kornews

So Not Worth It ซีรีส์ซิตคอม Netflix ที่เล่าเรื่องราวชีวิต-มิตรภาพในหอพักนักศึกษานานาชาติ

18/06/2021 - korseries

so not worth it cover

So Not Worth It (วัยใสๆ หัวใจสุดเปิ่น) ผลงานออริจินัลชิ้นใหม่จาก Netflix พร้อมที่จะให้แฟน ๆ ได้สัมผัสความสนุก เสียงหัวเราะ และความประทับใจ ผ่านการเล่าเรื่องราวในรูปแบบซิตคอม ซึ่งถ่ายทอดชีวิตของเหล่านักศึกษาในหอพักนักศึกษานานาชาติ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงโซล และเรื่องราวในแต่ละวันของพวกเขาเต็มไปด้วยสีสัน ตั้งแต่ การพบเพื่อนใหม่ ตามหาความรัก ก้าวผ่านประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิต ซึ่งก่อนที่เราจะได้ชมซีรีส์พร้อมกัน เราขอรวบรวม 5 สิ่งที่น่าสนใจที่เป็นเหตุผลที่ไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้มาให้ทุกคนเตรียมพร้อมไปด้วยกัน

So Not Worth It

มิตรภาพหลากหลายเชื้อชาติ

ด้วยเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวกับเหล่านักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักนักศึกษานานาชาติ แน่นอนว่าผู้ชมจะได้เห็นความหลากหลายของเหล่านักศึกษาที่เดินทางมาจากประเทศต่าง ๆ เพื่อใช้ชีวิตอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ครั้งแรก ฉะนั้นจึงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ให้พวกเขาเหล่านี้ได้พบกับประสบการณ์ที่ไม่เคยได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น การทำงานพาร์ทไทม์ ทำกิมจิ โดนนักต้มตุ๋นหลอก รวมไปถึงประสบการณ์ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย และการใช้ชีวิตทั่วไปในเกาหลีที่ผู้ชมจะได้เพลิดเพลินไปพร้อม ๆ กันกับตัวละคร

ยองแจ มินนี่
So Not Worth It Still 2 scaled
พัคเซวาน ชินฮยอนซึง ฮันฮยอนมิน

เรื่องหัวใจของเหล่าวัยรุ่น

อีกหนึ่งสีสันของเรื่องราวของเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยในเรื่องนี้ คงต้องมาจับตารอดูเรื่องราวความรักของวัยหนุ่มสาวที่เบ่งบานหอมหวาน และชวนให้หัวใจเต้นแรง กับความรักในรูปแบบที่หลากหลายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความรักที่เกิดขึ้นใน หรือนอกกลุ่มเพื่อน จากเดตสุดหวานในสวนสนุก ไปจนถึงการถูกขังอยู่ในห้องใต้ดินกับคนที่แอบปิ๊ง ประสบการณ์ความรักที่ตัวละครสัมผัสตั้งแต่การนัดบอด ตลอดจนถึงการก้าวผ่านการเลิกรา รวมไปถึงประสบการณ์ความรักอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันดู

ตัวละครที่ต่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว

สำหรับตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้นั้นล้วนมีความโดดเด่น มีเสน่ห์น่าค้นหา และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น

เซวาน (รับบทโดย พัคเซวาน) ผู้ที่มีความรับผิดชอบสูงส่ง แต่ก็เป็นนักฉวยโอกาสมือทอง

เจมี่ (รับบทโดย ชินฮยอนซึง) นักศึกษาเข้าใหม่ผู้ใสซื่อ ขวัญใจสาวๆ ที่เป็นที่สนใจของเหล่านักศึกษามากมา

แซม (รับบทโดย ยองแจ GOT7 ) หนุ่มขี้เล่นแสนซนที่สามารถคุยโวได้ไม่หยุด

มินนี่ (รับบทโดย มินนี่ (G)I-DLE) สาวชาวไทย แฟชั่นนิสต้าสาวประจำกลุ่ม แฟนซีรีส์เกาหลีตัวยง แถมยังเป็นผู้นำเทรนด์ที่แสนโดดเด่น

ฮยอนมิน (รับบทโดย ฮันฮยอนมิน) หนุ่มเกาหลีแท้ๆ ที่แม้มักโดนเข้าใจผิดว่าเป็นคนต่างชาติ แต่ก็ใช้ตรงนี้เป็นจุดแข็งที่ทำให้เขาแอบเข้ามาอยู่ในหอพักนานาชาติได้

