kornews

สื่อเกาหลีรายงาน คนดังหลายคนใน YG พิจารณาโบกมือลาออกจากค่าย

20/06/2019 - korseries


จากกระแสข่าวฉาวในวงการบันเทิงที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 จนถึงปัจจุบัน ส่วนใหญ่นั้นล้วนเป็นข่าวของศิลปินค่าย YG Entertainment ซึ่งแน่นอนว่าข่าวทั้งหลายที่เกิดขึ้นได้ส่งผลต่อความมั่นคงของบริษัทอยู่ไม่น้อย

อ้างอิงจากสำนักข่าว Segye Ilbo ได้รายงานว่า มีคนดังบางคนใน YG Entertainment พิจารณาที่จะออกจากค่ายหลังจากกรณีข่าวมากมายที่ผ่านมา แหล่งข่าวในวงการบันเทิงได้บอกกับสำนักข่าวภายหลังจากกรณียาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับศิลปินใน YG โดยความเห็นของสาธารณชนที่มีต่อบริษัทนั้นตกฮวบถึงขั้นถูกเรียกว่าเป็น “ร้านขายยา”

ในฐานะที่มีนักแสดงจำนวนมากที่รักษาภาพลักษณ์ของพวกเขามาโดยตลอด จึงมีความจำเป็นสำหรับพวกเขาที่จะต้องพิจารณาในการย้ายไปต้นสังกัดอื่น แหล่งข่าวเผยความเป็นไปได้ในการที่นักแสดงภายใน YG จะออกจากต้นสังกัดไป อ้างอิงจากแหล่งข่าวได้กล่าวนามสมมติ ว่า A , B , C และ D กำลังพิจารณาถึงหนทางในการย้ายต้นสังกัดอยู่

นอกเหนือจากศิลปิน BIGBANG , 2NE1 , WINNER , iKON , BLACKPINK , Akdong Musician แล้ว YG ยังดูแลนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ ชาซึงวอน คังดงวอน ชเวจีอู ยูอินนา คิมฮีแอ นัมจูฮยอก อีซองคยอง จางกียง จองแจวอน (ONE) คิมแซรน ควอนฮยอนบิน ซนโฮจุน อีซูฮยอก

อีกแหล่งข่าวหนึ่งได้แจ้งกับทางสำนักข่าว Segye Ilbo ว่า ผมรู้มาว่ามีนักแสดงบางคนใน YG กำลังติดต่อกับบริษัทต้นสังกัดภายนอกอยู่ บริษัทเหล่านั้นกำลังแนะนำขอบเขตที่เป็นรูปธรรม เช่น การเสนอให้มีการตั้งทนายขึ้นมาเพื่อติดต่อดำเนินการยุติสัญญากับ YG เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะย้ายไปต้นสังกัดอื่น

โปรดิวเซอร์ท่านหนึ่งที่ทำงานในสถานีโทรทัศน์เจ้าใหญ่ ได้เผยว่า ในอดีตพวกเขาเคยมีอิทธิพลมากจนถึงจุดที่แค่เพียงชื่อ YG ก็ได้รับการแคสต์ให้เข้าร่วมรายการต่างๆได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกรณียาเสพติดที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้คนในวงการโทรทัศน์นั้นต่างไม่เต็มใจที่จะร่วมงานกับนักแสดงของ YG”

ADVERTISEMENT

วงในชี้ชัดว่านักแสดงหลายคนในค่ายได้รับผลกระทบอย่างหนักในการรับงานโดยเฉพาะรายได้หลักที่มาจากการโฆษณา เนื่องจากมีข้อสงสัยมากมาย อย่างเช่น การใช้ยาเสพติดของศิลปินในค่าย กลายเป็นว่าเหล่านักแสดงก็ต้องสงสัยว่าพวกเขาก็ใช้ยาไปด้วย แค่เพียงเพราะชื่อของบริษัท

Segye Ilbo ได้รายงานอีกว่า นอกเหนือจากในวงการโทรทัศน์ ยังมีกรณีที่บริษัทต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจเครื่องสำอาง เสื้อผ้า โฆษณา ต่างพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการแคสต์เหล่านักแสดงเพราะว่าพวกเขามาจาก YG

แม้ในขณะนี้จะยังไม่มีรายงานข่าวถึงกรณีสัญญาที่ใกล้จะสิ้นสุดของศิลปินนักแสดงคนใดในค่าย อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของบริษัทนั้นอาจส่งผลต่อการต่อสัญญา หรือ เซ็นสัญญาใหม่ได้ในอนาคต

