kornews

Spotify ประกาศความตั้งใจที่จะเปิดตัวในเกาหลีใต้ ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021

19/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Spotify Korea เกาหลี

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Spotify ได้ประกาศว่าจะเปิดให้บริการในเกาหลีใต้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 Spotify เป็นบริการสมัครสมาชิกสตรีมดนตรีที่ได้รับความนิยมระดับโลก โดยจะช่วยให้ผู้ฟังชาวเกาหลีเข้าถึงสตรีมเพลงได้มากกว่า 60 ล้านเพลงและเพลย์ลิสต์มากกว่า 4 พันล้านเพลย์ลิสต์ การเปิดตัวครั้งนี้จะช่วยให้ศิลปินเกาหลีสามารถเข้าถึงแฟนเพลงในพื้นที่รวมถึงผู้ฟังจากทั่วโลกได้ถึง 320 ล้านคนที่เป็นสมาชิกของ Spotify นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผู้ฟังในเกาหลีกับศิลปินและเพลงจากทั่วโลกได้อีกด้วย

spotify

Spotify ระบุว่า “เกาหลีเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งใน 6 ตลาดเพลงอันดับต้น ๆ ของโลกและเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด ด้วยเหตุนี้เกาหลีจึงเป็นภูมิภาคที่สำคัญในการตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของ Spotify ในการให้ศิลปินทั่วโลกมีโอกาสหาเลี้ยงชีพจากความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงของพวกเขา รวมถึงการมอบเพลงและแรงบันดาลใจดีๆให้กับแฟน ๆ ในการเปิดตัวในเกาหลี Spotify ตั้งใจที่จะช่วยเร่งระบบนิเวศการสตรีมเพลงของเกาหลีทั้งหมดเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ แฟนเพลง ศิลปิน ต้นสังกัดและผู้จัดจำหน่ายทั้งหมด”

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวที่กำลังจะเกิดขึ้นในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางด้านดนตรี วัฒนธรรมและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี” Alex Norström ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจ Freemium ของ Spotify กล่าว “Spotify เป็นพันธมิตรกับอุตสาหกรรมเพลงเกาหลีมาหลายปีแล้ว เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวระดับโลกของ K-pop โดยจัดแสดงแนวเพลงบนแพลตฟอร์มของเราและเปิดให้มีการค้นพบจากทั่วโลก ตั้งแต่เอเชียไปจนถึงสหรัฐอเมริกา อเมริกาใต้ ยุโรป และตะวันออกกลาง เรารอคอยที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีค่าในท้องถิ่นของเราเพื่อเปิดเผยศิลปินเกาหลีให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและเพื่อเชื่อมโยงพวกเขากับแฟน ๆ ในเกาหลีใต้และทั่วโลกอีกด้วย”

spotify

นับตั้งแต่ Spotify เปิดตัวเพลย์ลิสต์ K-Pop ครั้งแรกในปี 2014 ผู้ฟังได้สตรีมเพลงประเภทนี้มากกว่า 180 พันล้านนาทีและเพิ่มแทร็ก K-Pop ลงใน Spotify มากกว่า 120 ล้านเพลย์ลิสต์ ส่วนแบ่งของการฟัง K-Pop เพิ่มขึ้นมากกว่า 2,000% ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา วันนี้ศูนย์รวมแนวเพลง K-Pop ของ Spotify ครอบคลุมเพลงเกาหลีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น K-pop , Hip Hop , Indie , OST , R&B และอื่น ๆ รวมถึง ‘RADAR Korea’ ซึ่งเป็นเพลย์ลิสต์ที่เปิดเผยการค้นพบเพลง K-music ใหม่ ๆ ที่เป็นหนึ่งในโครงการ Spotify’s global emerging artist program

spotify 2020
ศิลปิน K-POP ที่มียอดผู้ฟังมากที่สุดจากทั่วโลก (Top K-POP Artists Globally)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก