kornews

โซจีซอบ บอกคิดถึงแฟนๆชาวไทย ชวนมาสนุกด้วยกันที่งานแฟนมีตติ้ง ‘HELLO’ BANGKOK

02/03/2019 - Swarm

so ji sub press con cover

ผู้จัดยักษ์ใหญ่ผู้รู้ใจแฟนคลับ Four One One Entertainment ของคุณกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือต้นสังกัด 51K ประเทศเกาหลีใต้ นำพาพระเอกหนุ่มซุปตาร์ระดับท็อปของวงการบันเทิงเกาหลีที่แฟนหนังแฟนละครยกให้เป็นสมบัติของชาติ “โซจีซอบ” (SO JI SUB) เดินทางสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ หลังจากที่แลนดิ้งมาไม่กี่ชั่วโมง “โซจีซอบ” ก็ได้อุ่นเครื่องความพร้อมในงานแถลงข่าว ก่อนที่แฟนๆจะได้ใช้เวลาสุดพิเศษกับเขาในงานแฟนมีตติ้ง SO JI SUB ASIA TOUR ‘HELLO’ BANGKOK ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันนี้ เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5 ซึ่งนับเป็นการกลับมาพบปะแฟนๆชาวไทยอีกครั้งในรอบ 5 ปี ตั้งแต่งานแฟนมีตติ้งเมื่อปี 2014

งานแถลงข่าวงานแฟนมีตติ้ง SO JI SUB ASIA TOUR ‘HELLO’ BANGKOK จัดขึ้น ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก ท่ามกลางความสนใจของเหล่าสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง ซึ่ง “โซจีซอบ” ได้เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อเมืองไทย รวมไปถึงแนวคิดและแง่มุมต่างๆ เกี่ยวกับการทำงานในวงการบันเทิงมากมาย ดังต่อไปนี้

ไม่ได้มาประเทศไทยเป็นเวลานานตั้งแต่ Asia Tour Fan Meeting ในปี 2014 คุณรู้สึกอย่างไรที่ได้มาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง

ไม่ได้เจอกับแฟนๆมานานแล้วก็รู้สึกตื่นเต้น และก็คาดหวังที่จะได้เจอกับแฟนๆชาวไทยครับ เมื่อพูดถึงประเทศไทยโดยส่วนตัวคิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ให้ความผ่อนคลาย ให้การพักผ่อน ให้ความสะดวกสบาย อย่างเมื่อปลายปีที่แล้วหลังจากที่ทำเพลงเสร็จแล้วก็ได้เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทยเป็นการส่วนตัวด้วยครับ

ทราบว่าคุณมาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว เคยมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Always ที่ไทยเมื่อหลายปีก่อนและเคยมาร่วมงานเทศกาล Hua Hin International Film Festival อยากรู้ว่าคุณชอบอะไรในเมืองไทยบ้าง

อย่างที่บอกไปเมื่อสักครู่นี้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ทำให้ผม relax หลังจากที่ทำงานเสร็จแล้วก็จะเลือกประเทศไทยเป็นประเทศที่จะมาพักผ่อนพร้อมๆกับพนักงานในบริษัทด้วยครับ โดยส่วนตัวผมเองก็ชอบอาหารไทยมากด้วยครับ

ชื่องานครั้งนี้คือ Hello Bangkok นอกจากคำว่า “สวัสดีครับ” แล้วคุณอยากจะทักทายแฟนๆที่รอคุณมานานด้วยคำไหนมากที่สุด

เนื่องจากผมพูดภาษาไทยได้ไม่เยอะ งั้นผมขอถามล่ามเลยละกันนะครับว่าคำนี้พูดยังไง

โซจีซอบ เงี่ยหูฟังล่ามก่อนจะพูดว่า “คิดถึงครับ”

มีภาษาไทยคำไหนไหม ที่คุณอยากเรียนรู้ไว้พูดกับแฟนๆ ในวันพรุ่งนี้ที่งานแฟนมีตติ้ง

“มาสนุกด้วยกัน”

IMG 6171

IMG 6165

จากซีรีส์เรื่องล่าสุด Terius Behind Me ต้องรับบทเป็นหน่วยสืบราชการและเป็นพี่เลี้ยงเด็กด้วย เป็นอย่างไรบ้างช่วยเล่าประสบการณ์ตอนนั้นให้ฟังหน่อย ต้องร่วมงานกับเด็กๆมีความยาก หรือมีอุปสรรคอะไรไหม

