kornews

นักแสดงหนุ่ม ซนซึงวอน ได้รับแจ้งข้อหาหลังก่อคดีเมาแล้วขับ

11/04/2019 - pyeongpyeongpuen
ตำรวจเคาะ แจ้งข้อหา “ซนซึงวอน” เหตุก่อคดีเมาแล้วขับซํ้าซ้อน

วานนี้ (11 เม.ย.) ศาลแขวงกรุงโซลได้แจ้งข้อหานักแสดงหนุ่ม “ซนซึงวอน” ในกรณีการขับรถอันเป็นอันตรายภายใต้กฎหมายลงโทษเพิ่มเติมในคดีความรุนแรงและอาชญากรรมบนท้องถนน ซึ่งเกิดจากกระทำในข้อหาเมาแล้วขับโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ด้านผู้พิพากษา “ฮงกิชาน” กล่าวว่า “จำเลยถูกปรับเนื่องจากเหตุการณ์เมาแล้วขับถึงสองครั้งซึ่งไม่ได้มีการรับผิดชอบหรือดูแลต่อเหตุการณ์หลังก่อคดีในวันที่ 3 สิงหาคม ถัดมาเขาจึงได้กระทำการดังกล่าวอีกครั้งโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ในวันที่ 26 ธันวาคมปีที่ผ่านมา”

จำเลยไม่แสดงความรับผิดชอบต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแม้จะได้รับบาดเจ็บและสร้างความเสียหายให้กับบริเวณโดยรอบและผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งนักแสดงคนดังกล่าวอ้างแก่ตำรวจว่าเด็กที่เป็นคนโดยสารในรถของจำเลยเป็นผู้ขับขี่ โดยปกติทั่วไปแล้วคดีของเขาไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก หลังเมื่อพิจารณาจะสภาพแวดล้อมทางสังคมแล้ว สำหรับคดีเมาแล้วขับควรจะถูกลงโทษมากกว่านี้ นายซนจะได้รับโทษราวหกเดือนถึงหนึ่งปี ผู้พิพากษากล่าวต่อ

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

อย่างไรก็ตามนักแสดงคนดังกล่าวกระทำการก่อเหตุในคดีเดิมซำ้ถึง 4 ครั้งในขณะที่ยังมีชื่อเสียง จากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม เวลาประมาณ 4.20 นาฬิกา ผู้ต้องหาขับรถของบิดาตนเองและมีอาการเมาสุราในบริเวณใกล้เคียงกับแขวงชองดัม ถัดมาจึงได้ชนกับยานพาหนะคันอื่นและได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุ ไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าจับกุมตัวโดยมีเบาะแสรายงานจากประชาชน ซึ่งในขณะก่อเหตุนักแสดงคนดังกล่าวมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด 0.026% โดยเกินค่ามาตรฐานที่กฎหมายกำหนด ทำให้ใบอนุญาตขับขี่ของนายซนถูกระงับในวันที่ 18 พฤศจิกายน อันเนื่องมาจากเหตุการณ์ขับขี่ยานพาหนะขณะมึนสุราเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในวันที่ 7 มกราคม คดีเมาแล้วขับถูกส่งต่อไปยังอัยการ นักแสดงคนดังกล่าวเดินทางเข้าร่วมการพิจารณาคดีครั้งแรกและยื่นคำร้องขอประกันตัวตามเงื่อนไขดุลยพินิจของศาล แต่คำร้องนั้นถูกปฏิเสธ โดยในวันที่ 14 มีนาคม ในระหว่างการพิจารณาคดี ซนซึงวอนเผยว่าตนต้องไตร่ตรองถึงการกระทำที่เกิดขึ้น และจะไม่มีวันทำผิดอีก ร่วมไปถึงกล่าวขอโทษผู้บาดเจ็บและผู้เสียหาย นอกจากนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าตนได้เข้ารับการรักษาด้วยโรคตื่นตระหนก และรับการบำบัดด้วยยามาเป็นเวลาร่วมหนึ่งปี ในขณะที่ถูกแจ้งข้อหา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก