ดูเหมือนเส้นทางในอนาคตของนักแสดงหนุ่ม ซนซึงวอน ที่หลายคนรู้จักกันดีจากบทบาท “บงดูชิก” ในซีรีส์ชื่อดัง “Welcome To Waikiki” จะไม่ราบรื่นอีกต่อไป เมื่อได้มีรายงานข่าวว่าเขาถูกจับได้คาหนังคาเขาว่ากระทำความผิด หลังจากที่ขับรถชนเข้ากับรถอีกคันแต่กลับรีบขับหนีจากที่เกิดเหตุไปในช่วงก่อนสิ้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มกราคม ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแห่งศาลกลางกรุงโซล ได้สั่งออกหมายจับ นักแสดงหนุ่ม ซนซึงวอน ตามบทลงโทษทางกฎหมายเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาอาชญากรรมเฉพาะเรื่อง กรณีหลบหนีหลังจากก่ออุบัติเหตุ เมื่อได้มีการไต่สวนและสืบสวน ศาลได้พิจารณาอนุมัติหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ทางสถานีตำรวจคังนัม ได้ยื่นขอหมายจับต่อนักแสดงหนุ่ม ซนซึงวอน ในข้อหาชนแล้วหนี , ขับรถด้วยความประมาท , ขับรถในขณะมึนเมา อีกทั้ง ขับรถโดยปราศจากใบขับขี่ ทั้งหมดนี้เป็นการละเมิดกฎจราจร ซึ่งได้รับการเห็นชอบจากทางสำนักอัยการกลางกรุงโซล

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!
 

เนื่องจากไม่ใช่ครั้งแรกที่เขากระทำความผิดในลักษณะนี้ แต่เป็นครั้งที่ 4 ที่เขาถูกจับกรณีขับรถในขณะมึนเมา ข่าวดังกล่าวจึงได้รับความสนใจและตัวนักแสดงหนุ่มก็ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำนี้

อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซนซึงวอน ได้ขับรถขณะมึนเมา ในช่วงเวลาประมาณ 4.20 น. (ตามเวลาเกาหลี) ของวันที่ 26 ธันวาคม ในย่านชองดัม ซึ่งเขาขับรถบนถนนเส้นหลักเมื่อถึงทางแยกที่บังคับให้เลี้ยวขวา นักแสดงหนุ่มกลับเปิดไฟเลี้ยวไปทางด้านซ้าย ซึ่งขับข้ามถนนถึง 10 เลน จึงเป็นเหตุให้รถชนเข้ากับรถอีกคันหนึ่งที่มาจากอีกทาง

จากเหตุรถชนในครั้งนี้ ส่งผลให้คนขับและผู้โดยสารในรถอีกคันได้รับบาดเจ็บและรถยนต์เสียหายอย่างหนัก ซึ่งเมื่อเกิดเหตุ นักแสดงหนุ่มไม่ได้แสดงความรับผิดชอบ แต่เขากลับขับรถหนีออกจากที่เกิดเหตุไป ซึ่งเขาถูกจับได้หลังจากที่คนขับแท็กซี่กับผู้โดยสารได้ขับรถไล่ตามเขาจนเจอตัวขณะรถของนักแสดงหนุ่มจอดติดไฟแดง โดยนักแสดงหนุ่มอ้างว่าเพียงขับเลยมาเพื่อหาที่จอดรถเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลเกาหลีได้มีการบังคับใช้กฎหมายที่เป็นบทลงโทษที่หนักขึ้นสำหรับผู้ที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ มีผลตาม พรบ. ที่เรียกว่า พรบ.ยุนชางโฮ ซึ่ง ซนซึงวอน จะเป็นคนดังคนแรกที่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายนี้ เบื้องต้นโทษจำคุกมากกว่า 1 ปีแต่ไม่ถึง 15 ปี พร้อมจ่ายค่าปรับ 10 ล้านวอน ถึง 30 ล้านวอน

สภาพความเสียหายของรถที่ชนเข้ากับรถของซนซึงวอน

คลิ๊กเพื่อรับชมสกุ๊ปข่าว จากรายการ New Late Night E News ได้ที่ VIU (ตั้งแต่ นาทีที่ 37) 

ในขณะเกิดเหตุ เขามีแอลกอฮอล์ในเลือด อยู่ที่ 0.206% ซึ่งมากพอที่จะถูกยกเลิกใบขับขี่ แต่เมื่อตรวจสอบปรากฏว่าใบขับขี่ของเขาได้ถูกเพิกถอนไปตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน หลังจากที่เมาแล้วขับในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เบื้องต้นรายงานระบุว่า ในรถของซนซึงวอน มี จองฮวี เพื่อนนักแสดงละครเวทีนั่งมาด้วยในระหว่างเกิดเหตุ ซึ่งตัวนักแสดง จองฮวี เอง ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถอนตัวออกจากละครเวทีที่เขาแสดงอยู่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซนซึงวอน เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวที เมื่อปี 2009 ก่อนที่จะผันตัวมาแสดงละครโทรทัศน์ และเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น ผ่านผลงานละครเรื่อง “Age of Youth 2” และ “Welcome to Waikiki”

Age of Youth 2 (JTBC,2017)
Welcome to Waikiki (JTBC,2018)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> ช่องทางใหม่ของเรา อย่าลืมไปกด Subscribe กัน!

Source (1)