ในระหว่างการถ่ายทำก็ยอมรับเลยครับว่ามีความยากลำบาก เพราะว่าในเรื่องจะต้องมีฉากแอ็กชั่น ฉากวิ่งเยอะ แต่ว่าก็ถ่ายทำด้วยความรู้สึกที่มีความสุข และการที่ได้แสดงร่วมกับเด็กๆ ความรักของพ่อแม่มีให้กับลูกอาจจะไม่ใช่ทั้งหมดแต่ก็สักนิดหนึ่งที่ผมคิดว่ารู้สึกได้ ระหว่างถ่ายทำจะมีช่วงที่อยู่ในความรู้สึกเหนื่อยล้า แต่เมื่อเด็กๆวิ่งมากอดความเหนื่อยล้าเหล่านั้นมันจะหายไปเลยครับ

ภาพยนตร์และซีรีส์ทุกเรื่องที่คุณแสดงได้รับความรักจากผู้คนมากมาย การที่คุณรับงานแสดงในแต่ละครั้งนั้น คุณตัดสินใจหรือพิจารณาจากองค์ประกอบใดบ้าง

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนๆที่มอบความรักให้กับผลงานต่างๆของผมนะครับ สำหรับเกณฑ์ในการเลือก ผมก็จะดูบทและก็พูดคุยกับผู้กำกับด้วย ดูว่าบทนั้นมันเหมาะกับผมในช่วงนั้น หรือว่าผมจะสามารถแสดงบทนั้นได้ไหม รวมถึงตัวบทในมุมมองของผมมันสนุกไหม นั่นคือเกณฑ์การตัดสินใจครับ แต่ก่อนผมจะเลือกผลงานที่ออกจะค่อนข้างหนักและซีเรียสไปสักนิดนึงครับ แต่ช่วงหลังๆผมจะพยายามเลือกบทซีรีส์และภาพยนตร์ที่ผ่อนคลายขึ้น ทั้งผู้ชมก็สนุกไปด้วย รวมไปถึงตัวผมก็สนุกไปด้วยเหมือนกันครับ

IMG 6163

คุณแสดงซีรีส์และภาพยนตร์มาเยอะ สวมบทบาทเป็นตัวละครต่างๆ มาก็เยอะ อยากรู้ว่าคุณมีความสุขกับบทบาทไหนมากที่สุด จากซีรีส์หรือภาพยนตร์เรื่องไหน

สำหรับผลงานที่ประทับใจที่สุดจริงๆแล้วต้องบอกว่าการที่ผมได้มาเป็นผมในทุกวันนี้ ได้ผ่านผลงานที่ผ่านๆมาทั้งหมดซึ่งก็มีความประทับใจที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดเป็นนักแสดงที่ชื่อ โซจีซอบ ขึ้นมา แต่ถามว่าผลงานไหนที่ทำให้ผมมีความสุขมากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องล่าสุดครับ เพราะว่าเป็นความสุขที่เกิดขึ้นล่าสุดด้วย

ในบรรดาผลงานที่ผ่านมา ตัวละครจากซีรีส์หรือภาพยนตร์เรื่องไหนที่เหมือนตัวคุณในชีวิตจริงมากที่สุด

จริงๆแล้วทุกบทก็จะมีความเป็นตัวผมอยู่ในบทบาทเหล่านั้นครับ ที่ผ่านมาที่แสดงแล้วรู้สึกว่าเป็นผม ก็คือ บทบาท คังอินอุค ในซีรีส์เรื่อง What Happened in Bali ครับ

ไม่ค่อยเห็นคุณปรากฏตัวในรายการวาไรตี้สักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดคุณตัดสินใจร่วมรายการ “Little House in the Forest” ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้ทางช่อง tvN ที่ต้องไปใช้ชีวิตในกระท่อมกลางป่า เพราะอะไรคุณถึงตัดสินใจร่วมรายการนี้

สำหรับเหตุผลที่ตัดสินใจถ่ายทำรายการนี้เพราะว่า เนื่องจากเรื่องนี้ออกแนวสารคดีซะมากกว่า เหตุผลต่อไปก็คือ ผู้ที่เข้าร่วมรายการมีแค่ตัวผมคนเดียว ทำให้ไม่มีความกดดัน และอีกอย่าง ด้วยแนวทางของทีมโปรดัคชั่นต้องการที่ผลิตรายการออกมาเพื่อที่จะช่วยเยียวยาจิตใจให้กับผู้ชม เมื่อได้ฟังผมก็เลยตัดสินใจเข้าร่วมถ่ายรายการนี้ครับ

IMG 6164

เดบิวต์ในฐานะนักแสดงมา 20 กว่าปีแล้ว ความฝันในวัยเด็กของคุณคืออะไร ถ้าหากว่าไม่ได้เป็นนักแสดงคิดว่าคุณจะทำอะไรอยู่ตอนนี้

คงจะเป็นคำตอบเดียวที่สามารถตอบไดั 2 คำถามเลยครับ ก็คือผมตอนเด็กๆเป็นนักว่ายน้ำครับ เพราะฉะนั้นคิดว่าถ้าหากโตขึ้นมาคงจะเป็นคุณครูสอนว่ายน้ำให้กับเด็กๆครับ

ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณได้รับความรักอย่างมากมายจากแฟนๆ ทั้งในและต่างประเทศ อยากถามว่าคุณได้วาดภาพการเป็นนักแสดงในอนาคตไว้หรือเปล่า

ก่อนหน้านี้ผมเคยมีประสบการณ์ว่ามีแฟนคลับท่านนึงได้มาบอกกับผมว่า เธอได้รับความสุขจากการดูการแสดงของผมทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากครับ ก็อยากจะวาดไว้ว่าในอนาคตก็อยากจะเป็นนักแสดงที่จะมอบความสุข มอบชีวิตชีวาให้กับชีวิตคนที่ได้ชมผลงานของผมครับ

จะได้เห็นผลงานต่อไปเมื่อไหร่? เป้าหมายหรือแผนงานต่างๆในปี 2019 ของคุณเป็นอย่างไร

เป้าหมายก็คงจะเป็นการจัดงานแฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีครับ ส่วนผลงานที่จะเกิดข้ึนในอนาคต ตอนนี้ยังดูบทอยู่ครับ ไม่ว่าจะเป็นทั้งซีรีส์หรือว่าภาพยนตร์ ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังตัดสินใจไม่ได้ หวังว่าจะตัดสินใจได้และฝากผลงานให้กับผู้ชมอีกครั้งหนึ่งนะครับ

IMG 6166

“โซจีซอบ” ถือเป็นนักแสดงชายระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทใดก็สามารถเข้าถึงการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม โดยในปี 2018 ที่ผ่านมานี้ โซจีซอบ กลับมากระชากหัวใจแฟนๆ ด้วยผลงานอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Be With You” หนังรักโรแมนติกของญี่ปุ่นที่ถูกนำมารีเมคและถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดซึ้งครั้งใหม่ ซึ่งเขาได้โคจรมาประกบคู่กับนางเอกสาว “ซนเยจิน” (Son Yejin) อีกครั้งในรอบ 17 ปี ตามมาด้วยการคัมแบ็คจอแก้วในรอบ 3 ปีเต็มของ โซจีซอบ ด้วยละครแนวสืบสวนสอบสวนปนคอมเมดี้เรื่อง “Terius Behind Me” ทางช่อง MBC งานนี้พระเอกหนุ่มตีบทสายลับสุดเท่ ส่งให้เขาคว้ารางวัลแดซัง ในงานประกาศรางวัล 2018 MBC Drama Awards ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง MBC จัดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งในปี 2019 นี้เอง โซจีซอบ พร้อมเดินสายทั่วเอเชียเพื่อตอบแทนความรักและการสนับสนุนอย่างเหนียวแน่น โดยถัดจากประเทศไทยแล้วเขามีคิวเดินสายจัดกิจกรรมเดียวกันนี้ต่อเนื่องในอีกหลายประเทศด้วยกันคือ อินโดนีเซีย (9 มี.ค.), ฮ่องกง (10 มี.ค.) และฟิลิปปินส์ (16 มี.ค.)

เมื่อกลับมาหาแฟนๆชาวไทยทั้งที แฟนๆอย่าพลาดโอกาสดีแบบนี้ไปพบกันในงาน SO JI SUB ASIA TOUR HHELLO’ BANGKOK วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5 ** ยังพอมีบัตรให้จับจองที่จุดจำหน่าย ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือระบบออนไลน์ทาง www.thaiticketmajor.com และบริเวณหน้างานเฉพาะวันแสดง บัตรราคา 2,800 / 3,800 และ 4,800 บาท ** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลัก www.411ent.com ออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม @411ent https://instagram.com/411ent

IMG 6156

IMG 6157 IMG 6158IMG 6190
IMG 6186 IMG 6185 IMG 6189

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก