ค่ายบันเทิงเกาหลีไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาไม่เพียงทั้งการเตรียมตัวเปิดตัวศิลปินและเพลงใหม่ๆอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอในการแข่งขัน ซึ่งในช่วงนี้เราเริ่มที่จะได้ยินข่าวคราวการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทในต่างประเทศ เพื่อการเติบโตไปอีกขั้นของค่ายบันเทิง ซึ่งเมื่อวันที่ 30 มกราคม SM Entertainment ได้ประกาศว่าทางบริษัทได้จับมือกับบริษัทธุรกิจเพลง Tencent Music ของจีน

SM เผยว่า “เราได้ตัดสินใจทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ ​Tencent Music ที่ทำการจัดจำหน่ายเพลงและทำการตลาดในประเทศจีน”

จากการตกลงจับมือกันของทั้งสองฝ่ายนั้น จะทำให้หลายๆคอนเทนต์ อย่างเช่น เพลง หรือ MV เพลงของศิลปิน อาทิ EXO , TVXQ , Super Junior , SHINee ,​ Red Velvet และ NCT จะถูกจัดจำหน่ายและทำการตลาดในประเทศจีน ผ่านหลายๆช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ฮันเซมิน ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ SM Entertainment ได้เผยว่า “การเป็นพันธมิตรกับแพล็ตฟอร์มดนตรีออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของจีนมีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทำให้ยอดขายของบริษัทของเราบนแพล็ตฟอร์มระดับโลกเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยข้อตกลงการจัดจำหน่ายคอนเทนต์ อย่างพวกเพลง และ MV จะทำให้เราสามารถจัดจำหน่ายคอนเทนต์ของเราในตลาดเพลงของจีน และก้าวต่อไปพร้อมๆกับการร่วมมือทำการตลาดที่แข็งแรง

นอกจากนี้ เรายังวางแผนที่จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับช่องทางออนไลน์และออฟไลน์อีกหลายๆที่ เรามีความคาดหวังว่ากำไรที่ได้จากคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับเพลงในประเทศจีนจะเพิ่มสูงขึ้นในปีนี้”

Tencent Music เป็นบริษัทธุรกิจเพลงออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งให้บริการทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับดนตรี อีกทั้งยังเป็นเจ้าของผู้ให้บริการเพลงบนมือถือในจีน อย่าง QQ Music , KUGOU Music , KUWO Music , WeSing ซึ่งมีผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้นกว่า 800 ล้านคน ล่าสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทาง Tencent Music ได้ติดอยู่ในการจัดอันดับเป็นหนึ่งในแพล็ตฟอร์มผู้ให้บริการทางดนตรีที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก ซึ่งในการจัดอันดับดังกล่าว มี Spotify , Apple Music และ Amazon Music

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1)