND U , Mad Clown , MONSTA X , Boyfriend , Brother Su , #Gun , WJSN (Cosmic Girls) , ยูซึงอู , จองเซอุน , จูยอง , เด็กฝึกอีกวางฮยอน , อันยูจิน ,จางวอนยอง , โจกาฮยอน , พัคฮยอนจิน , ACHILLO ฯลฯ) และของบริษัทในเครือ House of Music (MoonMoon , DJ Soda ฯลฯ) ต้องเจ็บปวดมาอย่างยาวนานจากความเห็นของชาวเน็ตที่มีเจตนามุ่งร้าย เผยแพร่ข้อมูลผิดๆและทำลายชื่อเสียง เราจึงได้ทำการตัดสินใจเพราะว่าเรื่องนี้ยังคงอยู่ในภาวะที่ตึงเครียดและเราไม่สามารถที่จะมองข้ามมันไปได้”

Starship Entertainment / Kingkong by Starship / House of Music

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ภายใต้กฎหมายเครือข่ายการสื่อสารข้อมูล อำนาจตุลาการมีบทลงโทษที่จริงจังและร้ายแรงต่อการลงโทษการกระทำที่ผิดกฎหมายของผู้มุ่งร้ายและผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

ในฐานะบริษัท เพื่อที่จะปกป้องสิทธิอันพึงมีของศิลปินของเรา เราจึงกำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังต่อบุคคลดังกล่าวโดยมีทนายความของสำนักกฎหมายเป็นผู้ดูแลคดี เราขอความกรุณาให้แฟนๆทุกคนช่วยรายงานข้อมูลมาให้เราต่อไป เพราะข้อมูลและหลักฐานต่างๆที่แฟนๆได้ส่งเข้ามาเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการดำเนินการทางกฎหมาย

ขอบคุณ”

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^