ด้าน AE ในวงการโฆษณา ยังได้เผยว่าถ้าหากมีใครบางคนเคยถูกเลือกให้เป็นนายแบบ/นางแบบโฆษณาสำหรับภาพลักษณ์ที่ใสสะอาดและเป็นมิตรนั้น แล้วในเวลาต่อมาพวกเขาถูกพบว่าใช้ยาเสพติด มันก็จะสร้างความเสียหายต่อผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วยนั่นจึงเป็นผลให้มีการคัดชื่อนักแสดง ของ YG ออก ระหว่างทำการแคสติ้ง เนื่องจากทัศนคติที่ต้องการจะหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

นอกจากนี้ สำนักข่าว Segye Ilbo ยังได้รายงานว่าการคว่ำบาตรต่อศิลปิน YG ได้กลายเป็นกระแสเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ซึ่งไม่ใช่แค่ศิลปินที่เกี่ยวข้องกับกรณีข่าวเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังรวมไปถึงคนอื่นๆภายในค่ายด้วย

ในวงการบันเทิงได้มีความเห็นที่แตกต่างกันมากมายถึงความเป็นไปได้ในการสิ้นสุดสัญญาของเหล่าศิลปิน ซึ่ง ทนายคิมโบรัม ได้ออกความเห็นถึงกรณีนี้ว่าสัญญาพิเศษนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นที่มีต่อกัน ซึ่งถ้าหากมีเหตุผลที่ร้ายแรงเกิดขึ้นที่ทำให้ความเชื่อมั่นไม่อาจมีต่อไปได้ พวกเขาสามารถที่จะยื่นขอยุติสัญญาได้อย่างไรก็ตามทนายได้เผยว่า ผลของการยื่นคำร้องขอยุติสัญญาจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาโดยศาล แต่ในขณะเดียวกันก็มีทนายที่เห็นต่าง โดยยืนยันว่าในความเป็นจริงแล้วการจะยื่นขอยุติสัญญาเนื่องจากการกระทำที่ผิดพลาดของบริษัท ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำ ทนายพัคมินซอง ได้เผยว่าเป็นการยากที่จะประเมินถึงความเสียหายที่นักแสดงได้รับว่ามากน้อยแค่ไหน

แหล่งข่าวจากบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งได้บอกกับสำนักข่าว Segye Ilbo ว่า “บริษัทต้นสังกัดหลายที่จะมีระบบในการตัดคนที่เป็นปัญหาออกจากบริษัท เพราะไม่ว่าพวกเขาจะมีความสามารถหรือมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในฐานะคนดังมากแค่ไหน มันอาจจะก่อให้เกิดปัญหาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมในอนาคตได้” แหล่งข่าวยังได้บอกเพิ่มเติม ว่า “มันเป็นอะไรที่น่าอาย และ ฉันก็สงสัยว่า YG อาจจะโฟกัสกับการได้รับผลประโยชน์ในระยะสั้น โดยที่ไม่ได้ให้ความสนใจถึงจริยธรรมขั้นพื้นฐานเลย”

ในช่วงที่ผ่านมา YG Entertainment ได้ตกเป็นประเด็นอีกครั้ง หลังจากที่สำนักข่าว Dispatch ได้รายงานข่าวว่า ศิลปินหนุ่ม บีไอ หรือ คิมฮันบิน ต้องสงสัยในการพยายามติดต่อซื้อยาเสพติด แม้เจ้าตัวจะออกมาขอโทษ และชี้แจงว่าเคยคิดอยากลองแต่สุดท้ายไม่ได้ลงมือทำจริง แต่เขาได้แสดงความตั้งใจที่จะรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยการออกจากวง โดย YG ได้ยืนยันถึงการออกจากวง iKON ของเขา พร้อมยุติสัญญากับบริษัท ในเวลาต่อมาได้มีการเปิดเผยว่า A ที่มีความเกี่ยวข้องในข่าวของ บีไอ คือ อดีตเด็กฝึกสาว ฮันซอฮี ที่เคยตกเป็นประเด็นมาแล้วหลายครั้ง

จากความเสียหายที่เกิดขึ้น ยางฮยอนซอก ได้ประกาศลงจากตำแหน่ง และยุติทุกบทบาทในบริษัท ซึ่งด้านน้องชายของเขา ยางมินซอก ก็ได้ตัดสินใจประกาศลาออกจากตำแหน่ง CEO ด้วยเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก