ซงจุงกิ ได้พูดถึงว่าที่ภรรยาของเขา ซงฮเยคโย เป็นครั้งแรกต่อหน้าสาธารณชน หลังจากที่ทั้งคู่ได้ประกาศว่าจะเข้าพิธีวิวาห์กันในวันที่ 31 ตุลาคมนี้

ระหว่างงานแถลงข่าวโปรโมตภาพยนตร์ The Battleship Island ซงจุงกิ ได้พูดถึงการที่ ซงฮเยคโย ปฏิเสธรับงานโฆษณาจาก “มิซซูบิชิ” บริษัทยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น เนื่องจากบริษัทนี้มีส่วนเกี่ยวข้องในการบังคับใช้แรงงานชาวเกาหลีกว่า 100,000 คนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งได้สร้างบาดแผลในใจชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก จุงกิบอกว่า “ครั้งแรกที่ผมทราบเรื่องนี้จากข่าว ผมอยากจะปรบมือให้เธอดังๆเลยครับ ถ้าหากเป็นผม ผมก็จะทำแบบนั้นเช่นเดียวกัน”

จุงกิ เผยว่า “ผมคิดว่ามันเป็นสามัญสำนึกครับ และตอนนี้ ผู้หญิงคนนั้นได้กลายมาเป็นคนที่ผมรัก และ เพราะแบบนั้นผมจึงรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่เธอทำมากกว่าเดิมครับ” 

ระหว่างงานแถลงข่าว ผู้กำกับรยูซึงวาน ถูกถามถึงเหตุผลว่าทำไมถึงมีชื่อซงฮเยคโย อยู่ในเครดิตตอนจบของภาพยนตร์ ซึ่ง ผู้กำกับรยูซึงวาน ได้ตอบว่า “ซงฮเยคโย ส่งรถกาแฟมาให้ในช่วงที่ถ่ายภาพยนตร์ เราใส่ชื่อทุกคนที่ส่งอาหารและเครื่องดื่มมาให้ในเครดิตครับ”

AWorldof-Married-Couple  

ภาพยนตร์ The Battleship Island เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของชาวเกาหลี ในยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น มีกำหนดเข้าฉายในเกาหลี 26 กรกฎาคมนี้ และ จะเข้าฉายในไทย เป็นประเทศแรกในเอเชีย หลังจากเกาหลีเพียง 1 สัปดาห์ ในวันที่ 3 สิงหาคมนี้

Source : 1