ฮันส์ (รับบทโดย โจอาคิม โซเรนเซน) นักศึกษาที่แม้จะดูแปลกๆ สักนิด แต่เขามีความน่ารัก และยึดถือกฎระเบียบเป็นที่ตั้ง

คาร์สัน (รับบทโดย คาร์สัน อัลเลน) ผู้มักทำตัวเป็นยัยแก่อายุมากในหมู่เพื่อน แต่ซ่อนความห่วงใยเอาไว้เต็มกระเป๋า

เทอร์ริส (รับบทโดย เทอร์ริส บราวน์) หนุ่มคาสโนว่าขี้โอ่ประจำกลุ่ม

นักแสดงซีรีส์ซิตคอม So Not Worth It

สุดเซอร์ไพรส์กับนักแสดงรับเชิญที่ไม่คาดคิด

นอกเหนือจากเหล่านักแสดงนำในเรื่องแล้ว ยังได้มีข้อมูลแง้มออกมาว่าจะมีการปรากฏตัวสุดพิเศษจากนักแสดงท่านอื่นๆ ให้รอชมกันอีกมากมาย โดยมีเซอร์ไพรส์จากนักแสดงรับเชิญมากกว่า 10 ท่าน ที่รับรองเลยว่าผู้ชมจะต้องดีใจที่ได้เห็นใบหน้าอันคุ้นเคย ทั้ง ดาราตลก นักร้อง นักแสดง แถมการปรากฏตัวของแต่ละคนนั้น ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในฉากสุดฮา ซึ่งนอกจากสร้างความบันเทิงอีกขั้นแล้วนั้น ยังยิ่งทำให้เป็นที่จดจำของผู้ชมอย่างแน่นอน

รวมนักแสดงตั้งแต่ หน้าใหม่ ไปจนถึง ศิลปิน K-POP

ในบรรดาเหล่านักแสดงนำในเรื่องนี้ ต่างล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จักในวงการการแสดง ตลอดจนถึงศิลปิน K-POP ที่ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ตั้งแต่ พัคเซวาน นักแสดงที่ผ่านผลงานมาไม่น้อย อาทิ ซีรีส์ School 2017 , I’m Not a Robot , Never Twice , ชินฮยอนซึง นักแสดงน่าใหม่ที่เดบิวต์ผ่านผลงานเว็บดราม่า Be My Boyfriend ในปีนี้ , ฮันฮยอนมิน นายแบบเชื้อสายเกาหลี-ไนจีเรีย ที่เฉิดฉายในวงการแฟชั่นเกาหลี , เทอร์ริส บราวน์ – คาร์สัน อัลเลน – โจอาคิม โซเรนเซน นักแสดงต่างชาติผู้ทำงานอย่างหลากหลายในวงการตั้งแต่รายการบันเทิงและงานแสดง รวมถึง ยองแจ GOT7 และ มินนี่ (G)I-DLE ที่เป็นที่รู้จักดีในฐานะศิลปิน K-POP ที่โด่งดัง

ยองแจ GOT7 So Not Worth It
ยองแจ GOT7 รับบท แซม
มินนี่ (G)I-DLE So Not Worth It
มินนี่ (G)I-DLE รับบท มินนี่

So Not Worth It เป็นผลงานจาก ผู้กำกับควอนอิกจุน ผู้ผ่านประสบการณ์การสร้างสรรค์งานสไตล์ซิตคอมมามากมาย อาทิ Three Guys And Three Girls และ Nonstop ร่วมกับ ผู้กำกับคิมจองชิก ที่เคยทำงานอยู่เบื้องหลังการผลิตผลงาน Smashing on Your Back , High Kick และเขียนบทโดย นักเขียนบทซออึนจอง (Soonpoong Clinic, New Nonstop) ร่วมกับ นักเขียนบทแบคจีฮยอน (Nonstop, Rude Miss Young-Ae)

รอติดตามชม So Not Worth It (วัยใสๆ หัวใจสุดเปิ่น) ซิตคอมเรื่องใหม่ล่าสุด ผลงานออริจินัลจาก Netflix พร้อมกันได้วันที่ 18 มิถุนายนนี้ 14.00 น. ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก