kornews

SM Entertainment ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับกระทรวงวัฒนธรรมซาอุดีอาระเบีย เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางวัฒนธรรม

15/12/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

SM MOU with the Saudi Ministry of Culture to promote cultural cooperation cover

SM Entertainment ทะยานก้าวไปอีกขั้น! เมื่อโปรดิวเซอร์อีซูมาน พร้อมประธานเจ้าหน้าที่บริหารอีซองซู ได้จับมือกับสุลต่าน อัลบาซี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คณะกรรมการโรงละครและศิลปะการแสดง ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางวัฒนธรรมของซาอุดีอาระเบีย ณ สำนักงานกระทรวงวัฒนธรรม ในเมืองดิริยาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา

ด้วยบันทึกข้อตกลงนี้ โปรดิวเซอร์อีซูมาน จาก SM Entertainment และกระทรวงวัฒนธรรมซาอุดีอาระเบีย วางแผนที่จะร่วมมือกันในโครงการต่าง ๆ เช่น การผลิต S-Pop (Saudi Pop) โดยใช้ Cultural Technology (CT) เป็นพื้นฐาน การสร้างระบบการฝึกซ้อม และการเปิดออดิชัน S-Pop เพื่อค้นหาและฝึกฝนผู้มีพรสวรรค์ในซาอุดีอาระเบีย รวมไปถึงการก่อตั้งสตูดิโอผลิตคอนเทนต์ และการจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ในซาอุดีอาระเบีย โดยการบันทึกข้อตกลงนี้คาดหวังว่า จะสามารถแผ่ขยายอิทธิพลของ K-Content และวัฒนธรรมเกาหลี ในตะวันออกกลาง

lee Soo Man SM MOU with the Saudi Ministry of Culture to promote cultural cooperation

โปรดิวเซอร์อีซูมาน กล่าวว่า “หากเราผลิต S-Pop ในซาอุดีอาระเบียด้วย Cultural Technology ที่สร้าง K-Pop ในปัจจุบัน ผมคิดว่า อุตสาหกรรมวัฒนธรรมของซาอุดีอาระเบียจะก้าวหน้ามากขึ้น อีกทั้งยังมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมวัฒนธรรมเกาหลี ในการที่จะได้เข้าสู่ตลาดตะวันออกกลาง ผมหวังว่า การผลิต S-Pop ที่ผู้คนทั่วโลกสามารถเพลิดเพลินร่วมกันได้ จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ”

ทางด้าน อีซองซู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SM ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จากการร่วมมือกันในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่ซาอุดีอาระเบียเท่านั้น แต่วัฒนธรรมเกาหลีก็จะเติบโตในระดับโลกเช่นกัน นี่เป็นเรื่องสำคัญในการจัดเตรียมหัวสะพานสำหรับเพลงและคอนเทนต์ของ SM เพื่อขยายไปยังตะวันออกกลางต่อไป เราจะขยายเครื่อข่ายเชิงกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้วัฒนธรรมเกาหลีและซาอุดีอาระเบียได้เติบโตในระดับโลก”

นอกจากนี้ สุลต่าน อัลบาซี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของคณะกรรมการโรงละครและศิลปะการแสดง ได้กล่าวว่า “พวกเราคาดหวังที่จะแบ่งปันโอกาสและสร้างความร่วมมือที่ดี พวกเรายินดีและสนับสนุนทุกโครงการ ที่ทำให้ระบบนิเวศทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นและทั่วโลกเติบโตไปด้วยกัน”

SM Entertainment new logo

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก